07/09/2020 20:09

Đột kích xưởng sản xuất, gia công cả ngàn áo thể thao giả Adidas, Nike, Lacoste

(NLĐO) - Chủ cơ sở khai nhận việc sản xuất hàng hóa giả nhãn hiệu các hãng thời trang nổi tiếng Adidas, Nike, Lacoste, Gucci này là để kiếm lời.

Ngày 7-9, Công an tỉnh Hải Dương thông tin: Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất của Công ty TNHH May Đăng Linh HD (thôn Quang Trung, xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện) và phát hiện tại đây có hơn 6.000 chiếc áo phông thể thao nam cộc tay thành phẩm và hơn 2.000 áo phông bán thành phẩm giả nhãn hiệu các hãng thời trang nổi tiếng như Adidas, Nike, Lacoste, Gucci.

Đột kích xưởng sản xuất, gia công cả ngàn áo thể thao giả Adidas, Nike, Lacoste - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở sản xuất áo giả các nhãn hiệu nổi tiếng - Ảnh: Công an cung cấp

Số hàng này được sản xuất gia công tại Công ty TNHH May Đăng Linh HD (thôn Quang Trung, xã Hồng Phong, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương), không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm lực lượng chức năng vào kiểm tra, số áo thành phẩm trên được bó thành nhiều bịch lớn, tập kết trong các bao bì, chuẩn bị đưa lên xe. Kiểm tra bên trong xưởng, lực lượng chức năng còn phát hiện các phụ liệu may mặc gồm 11 kg cúc áo, 81 kg chỉ may, 4 kg bao bì và 4 chiếc máy may áo đang hoạt động hết công suất. 27 công nhân thời vụ đang miệt mài làm việc.

Chủ cơ sở là Nguyễn Văn Chính (SN 1984, thường trú tại thôn Cao Lý, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) khai nhận việc sản xuất hàng hóa giả nhãn hiệu các hãng thời trang nổi tiếng này là để kiếm lời.

Đột kích xưởng sản xuất, gia công cả ngàn áo thể thao giả Adidas, Nike, Lacoste - Ảnh 2.

---

Đột kích xưởng sản xuất, gia công cả ngàn áo thể thao giả Adidas, Nike, Lacoste - Ảnh 3.

Thành phẩm giả nhãn hiệu các hãng thời trang nổi tiếng như Adidas, Nike, Lacoste, Gucci - Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Theo điều tra ban đầu, nhà sản xuất chính hãng của các thương hiệu thời trang trên không đặt cơ sở này gia công quần áo mang thương hiệu của họ.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong, tạm giữ toàn bộ số tang vật để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Thị trường chứng khoán đã thoát đáy
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - VN-Index đã có chuỗi tăng tuần thứ 4 liên tiếp, cũng là chuỗi tăng dài nhất hơn 1 năm qua. Cùng với thanh khoản thoát đáy, đây đang là điểm tựa tích cực cho thị trường chứng khoán trong tuần tới.
Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán
7/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau một tuần biến động mạnh với biên độ hơn 2 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay vẫn khó đoán.
Tấp nập mua bán ôtô cũ
7/8/2022 548 1k
Thị trường ôtô cũ trong quý II/2022 ghi nhận sự khởi sắc rõ rệt.
Ôtô "con cóc" hết làm mưa làm gió
7/8/2022 548 1k
Ôtô hạng A (còn được gọi là xe "con cóc" do kích thước nhỏ nhất trong các phân khúc) từng được coi là dòng xe chiến lược của nhiều hãng nhưng nay doanh số sụt giảm mạnh
Tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tích cực "gom hàng"

Tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại tích cực "gom hàng"

(NLĐO)- Trong tuần qua, khối tự doanh các công ty chứng khoán mua ròng 410 tỉ đồng, trong khi con số này của khối nhà đầu tư nước ngoài lên đến 1.441 tỉ đồng