13/12/2022 17:32

Đình chỉ công tác đội trưởng cơ quan thuế nhận hối lộ

(NLĐO) - Đội trưởng cơ quan thuế ở Kon Tum vừa bị đình chỉ công tác sau khi cơ quan công an ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 13-12, Cục Thuế tỉnh Kon Tum đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hứa Thị Thể (SN 1978), Đội trưởng Đội nghiệp vụ quản lý thuế - Chi cục Thuế khu vực số 2.

Quyết định tạm đình chỉ công tác bà Hứa Thị Thể được thực hiện sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum có thông báo về việc khởi tố bị can đối với bà Thể để điều tra về tội "Nhận hối lộ".

Theo đó, bà Hứa Thị Thể sẽ bị đình chỉ công tác từ khi bị bắt tạm giam (ngày 8-12-2022) đến ngày 30-3-2023. Lý do tạm đình chỉ là để phục vụ công tác điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Đăk Tô.

Đình chỉ công tác đội trưởng cơ quan thuế nhận hối lộ - Ảnh 1.

Bà Hứa Thị Thể bị đình chỉ công tác sau khi bị khởi tố về hành vi "Nhận hối lộ"

Trong thời gian bị đình chỉ công tác, bà Hứa Thị Thể phải bàn giao công việc đang đảm nhận cho Chi cục Thuế khu vực số 2.

Ông Nguyễn Thắng Văn, Phó cục trưởng Cục thuế Kon Tum, cho biết sau khi cơ quan công an có thông báo khởi tố đối với bà Thể, Cục Thuế Kon Tum đã có yêu cầu toàn lực lượng thực hiện nghiêm quy chế làm việc, chấn chỉnh lại tác phong trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, giao tiếp với nhân dân.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, một công dân trú tại huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum có đơn gửi Công an huyện Đăk Tô tố cáo bà Hứa Thị Thể có hành vi lợi dụng chức vụ để nhũng nhiễu, đòi tiền nhằm trục lợi trong quá trình làm thủ tục sang nhượng đất. Khi người này bị ốm không đến lấy hồ sơ được nên nhờ bạn đến lấy giúp nhưng bà Thể không đồng ý.

Người này đã liên hệ với bà Hứa Thị Thể để đưa thông báo thuế cho bạn mình. Tuy nhiên, bà Hứa Thị Thể không đồng ý mà yêu cầu chuyển 3,5 triệu đồng vào tài khoản cá nhân của mình. Trước đó, người này cũng đưa 3,5 triệu đồng tiền mặt "chi phí làm thông báo thuế" theo yêu cầu của bà Hứa Thị Thể.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã có đủ căn cứ khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Hứa Thị Thể về tội "nhận hối lộ".

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bích Thủy TV "nổ" là phóng viên HTV, lừa 300 triệu đồng
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- YouTuber Bích Thủy TV đã tự nhận là phóng viên Đài Truyền hình TP HCM (HTV) để lừa đảo số tiền 300 triệu đồng của 2 cá nhân.
Công an đồng loạt kiểm tra 18 chi nhánh Công ty F88
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an tỉnh Bắc Giang đã kiểm tra hành chính về giấy phép kinh doanh, chấp hành các điều kiện về an ninh trật tự 18 địa điểm kinh doanh của Chi nhánh Công ty cổ phần kinh doanh F88
Bắt giữ đối tượng làm chuyện đồi bại với con riêng của người tình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau mỗi lần thực hiện hành vi đồi bại với con riêng của người tình, đối tượng ép nạn nhân uống thuốc tránh thai và đe dọa không được kể cho ai.
Khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Vodka Men’
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau nhiều năm nhận đơn tố cáo, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty CP Hương Vang, nhà sản xuất và kinh doanh thương hiệu rượu Vodka Men'
Đang xét xử vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

Đang xét xử vụ án mua bán thận xuyên quốc gia

(NLĐO) - Tôn Nữ Thị Huyền được xác định cầm đầu đường dân mua bán thận xuyên quốc gia đã tử vong trong quá trình điều tra vụ án vì suy thận.