27/03/2019 09:37

Eximbank không công khai số vàng "khủng" của vợ chồng "vua" cà phê Trung Nguyên tranh chấp

(NLĐO) - Đại diện Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) không công khai số vàng "khủng" mà vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên đang gửi và tranh chấp tại ngân hàng.

Sáng 27-3, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử vụ ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (SN 1971; chồng của bà Thảo; Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Tại phiên tòa này, HĐXX và đại diện VKSND TP HCM tiếp tục làm rõ số tiền hơn 2.100 tỉ đồng được phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng là tài sản chung, hình thành trong thời kỳ hôn nhân.

Eximbank không khai số vàng khủng của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên tranh chấp - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa ngày 27-3

Trả lời trước tòa, phía ông Vũ khẳng định số tiền hơn 2.100 tỉ đồng là tiền chung, hình thành trong thời kỳ hôn nhân và có đầy đủ chứng cứ chứng minh.

Ngược lại, đại diện bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói rằng hơn 2.100 tỉ đồng không phải là tài sản chung của vợ chồng và cũng không phải là tài sản riêng. Bởi vì, số tiền này có thể do người khác chuyển vào tài khoản bà Thảo. 

VKS chất vấn, trong quá trình xét hỏi phía bị đơn đã khẳng định rằng số tiền này là tài sản chung của vợ chồng bằng các tài liệu được thu thập tại ngân hàng, vậy đại diện nguyên đơn lý giải ra sao. Đại diện bà Thảo nói rằng chỉ xác định chứng cứ tại ngân hàng thì chưa thuyết phục và muốn chứng minh tài sản chung phải xác định các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên chia cổ tức cho ông Vũ và bà Thảo, như vậy mới thuyết phục. 

Trả lời VKS, đại diện bà Thảo xác định rằng trước khi kết hôn bà Thảo không được cho tặng tài sản nào khác. 

VKS hỏi đại diện Eximbank về số tiền vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang tranh chấp tại ngân hàng là 10.000 lượng hay 10.000 chỉ? Đại diện Eximbank thông tin Eximbank đã có văn bản trả lời tòa về việc tranh chấp số vàng được gửi tại ngân hàng nhưng không trả lời VKS số vàng tranh chấp là 10.000 lượng hay 10.000 chỉ. 

Đại diện nguyên đơn, luật sư Phan Trung Hoài hỏi phía ông Vũ có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số tiền 2.100 tỉ hay không? Đại diện ông Vũ khẳng định khi đưa ra yêu cầu phản tố thì hiển nhiên phải chứng minh được và phía ông Vũ xác định là tài sản này được hình thành trong thời kỳ hôn nhân. Đại diện cho ông Vũ cũng khẳng định rằng 2,1 triệu USD gửi tại Ngân hàng BIDV là tài sản trong thời kỳ hôn nhân.

Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ Thuduc House: Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai "hoàn cảnh bắt buộc"
5 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai sai phạm xuất phát từ những khó khăn trong quá trình nghiên cứu hồ sơ hoàn thuế và bị áp lực về tiến độ công việc.
TP HCM: 6 "siêu xe" khiến một chủ cửa hàng mất tiền triệu
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo kế hoạch của Công an quận 1, mỗi ngày sẽ có 3 ca tuần tra luân phiên từ 8 giờ đến 23 giờ.
CSGT TP HCM phát hiện điều bất ngờ từ một ôtô hết hạn đăng kiểm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Kiểm tra một ôtô, CSGT phát hiện người điều khiển xe có nhiều biểu hiện nghi vấn.
Xin lấy xe ra sớm không được, cô gái liền “quậy” CSGT
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi tổ tuần tra giải thích và không thực hiện theo yêu cầu thì cô gái trong người đã có nồng độ cồn liền xúc phạm lực lượng CSGT đang thi hành nhiệm vụ.
Bắt nghi phạm chuyên lừa bán chung cư, nhà ở xã hội

Bắt nghi phạm chuyên lừa bán chung cư, nhà ở xã hội

(NLĐO) – Nghi phạm Đặng Kiều Phong ở Đà Nẵng được xác định đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng nhờ lừa bán chung cư, nhà ở xã hội.