17/10/2017 14:20

Giám đốc bị tố lừa tiền tỉ kêu oan

(NLĐO) - Vừa ra tù, Đặng Huy Hoàng thành lập công ty, làm giám đốc ký hợp đồng xây dựng rồi chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng.

Ngày 17-10, TAND Cấp cao tại TP HCM mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Huy Hoàng (64 tuổi; ngụ TP HCM) về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". 

TAND tỉnh Đồng Tháp xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Đặng Huy Hoàng 5 năm tù về tội danh như trên. Không đồng tình với bản án, bị cáo Hoàng có đơn kháng cáo kêu oan.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng cho rằng kinh phí của Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) được dùng để đầu tư cho 1 dự án khác.

HĐXX xét thấy vụ án có nhiều tình tiết chưa được cấp sơ thẩm làm rõ liền quyết định hủy bản án sơ thẩm để điều tra lại, làm rõ.

Giám đốc bị tố lừa tiền tỉ kêu oan - Ảnh 1.

Bị cáo Đặng Huy Hoàng tại phiên toà.

Theo án sơ thẩm, Đặng Huy Hoàng có tiền án 12 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Sau khi ra tù, Hoàng thành lập Công ty Cổ phần Thương mại Đặng Hoàng, do Hoàng làm giám đốc.

Trong quá trình hoạt động, công ty ký hợp đồng xây dựng với Ban Quản lý dự án xây dựng huyện Lấp Vò, huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) để thi công một số công trình.

Tuy nhiên, sau khi được ứng tiền từ 2 Ban Quản lý dự án xây dựng, Hoàng giao lại cho đơn vị khác thi công nhưng chỉ thanh toán một phần kinh phí cho đơn vị được khoán lại. Khi các chủ nợ đến đòi tiền, Hoàng bán nhà và bỏ trốn.

Bằng các thủ đoạn gian dối, Hoàng đã chiếm đoạt của 2 Ban Quản lý dự án xây dựng và 2 doanh nghiệp với tổng số tiền trên 1,6 tỉ đồng.

Quốc Chiến - Trịnh Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt nhóm gây hơn 40 vụ cướp ở Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2022 đến nay, băng nhóm này đã gây ra trên 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.
Nữ cựu phó giám đốc CDC Hà Giang bị bắt
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19, Phạm Thị Kim Dung, cựu phó giám đốc CDC Hà Giang, cùng các thuộc cấp đã có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước
Uống bia rượu, nam tài xế lao thẳng xe ôtô vào cảnh sát rồi túm cổ vật ngã 1 thượng uý
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Uống rượu bia, không tuân theo chấp hành hiệu lệnh lao thẳng vào 2 cảnh sát, tài xế Đỗ Đình Tám (Hoà Bình) còn lao xuống túm cổ áo và vật ngã 1 thượng uý cảnh sát khiến sĩ quan này bị thương
CLIP: Người phụ nữ làm nghề đấm bóp, giác hơi giết người vì bị đánh
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngoài mức án 8 năm tù, người phụ nữ làm nghề đấm bóp, giác hơi ở Phú Quốc đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng tiền mai táng.