28/06/2017 14:02

Gài bẫy người nước ngoài để cướp tài sản

(NLĐO) – Một thanh niên giỏi ngoại ngữ đã gài bẫy nhiều người nước ngoài để cướp giât tài sản.

Ngày 28-6, TAND TP HCM đã đưa vụ án "Cướp giật tài sản" ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đặng Tuấn Thanh (SN 1995, ngụ quận 9, TP HCM).

Gài bẫy người nước ngoài để cướp tài sản - Ảnh 1.
Đặng Tuấn Thanh, kẻ chuyên gài bẫy người nước ngoài để cướp giật

Đặng Tuấn Thanh nghiện ma túy dạng đá nặng nên để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, Thanh đã gài bẫy những người nước ngoài để cướp tài sản.

Hằng ngày, Đặng Tuấn Thanh rảo trên các tuyến đường vắng ở TP HCM để tìm người nước ngoài đi đường, rồi xưng là công an kiểm tra giấy tờ. Khi những người nước ngoài đưa tài sản thì Thanh giật lấy rồi tăng ga bỏ chạy.

Vào ngày 11-5-2016, nhìn thấy anh Bater (quốc tịch Anh) đang đứng trước một tòa nhà ở đường An Phú (quận 2), Thanh đến và tự xưng là cảnh sát Việt Nam, nghi ngờ anh Bater sử dụng ma túy nên yêu cầu đưa túi xách để kiểm tra. Khi khách ngoại quốc vừa đưa túi xách, Thanh cầm lấy và lên xe bỏ chạy. Tài sản là một máy tính xách tay, Thanh đem bán được 7 triệu đồng.

Chiều 23-5-2016, anh Thomas (quốc tịch Anh) đang đi xe máy cùng bạn lưu thông trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh) bị Thanh áp sát, xưng là cảnh sát và yêu cầu nạn nhân đưa tiền. Thanh bắt bạn anh Thomas đứng chờ còn y chở anh Thomas đến trụ ATM rút 8 triệu đồng đưa cho Thanh.

Chưa dừng lại, Thanh còn giật túi xách của bạn anh Thomas chiếm đoạt 2 điện thoại rồi bỏ chạy.

Tổng cộng, Thanh đã thực hiện 9 vụ cướp giật tài sản của người nước ngoài ở quận 2, quận 3, quận 7, Bình Thạnh với tài sản chiếm đoạt được là hơn 103 triệu đồng.

Trước đó, năm 2013, với hành vi dụ một du khách hút bồ đà ở công viên tại quận 1 sau đó cưỡng đoạt tài sản, Thanh đã bị xử 1 năm tù nhưng vừa ra tù y lại tiếp tục phạm tội.

Do trong vụ án này 1 người nước ngoài có đơn yêu cầu tham gia phiên tòa và yêu cầu bồi thường thiệt hại; tuy nhiên, TAND TP HCM chỉ tống đạt 1 địa chỉ trong khi nạn nhân ở địa chỉ khác nên tòa đã tạm hoãn để tống đạt quyết định cho bị hại.


Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình vùng vẫy, người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ gây thương tích, cướp đi một chiếc điện thoại trên đường phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Cựu trụ trì chùa Phước Quang nhận y án chung thân
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Cựu trụ trì chùa Phước Quang Phạm Văn Cung đã thành lập Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương, "vẽ" nên nhiều câu chuyện không có thật để lừa đảo chiếm đoạt hơn 67,7 tỉ đồng.
Người chồng người Nigeria quỳ xin giảm án cho vợ Việt
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 29-11, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (34 tuổi, quốc tịch Nigeria), Ochie Paul Ejike (53 tuổi, quốc tịch Nigeria), Lỷ Mộc Kíu (37 tuổi, ngụ Đắk Nông) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như YouTube, Facebook... để công kích, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân.
Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

(NLĐO) - Do ghen tuông, nghi ngờ anh C. "cướp" người yêu, Lê Văn Quân ở Thanh Hóa đã mai phục rồi dùng đá ném vào đầu anh C. gây thương tích nặng