21/04/2021 18:27

Gia đình yêu cầu khởi tố bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên

(NLĐO) - Gia đình cho biết đã cùng luật sư đến công an, VKSND quận 10 (TP HCM) yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can bảo vệ dân phố đã đánh hai thiếu niên.

Chiều 21-4, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội Luật sư – Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP HCM) – luật sư bảo vệ quyền lợi cho 2 thiếu niên N.D.T.A.và N.P.H.T. (cùng SN 2007) bị bảo vệ dân phố đánh tại Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) đã cùng phụ huynh đến Công an quận 10 và VKSND quận 10 nộp đơn yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trao đổi với phóng viên, bà T.T.M. (mẹ em N.P.H.T.) cho biết bà đã cùng luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đến các cơ quan tố tụng yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người đã đánh con bà là ông L.Q.H. 

Bà M. nói: "Từ hôm xảy ra vụ việc, ông H. chỉ xin lỗi một lần duy nhất ở công an, ngoài ra không thăm hỏi hay có một lời nào động viên. Việc con tôi được cho là đột nhập trường học để trộm cắp tôi sẽ dạy dỗ cháu, tôi nghĩ cháu còn nhỏ bồng bột, bổn phận làm cha mẹ tôi nhận trách nhiệm này".

Gia đình yêu cầu khởi tố bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên - Ảnh 1.
Thiếu niên N.P.H.T. cùng phụ huynh

Trước đó, , trung tá Mai Trọng Hạnh, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận 10 (TP HCM) đã ký thông báo kết luận giám định gửi đến phụ huynh hai em N.D.T.A.và N.P.H.T. 

Theo thông báo kết luận điều tra, căn cứ kết luận giám định pháp y về thương tích thì tỉ lệ thương tích đối với T.A  và H.T cùng là 0%.

Bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam cho biết bà rất bức xúc khi xem clip bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên. "Cứ nghĩ hai thiếu niên là con, là cháu của mình thì tim tôi lại xốn xang, đau lòng. Vụ việc này các cơ quan tố tụng cần phải xử lý nghiêm; nếu không làm đến nơi đến chốn thì còn các cơ quan giám sát khác vào cuộc".

Bà Ninh Thị Hồng cho biết sau khi truyền thông đăng tải thông tin, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn gửi UBND quận 10 đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm người thực hiện hành vi cũng như những người thấy nhưng không can ngăn; đồng thời có biện pháp giúp đỡ, giáo dục trẻ em sửa sai, hòa nhập cộng đồng.

"Chúng tôi nhận thấy hành vi đánh, đá vào mặt và đầu trẻ em của bảo vệ dân phố là hành vi trái pháp luật, gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần của trẻ. Sự việc xảy ra ngay trong phòng giám thị trường học, nhiều người chứng kiến nhưng không can ngăn. Các cháu chỉ mới 14 tuổi nên quy định của pháp luật đã thể hiện rất rõ bất kể trẻ em có hành vi sai phạm ra sao, các biện pháp xử lý chỉ mang tính chất răn đe, không mang tính trừng phạt. Luật Trẻ em đã quy định trẻ em vi phạm pháp luật cũng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt cần giúp đỡ" - bà Ninh Thị Hồng nhấn mạnh.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Cùng đồng phạm gây thiệt hại 32,6 tỉ đồng, nữ cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ được “lại quả” 60 cọc tiền
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Viện kiểm sát cáo buộc sau khi trúng thầu, Hoàng Thị Thúy Nga, cựu chủ tịch NSJ Group, đã "lại quả" bị can Bùi Thị Lệ Phi, khi đó là giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, 3 tỉ đồng với 60 cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng
Đánh gục vợ hờ cùng vợ chồng hàng xóm rồi phóng hỏa đốt bằng xăng để phi tang
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi dùng gậy gỗ đánh vào vùng đầu của vợ chồng hàng xóm và vợ hờ là bà P.T.L. khiến cả 3 gục xuống sân, Điểm đã kéo các nạn nhân vào trong nhà rồi phóng hỏa đốt bằng xăng hòng phi tang
Thông tin mới nhất vụ nữ sinh đầu độc cha
9/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Đại diện VKSND đã đề nghị mức án cao nhất là tử hình đối với Tống Thị Tùng Linh, trong vụ án mua xyanua đầu độc cha, xảy ra tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Thanh Hóa đã truy tố 103 vụ án tham nhũng, kinh tế gây thiệt hại hơn 213 tỉ đồng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong 3 năm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã truy tố 103 vụ với 271 bị can liên quan tới các vụ án tham nhũng, kinh tế, tiêu cực gây thiệt hại hơn 213 tỉ đồng. Điển hình vụ truy tố, bắt giam nhiều cựu lãnh đạo Sở Tài chính
NÓNG: Công an TP HCM khởi tố 18 người phạm pháp tại 2 trung tâm đăng kiểm

NÓNG: Công an TP HCM khởi tố 18 người phạm pháp tại 2 trung tâm đăng kiểm

(NLĐO) - Từ nguồn tin tố giác, Công an TP HCM đã vào cuộc và xác định có 18 người phạm pháp với nhiều hành vi khác nhau.