19/01/2022 10:06

Gã thanh niên lừa đảo còn đe dọa bị hại “chuyển nhà đi chỗ khác mà làm”

(NLĐO) – Một người tại Đà Nẵng trình báo vừa bị lừa mất tiền vừa bị đối tượng lừa đảo nhắn tin đe dọa, thách thức “mi thích chơi kiểu đó thì xác định chuyển nhà đi chỗ khác mà làm”.

Ngày 19-1, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Trần Viết Ngọc (SN 1999, trú xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 4-9-2021, Trần Viết Ngọc gạ bán lô 20 điện thoại cho anh P.V.Đ (1991; trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ). Đáng nói, mặc dù không có điện thoại nhưng Ngọc vẫn yêu cầu anh Đ. chuyển tiền, với giá 2,5 triệu đồng/chiếc. Sau khi anh Đ. chuyển tiền, Ngọc hứa sẽ ship điện thoại đến ngay.

Gã thanh niên lừa đảo còn đe dọa bị hại “chuyển nhà đi chỗ khác mà làm” - Ảnh 1.

Tống đạt quyết định khởi tố bị can Trần Viết Ngọc để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Để làm tin, đối tượng này cũng cung cấp thêm CMND, số điện thoại, địa chỉ nhà… của mình. Tuy nhiên, tất cả đều là giấy tờ giả. Nhận được 20 triệu đồng (50% giá trị lô hàng), Ngọc lấy tiêu xài cá nhân rồi tìm cách cắt liên lạc.

Phát hiện Ngọc lừa đảo, anh Đ. nhiều lần yêu cầu trả tiền, nếu không sẽ báo công an. Lúc này, Ngọc nhắn tin đe dọa ngược lại anh Đ: "ta không để mi yên đâu"; "mi thích chơi kiểu đó thì xác định chuyển nhà đi chỗ khác mà làm".

Ngày 27-9-2021, Đ. làm đơn tố cáo Ngọc đến công an. Mở rộng điều tra, Công an quận Cẩm Lệ xác định ngoài anh Đ. còn có 2 người nữa cũng bị Ngọc lừa đảo. Khi biết mình bị công an điều tra, Ngọc đã nhiều lần nhắn tin năn nỉ các bị hại rút đơn tố cáo, thay đổi lời khai hòng thoát tội.

Bên cạnh đó, Cơ quan Điều tra đã 3 lần triệu tập Ngọc nhưng đối tượng này không ngoan cố không đến làm việc cũng như không đưa ra bất cứ lý do gì chính đáng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau: Một giám đốc công ty thủy sản bị bắt tạm giam
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Trương Trung Tín, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Trung Tín, bị tạm giam và điều tra sau khi chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Cán bộ phường "dởm" giở trò lừa 500 triệu đồng của một phụ nữ
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Thấy Lê Văn Khánh giới thiệu là cán bộ phường, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp trên, có thể tác động để mua được những lô đất đẹp, một phụ nữ ở Thanh Hóa cả tin đã bị lừa mất 500 triệu đồng.
Hơn 160 người như ngồi trên lửa khi chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng bất ngờ "mất tích"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi người phụ nữ là chủ hụi bất ngờ rời nhà đi và "mất tích" bí ẩn, hơn 160 người dân như ngồi trên lửa, lo mất số tiền tới hơn 30 tỉ đồng đã đóng hụi.
Cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6 đến mang thai đã tử vong

Cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6 đến mang thai đã tử vong

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6 dẫn đến mang thai.