27/05/2017 15:39

Dùng CMND mượn lừa đảo ngân hàng, giám đốc trốn biệt tăm

(NLĐO)- Dùng giấy CMND của người khác thành lập công ty nhằm lừa đảo ngân hàng và nhiều cá nhân, sau đó, Dũng đã trốn biệt tăm.

Ngày 27-5, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt được đối tượng Trương Việt Dũng (47 tuổi) sau nhiều năm bị truy nã.

Theo điều tra, vào năm 2012, Dũng sử dụng giấy CMND của người khác tên là Nguyễn Văn Hát để thành lập Công ty TNHH MTV Quang Sĩ (trụ sở tại số đường Trần Hoàng Na, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Công ty này chuyên kinh doanh vận tải, xây dựng, khai thác cát, san lấp mặt bằng….

Trong thời gian này, Dũng đã vay của ngân hàng và nhiều cá nhân với số tiền hơn 8 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương vào ngày 10-5-2013 nên Công an TP Cần Thơ có quyết định truy nã đặc biệt đối với Dũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Dùng CMND mượn lừa đảo ngân hàng, giám đốc trốn biệt tăm - Ảnh 1.

Trương Việt Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trong thời gian bị truy nã, Dũng ở thuê nhà trọ, sống bằng nhiều nghề khác nhau ở các địa phương như Đồng Nai, Tây Ninh, TP HCM… Đến ngày 26-5 thì Dũng đã bị bắt khi đang giao dịch làm ăn tại một quán cà phê thuộc phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hiện Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ để điều tra, xử lý theo quy định.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ "sập bẫy" chàng thanh niên điển trai có mác "công ty thám tử"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Với thủ đoạn lừa bán phần mềm giám sát điện thoại, nghe lén điện thoại, tài khoản mạng xã hội, Phùng Đức Đạt lập fanpage "Công ty thám tử Hoàng Công 5.0" để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người
Lằn ranh thiện - ác
5 giờ trước 548 1k
Từ nạn nhân, trong một phút thiếu suy nghĩ, người thì bị xét xử về tội "Hủy hoại tài sản", người khác bị tuyên phạt về tội "Cố ý gây thương tích"
Gửi xe không lấy thẻ, mất xe ai bồi thường?
6 giờ trước 548 1k
Bạn đọc NGUYỄN VĂN TẤN (TP HCM) hỏi: Vừa qua, khi đến quán cà phê, nhân viên trông giữ xe chỉ chỗ đậu nhưng không đưa thẻ giữ xe. Lúc ra về, xe bị mất, tôi đề nghị bồi thường nhưng nhân viên trông giữ xe không đồng ý.
Bắt nhóm gây hơn 40 vụ cướp ở Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2022 đến nay, băng nhóm này đã gây ra trên 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.
CLIP: Người phụ nữ làm nghề đấm bóp, giác hơi giết người vì bị đánh

CLIP: Người phụ nữ làm nghề đấm bóp, giác hơi giết người vì bị đánh

(NLĐO) - Ngoài mức án 8 năm tù, người phụ nữ làm nghề đấm bóp, giác hơi ở Phú Quốc đã bồi thường cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng tiền mai táng.