17/10/2017 14:20

Giám đốc bị tố lừa tiền tỉ kêu oan

(NLĐO) - Vừa ra tù, Đặng Huy Hoàng thành lập công ty, làm giám đốc ký hợp đồng xây dựng rồi chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng.

Ngày 17-10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Huy Hoàng (64 tuổi; ngụ TP HCM) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". 

TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đặng Huy Hoàng 5 năm tù về tội danh như trên. Không đồng tình với bản án, bị cáo Hoàng có đơn kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng cho rằng kinh phí của Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) được dùng để đầu tư cho 1 dự án khác.

HĐXX xét thấy vụ án có nhiều tình tiết chưa được cấp sơ thẩm làm rõ liền quyết định hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại, làm rõ.

Giám đốc bị tố lừa tiền tỉ kêu oan - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Huy Hoàng tại phiên toà.

Theo án sơ thẩm, Đặng Huy Hoàng có tiền án 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi ra tù, Hoàng thành lập Công ty Cổ phần Thương mại Đặng Hoàng, do Hoàng làm giám đốc.

Trong quá trình hoạt động, công ty ký hợp đồng xây dựng với Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) để thi công một số công trình.

Tuy nhiên, sau khi được ứng tiền từ 2 Ban Quản lý dự án xây dựng, Hoàng giao lại cho đơn vị khác thi công nhưng chỉ thanh toán một phần kinh phí cho đơn vị được khoán lại. Khi các chủ nợ đến đòi tiền, Hoàng bán nhà và bỏ trốn.

Bằng các thủ đoạn gian dối, Hoàng đã chiếm đoạt của 2 Ban Quản lý dự án xây dựng và 2 doanh nghiệp với tổng số tiền trên 1,6 tỉ đồng.

Quốc Chiến - Trịnh Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Thiếu nữ đi thử vàng rồi tháo chạy cùng tang vật
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cô gái 23 tuổi bỏ ở Bình Dương chạy khỏi tiệm vàng cùng 2 chiếc nhẫn đang thử trên tay.
Đâm chết bạn nhậu rồi bàn kế đối phó với công an
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Lời qua tiếng lại trong lúc nhậu, gã trai đâm chết bạn rồi bàn bạc với người bạn cùng nhậu cách đối phó khi lên làm việc với công an.
Được tại ngoại để sinh con, "nữ quái" tranh thủ lừa thêm 16 tỉ đồng
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng trong thời gian được tại ngoại để sinh con, Huỳnh Thị Châu vẫn tiếp tục lừa thêm 16 tỉ đồng bằng chiêu thức mua bán bất động sản.
“Trụ trì giả” lên Facebook lừa đảo, bị trụ trì thật phát hiện
16/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công an huyện Chợ Gạo thông báo ai là nạn nhân của gã “trụ trì giả” lừa đảo trên Facebook thì cần liên lạc với điều tra viên để vụ việc sớm được điều tra, làm rõ, xử lý.
Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện Quế Sơn bị khởi tố

Nữ kế toán Phòng LĐ-TB-XH huyện Quế Sơn bị khởi tố

(NLĐO) – Lập khống hồ sơ chứng từ thanh toán chế độ chính sách cho người người có công để chiếm đoạt 165 triệu đồng, kế toán Phòng Lao động – Thương binh và xã hội huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng...