13/05/2015 09:16

Giả danh vợ lãnh đạo gọi điện cho chủ tịch tỉnh, lừa hơn tỉ đồng

(NLĐO)- Nguyễn Thị Hằng (Nam Định) giả danh vợ lãnh đạo cấp cao gọi điện cho Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng xin gặp, sau đó lừa đảo của các nhà đầu tư hơn 1 tỉ đồng

Ngày 12-5, nguồn tin cho biết VKSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hằng (SN 1979, trú tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Kết quả điều tra xác định bị can này đã nhận lời xin dự án khai thác mỏ thiếc tại Lâm Đồng để lừa đảo số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Theo nội dung điều tra, vào cuối tháng 12-2012, Nguyễn Ngọc Đức (trú tại Lâm Đồng), Huỳnh Văn Chương (trú tại Bình Định) cùng vợ chồng Nguyễn Thị Oanh, Bùi Văn Luyến (trú tại Bình Định) đã gặp nhau để bàn bạc việc hợp tác xin khai thác mỏ thiếc tại Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Luyến đề nghị các đối tác ra Nam Định gặp em gái là Nguyễn Thị Hằng để trao đổi cụ thể do Hằng có quan hệ rộng, có khả năng xin cấp phép khai thác mỏ.

Sau khi gặp gỡ, Nguyễn Thị Hằng nhận lời xin giấy phép và đã gọi điện cho ông Nguyễn Xuân Tiến, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và ông Nguyễn Đức Hiệp, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng và giả danh là vợ của một lãnh đạo cao cấp để xin gặp. Sau đó Hằng vào Lâm Đồng, nhận của các nhà đầu tư hơn 1 tỉ đồng (gồm 500 triệu đồng và 25.000 USD) với mục đích chi phí.

Tháng 3-2013, khi Hằng vào TP Đà Lạt để thực hiện các thoả thuận thì bị Công an TP Đà Lạt tạm giữ hành chính. Sau đó, trên cơ sở điều tra, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Hằng, thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của bị can này.

Được biết, vào tháng 12-2012, Nguyễn Thị Hằng cũng đã giả danh vợ lãnh đạo gọi điện đến lãnh đạo C45 để can thiệp trả tự do cho các đối tượng bị bắt giam trong vụ án hình sự.

 

N.Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố Trần Đình Nhất về tội chống người thi hành công vụ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng, ông Trần Đình Nhất (ngụ Hà Tĩnh) còn kéo lê xe máy chạy hơn 2km nữa mới dừng lại, cố thủ trong xe và xúc phạm lực lượng chức năng.
Nhiều bị hại trong vụ án Alibaba vẫn còn ẩn danh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều bị hại trong vụ án CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng vẫn chưa đến công an trình báo.
Một người con gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bà Nguyễn Phương Hằng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình điều tra, một người con của bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến 3 cơ quan tố tụng xin khoan hồng cho mẹ.
Mẹ xót xa quay lại cảnh cha dượng cưỡng bức con mình để tố cáo
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người mẹ biết con bị cưỡng bức nhưng lại không dám lên tiếng, cho đến khi gã cha dượng đã thực hiện hành vi này nhiều lần.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.