09/01/2017 09:40

Hai đại gia sụp bẫy đối tác miệt vườn

(NLĐO) - Nhóm thanh niên đã lập công ty sau đó rủ 2 đại gia cho vay lấy lãi nhưng khi tiền vào tài khoản băng này đã chuyển sang tài khoản khác rồi rút ra lập tức..

Ngày 9-1, Cơ quan CSĐT - Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang VKSND đề nghị truy tố bị can Nguyễn Văn Bé Sáu (SN 1985), Nguyễn Văn Kiệt (SN 1982, anh ruột Sáu), Đoàn Văn Dứt (SN 1985, cùng ngụ Long An) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngoài ra, Nguyễn Văn Bé Sáu bị xử lý thêm 2 tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" và "Sửa chữa, sử dụng giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức"; Nguyễn Văn Kiệt bị xử lý thêm tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Anh em Nguyễn Văn Kiệt (phải) và Nguyễn Văn Bé Sáu tại công an

Anh em Nguyễn Văn Kiệt (phải) và Nguyễn Văn Bé Sáu tại công an

Theo lời khai ban đầu, Sáu đã sửa chữa, dùng CMND giả để đăng ký thay đổi thông tin Công ty Đức Nhân và thành lập Công ty Thạch Hưng Thành (Sáu điều hành cả 2 công ty này nhưng do người khác làm giám đốc).

Sau đó, Sáu rủ rê, ngỏ ý mời 2 "đại gia" là bà V.N.P.T. và ông H.H.T. thực hiện dịch vụ cho vay giả thanh toán. Cụ thể, bà T. và ông T. sẽ nộp tiền vào Công ty Đức Nhân và Công ty Thạch Hưng Thành. Số tiền này được chuyển vào tài khoản của Công ty Lý Hoa Phát mở tại Ngân hàng Sacombank – Phòng giao dịch Bình Trị Đông với nội dung thanh toán tiền mua cát, đá.

Sau đó, bà T., ông T. sẽ sử dụng giấy rút tiền mặt của Công ty Lý Hoa Phát để rút toàn bộ số tiền ra và nhận lại tiền trong ngày. Đổi lại, ông T. hưởng lãi suất 0,5% và bà T. hưởng lãi suất 1% trên tổng số tiền cho vay.

Tuy nhiên, sau khi bà T. chuyển 1.253.600.000 đồng vào tài khoản của Công ty Đức Nhân, ông T. chuyển 1.765.300.000 đồng vào tài khoản của Công ty Thạch Hưng Thành thì ngay lập tức Sáu dùng dịch vụ internet banking chuyển tiền vào nhiều tài khoản khác nhau để chiếm đoạt.

Được Sáu nhờ đi rút tiền, biết đây là tiền lừa đảo, Kiệt không trực tiếp đi rút mà yêu cầu Dứt đi rút tiền giùm. Dù biết đây là tiền phạm pháp, Dứt vẫn giúp Kiệt.

Ngay khi biết tiền của mình không được chuyển sang tài khoản của Công ty Lý Hoa Phát như đã thỏa thuận, bà T., ông T. yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản và trình báo cơ quan công an. Vì vậy Sáu chỉ mới chiếm đoạt 898 triệu đồng của ông T., trong đó Sáu chia lại cho Kiệt 300 triệu đồng.

Tin-ảnh:Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cái kết của đối tượng cộm cán Lê Trường Hận
vài giây trước 548 1k
(NLĐO) – Trước khi bị TAND TP Đà Nẵng tuyên án tử vào sáng nay, Lê Trường Hận từng lãnh 4 tiền án vì các tội trộm cắp, cướp giật tài sản.
Đang xét xử vụ án mua bán thận xuyên quốc gia
4 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tôn Nữ Thị Huyền được xác định cầm đầu đường dân mua bán thận xuyên quốc gia đã tử vong trong quá trình điều tra vụ án vì suy thận.
Vụ golfer đánh bạc tiền tỉ trong khách sạn: Tạm hoãn giải VGA Union Cup 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi nhiều golfer bị bắt do đánh bạc ở khách sạn, Hiệp hội Golf Việt Nam và Ban tổ chức giải quyết định tạm hoãn tổ chức giải đấu VGA Union Cup 2023
Nữ sinh lớp 10 bị cắt tóc ngay trên lớp học
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cô giáo có hành vi dùng kéo cắt tóc của nữ sinh lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc làm rõ hành vi để có hình thức xử lý
Đặt làm giả thẻ nhà báo để "xin xỏ" CSGT

Đặt làm giả thẻ nhà báo để "xin xỏ" CSGT

(NLĐO) - Thường xuyên vi phạm giao thông, Đàm Mạnh Ninh đã đặt làm thẻ nhà báo giả để "xin xỏ" CSGT khi bị dừng xe ôtô, xử lý