28/12/2016 19:17

Giả nhân viên ngân hàng ôm gọn 2 tỉ đồng

(NLĐO) - Nam thanh niên giả danh nhân viên ngân hàng rồi dụ dỗ những người nhẹ dạ mua hàng trả góp và chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng.


Bị cáo Trần Ngọc Hiếu bị áp giải tới phiên tòa.

Bị cáo Trần Ngọc Hiếu bị áp giải tới phiên tòa.

Ngày 28-12, TAND TP HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Hiếu (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) 16 năm tù về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng, Hiếu biết ngân hàng VP Bank đang có chương trình mua xe trả góp. Hình thức mua xe trả góp này cho phép khách hàng trả trước một phần cho cửa hàng, phần còn lại ngân hàng sẽ cho vay. Khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ này phải trả góp hàng tháng cho ngân hàng.

Lợi dụng điều này, từ tháng 9-2011 đến tháng 3-2012, Hiếu gặp nhiều người giả giới thiệu là nhân viên ngân hàng VP Bank và dụ dỗ rằng ngân hàng này đang có chương trình đặc biệt dành cho những vị khách là người thân của nhân viên ngân hàng. Trong chương trình này, khi khách hàng mua xe trả góp, thanh toán 1 lần hết cho ngân hàng sẽ được giảm giá so với thị trường 2-7 triệu đồng.

Rơi vào "bẫy lừa", nhiều người đã nhờ nam thanh niên này mua xe để hưởng ưu đãi. Sau khi giao xe cho khách, Hiếu tạo 1 bản hợp đồng ký giả nhân viên ngân hàng VP Bank với nội dung khách đã trả đủ tiền để đưa cho khách hàng giữ, thay vì đưa cho khách mua xe hồ sơ tín dụng vay trả góp tiền cho ngân hàng hàng tháng. Sau đó, Hiếu chỉ đóng một phần tiền trả góp cho ngân hàng trong một vài kỳ, chiếm đoạt số tiền còn lại.

Với thủ đoạn như vậy, Hiếu đã chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng của 28 bị hại.

Quốc Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt giam thuyền trưởng vụ canô lật khiến 17 người thiệt mạng ở Hội An
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Canô Phương Đông bị lật tại biển Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam hôm 26-2-2022 khi chở theo 39 người, trong đó có 36 hành khách.
Vụ nguyên chủ tịch xã kêu oan: Khởi tố 2 nguyên kế toán
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 5 năm khởi tố nguyên Chủ tịch UBND xã, với nhiều phiên tòa xét xử, Cơ quan CSĐT vừa khởi tố thêm 2 nguyên kế toán vì cho rằng có hành vi đồng phạm, giúp sức.
Cặp vợ chồng gây ra hơn 10 vụ trộm cắp tài sản trị giá hơn 1 tỉ đồng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phát hiện các nhà dân sơ hở, vợ đứng ngoài cảnh giới còn chồng đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản với tổng giá trị hơn 1 tỉ đồng.
Hé lộ lời khai của người cầm đầu đường dây ma túy “nước biển” ở Đà Nẵng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Số ma túy “nước biển” được đặt hàng từ Hải Phòng vào Đà Nẵng, sau đó chia nhỏ, bán cho giới trẻ, học sinh, sinh viên sử dụng.
"Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ" trong đăng kiểm đã lan đến Quảng Nam

"Nhận hối lộ", "Môi giới hối lộ" trong đăng kiểm đã lan đến Quảng Nam

(NLĐO) – 13 bị can có nhiều sai phạm trong hoạt động đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã bị khởi tố về tội "Nhận hối lộ" và "Môi giới hối lộ".