07/01/2021 14:52

Đồng Nai: Nói "xấu" 2 nữ lãnh đạo huyện trên Facebook, nam thanh niên lãnh án

(NLĐO)- Trong 2 ngày 18-5 và 17-6-2020, Nhanh đã phát trực tiếp (livestream) trên Facebook và có những lời nói xúc phạm, miệt thị, chửi rủa bà Châu và bà Lan.

Trưa 7-1, TAND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã tuyên 1 năm tù với bị cáo Nguyễn Văn Nhanh (28 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) về tội "Làm nhục người khác".

Theo cáo trạng, bị cáo Nhanh tự tạo tài khoản Facebook cá nhân "Hồ Bàu Hàm" và blog cá nhân "Người Bàu Hàm" để sử dụng.

Nhanh cho rằng lãnh đạo UBND Trảng Bom, trong đó có bà Vũ Thị Minh Châu (Chủ tịch UBND huyện) và bà Lương Thị Lan (Phó chủ tịch UBND huyện Trảng Bom) liên quan đến việc giải quyết đất khu vực công trình thủy lợi Hồ Suối Đầm (xã Bàu Hàm) ảnh hưởng tới quyền lợi của mình và một số hộ dân. Vì vậy, trong 2 ngày 18-5 và 17-6-2020, Nhanh đã phát trực tiếp (livestream) trên Facebook và có những lời nói xúc phạm, miệt thị, chửi rủa bà Châu và bà Lan.

Đồng Nai: Nói xấu 2 nữ lãnh đạo huyện trên Facebook, nam thanh niên lãnh án - Ảnh 1.

Bị cáo Nhanh tại tòa

Ngoài ra, Nhanh còn kêu gọi mọi người xem livestream chia sẻ các video này với "mục đích hạ thấp uy tín, danh dự", gây áp lực cho bà Châu, bà Lan cũng như UBND huyện Trảng Bom. Ngay sau đó, 2 lãnh đạo UBND huyện đã tố cáo Nhanh với công an huyện.

Tại phiên toà, bị cáo Nhanh phủ nhận cáo trạng, bị cáo nói không có ý xúc phạm 2 lãnh đạo huyện, những lời bị cáo đăng Facebook cũng chỉ vì bức xúc việc bà Châu, bà Lan làm không tròn nhiệm vụ, giải quyết công việc liên quan đến quyền lợi của bị cáo.

Trong khi đó, đại diện VKSND huyện khẳng định bị cáo Nhanh phạm tội “Làm nhục người khác" với những lời chửi rủa, xúc phạm bằng những ngôn từ nặng nề.

Tin-ảnh: Ng.Tuấn-X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu Tổng Giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng và thuộc cấp bị truy tố
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Qua phối hợp điều tra của Công an TP Đà Nẵng và VKSND cùng cấp bước đầu xác định ông Trung có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý 7 công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng
Diễn biến bất ngờ vụ án YouTuber Jimmy Huỳnh
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – YouTuber Jimmy Huỳnh từng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù do thuê ôtô của người khác rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Bất ngờ là tại phiên phúc thẩm, HĐXX quyết định hủy toàn bộ án sơ thẩm.
Hơn 30 cô gái trẻ ở miền Tây lọt bẫy bọn buôn người
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Phạm Thị Tú giữ vai trò tìm kiếm "con mồi" là những cô gái có hoàn cảnh khó khăn, sau đó câu kết cùng đồng bọn lừa sang Trung Quốc lấy chồng với giá mỗi trường hợp từ 300 - 400 triệu đồng.
Nhóm thanh, thiếu niên dùng bình xịt hơi cay, tuýp sắt vô cớ tấn công người trên phố
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Mang dao phóng lợn, gậy 3 khúc, bình xịt hơi cay thị uy trên các tuyến phố Hà Nội, Nguyễn Quốc Toản cùng nhóm thanh, thiếu niên đã tấn công các nhóm thanh niên khác không lý do
Bắt quả tang nhiều xe biển số Đồng Tháp vận chuyển hàng cấm sang An Giang

Bắt quả tang nhiều xe biển số Đồng Tháp vận chuyển hàng cấm sang An Giang

(NLĐO) – Tại thời điểm bị bắt, cả 3 xe máy chở hàng cấm mang biển số tỉnh Đồng Tháp đang trên đò ngang qua sông hướng về An Giang nhưng không ai đến thừa nhận là chủ sở hữu.