27/05/2017 15:39

Dùng CMND mượn lừa đảo ngân hàng, giám đốc trốn biệt tăm

(NLĐO)- Dùng giấy CMND của người khác thành lập công ty nhằm lừa đảo ngân hàng và nhiều cá nhân, sau đó, Dũng đã trốn biệt tăm.

Ngày 27-5, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an TP Cần Thơ cho biết đã bắt được đối tượng Trương Việt Dũng (47 tuổi) sau nhiều năm bị truy nã.

Theo điều tra, vào năm 2012, Dũng sử dụng giấy CMND của người khác tên là Nguyễn Văn Hát để thành lập Công ty TNHH MTV Quang Sĩ (trụ sở tại số đường Trần Hoàng Na, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Công ty này chuyên kinh doanh vận tải, xây dựng, khai thác cát, san lấp mặt bằng….

Trong thời gian này, Dũng đã vay của ngân hàng và nhiều cá nhân với số tiền hơn 8 tỷ đồng rồi bỏ trốn khỏi địa phương vào ngày 10-5-2013 nên Công an TP Cần Thơ có quyết định truy nã đặc biệt đối với Dũng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tải sản.

Dùng CMND mượn lừa đảo ngân hàng, giám đốc trốn biệt tăm - Ảnh 1.

Trương Việt Dũng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Trong thời gian bị truy nã, Dũng ở thuê nhà trọ, sống bằng nhiều nghề khác nhau ở các địa phương như Đồng Nai, Tây Ninh, TP HCM… Đến ngày 26-5 thì Dũng đã bị bắt khi đang giao dịch làm ăn tại một quán cà phê thuộc phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hiện Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã bàn giao đối tượng cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ để điều tra, xử lý theo quy định.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

3 lần liên tiếp hoãn tòa xử 1 cựu quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nguyễn Thanh Hải, cựu quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương, được xác định đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng của 4 người ở Hải Dương và Nam Định.
Sau cự cãi, người đàn ông làm chuyện không tưởng với gia đình vợ "hờ"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – TAND TP HCM từng trả hồ sơ vụ án này vì không đồng ý với tội danh mà VKS cùng cấp truy tố bị cáo.
Bắt quả tang 7 nam, nữ làm chuyện mờ ám trong khách sạn lúc nửa đêm
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi ập vào kiểm tra các phòng nghỉ, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 7 nam, nữ sử dụng ma tuy, tổ chức "bay lắc" trong tiếng nhạc xập xình.
Ngày trả giá của "Jimmy Huỳnh"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) –“Jimmy Huỳnh” cho rằng mình bị oan và sẽ kháng cáo bản án của TAND TP Bạc Liêu.
Nộp nhiều bằng khen, giấy khen, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường giảm án còn 3 năm tù

Nộp nhiều bằng khen, giấy khen, cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường giảm án còn 3 năm tù

(NLĐO)- Toà cấp phúc thẩm ghi nhận cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường có nhiều bằng khen, giấy khen nên đã chấp nhận giảm từ 4 năm tù còn 3 năm tù.