29/08/2022 14:38

Ép phó chủ tịch huyện chuyển 300 triệu đồng, 1 phóng viên Tạp chí bị khởi tố

(NLĐO) – Công an vừa tiến hành khởi tố, bắt tạm giam phóng viên Tạp chí Người Cao Tuổi để điều tra, làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản của một Phó Chủ tịch huyện ở Quảng Bình.

Ngày 29-8, Huyện ủy Minh Hóa (Quảng Bình) - cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa tiến hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông P.M.C (42 tuổi; ngụ thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa) - để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ép phó Chủ tịch huyện chuyển 300 triệu đồng, 1 phóng viên Tạp chí bị khởi tố - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ông P.M.C là Phóng viên Tạp chí Người Cao Tuổi – đăng ký hoạt động ở địa bàn tỉnh Quảng Bình khoảng gần 2 năm nay.

Theo tài liệu Cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Hóa báo cáo HĐND huyện Minh Hóa, trong quá trình thu thập tài liệu về đất đai của ông Đinh Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, ông C. phát hiện một số sai phạm.

Ngày 1-5, C. nói với ông Dũng phải chuyển 300 triệu đồng để C. đưa cho lãnh đạo Tòa soạn Tạp chí Người Cao Tuổi để khỏi bị đăng bài. Do lo sợ bị đăng báo sẽ làm ảnh hưởng đến công việc, uy tín, danh dự nên ông Dũng đồng ý sẽ đưa 300 triệu đồng cho C.

Ông Dũng hẹn đến ngày 10-5 sẽ đưa số tiền trên cho C. thì phóng viên này đồng ý. Những ngày sau đó, C. thường xuyên điện thoại bảo ông Dũng chuyển tiền sớm nếu không C. sẽ đăng bài, tuy nhiên ông Dũng chưa có tiền nên chưa đưa. Ngày 11-5, ông Dũng và C. hẹn gặp nhau, nhưng khi gặp Dũng nói chưa có tiền nên C. đi về.

Qua trao đổi, ông Đinh Tiến Dũng cho biết khi ông đang làm quy trình bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND huyện, thì C. tìm gặp và dọa dẫm nhiều lần, nói sai phạm thế này thế kia, đòi phải bỏ ra 300 triệu đồng cho C. đưa tòa soạn khỏi đăng bài. Ông Dũng không có tiền, C. cứ thúc ép nên ông Dũng trình báo cơ quan công an giải quyết với toàn bộ tài liệu liên quan.

TRẦN DÔN

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt "ông trùm" đường dây lô đề, cá độ 600 tỉ đồng, thu nhiều xe sang và đạn dược
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Trong quá trình khám xét đường dây cá độ bóng đá do Lê Văn Thắng (tức Thắng "Đấu") cầm đầu, cảnh sát thu giữ nhiều đạn dược, xe sang như Lexus RX350 và Mercedes
174 năm tù cho 9 kẻ gây ra vụ hỗn chiến kinh hoàng ở Kiên Giang
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Sau khi một đối tượng dùng súng bắn 2 phát chỉ thiên thì 2 nhóm lao vào hỗn chiến. Hậu quả, 1 người chém tử vong tại chỗ.
Nhóm thanh niên bất chấp hậu quả, ra tay chém người trong quán cà phê
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Do mâu thuẫn cá nhân, nhóm thanh niên ở Quảng Trị đã mang dao tự chế đến quán cà phê và xảy ra ẩu đả, khiến 1 người bị thương phải nhập viện.
Bắt tạm giam vợ chồng chủ Công ty Hoàng Nguyên
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo ai là bị hại của vợ chồng chủ Công ty Hoàng Nguyên liên hệ để trình báo.