06/09/2011 17:06

"Doanh nhân" vỗ tay hoan hỉ khi bị tuyên án tù !

(NLĐO) - Một nhóm người vô công rỗi nghề đã dàn cảnh là những doanh nhân, giám đốc ăn mặc sang trọng gài bẫy những doanh nhân lắm tiền nhiều của đánh bạc rồi ép họ viết giấy nợ.

Hôm nay, 6-9, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thạc Bách (SN 1974, ngụ Bắc Ninh) 4 năm tù về hai tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Trần Ngọc Uyển (SN 1968, ngụ Bắc Giang) 3 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Ngoài ra, 5 bị cáo khác cũng bị tuyên phạt từ 20 tháng tù đến 33 tháng tù cũng về hai tội nói trên.
 
Các bị cáo cười tươi sau phiên xử
 
Bách, Uyển cùng 5 bị cáo khác chuyên đóng vai các doanh nhân, nhân viên kinh doanh lớn rồi chủ động làm quen với nhiều giám đốc hoặc những người kinh doanh tự do có tiền để ký "hợp đồng" béo bở.
 
Theo đó, các bị cáo ăn mặc sang trọng rồi rủ những bị hại về khách sạn, biệt thự sang trọng để “ký hợp đồng”. Trước khi “hợp tác làm ăn”, các bị cáo rủ rê các bị hại phải tham gia đánh bạc tạo mối quan hệ.
 
Bằng những thủ đoạn tinh vi, 7 bị cáo đã dàn cảnh tráo bài lừa nạn nhân thua bạc. Đối với những người có tiền thì êm chuyện, còn những người không nhiều tiền thì bị bọn chúng ép viết giấy nợ rồi cầm cố tài sản trả sau đó.
 
Với thủ đoạn nêu trên, trong năm 2009, các bị cáo đã thực hiện 2 vụ cưỡng đoạt tài sản và 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 198 triệu đồng và 3.300 USD.
 
Khi kết thúc phiên xử, với bản án được tuyên nhiều bị cáo đã vỗ tay cười tươi và hoan hỉ trở về trại giam Chí Hòa.
thienkim
từ khóa :

Viết bình luận

TP HCM: Bắt 3 người trong đường dây giả ngân hàng lừa hơn 600 người
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Dưới sự điều hành của Nguyễn Hồng Thạch, hai thuộc cấp đã giúp sức tích cực hình thành đường dây lừa đảo hơn 600 người ở TP HCM.
CLIP: Phát hiện nhiều giấy CMND và CCCD tại ổ tín dụng đen
4/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Các đối tượng hoạt động tín dụng đen thừa nhận đã cho vay với số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng, lãi suất 20%/tháng hoặc 240%/năm.
Công an xác minh clip nam thanh niên bị tấn công, dọa bắn ở TP HCM
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Công an đã vào cuộc xác minh clip nam thanh niên bị đánh tại quán bánh ướt trên địa bàn huyện Hóc Môn, TP HCM.
Vụ án Cục Lãnh sự: Bắt cựu cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka
4/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Mở rộng điều tra vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam 2 cựu cán bộ ngoại giao cùng 1 đồng phạm
Chân tướng "ông trùm" 2 đường dây làm giả CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức

Chân tướng "ông trùm" 2 đường dây làm giả CCCD gắn chip ở TP Thủ Đức

(NLĐO)- Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng công an phát hiện và triệt phá thành công 2 đường dây làm giả các loại giấy tờ, CCCD gắn chip, sổ đỏ... tinh vi hoạt động trên địa bàn TP Thủ Đức.