01/02/2020 11:07

Đăng tin sai sự thật về virus corona, 2 phụ nữ ở Đà Nẵng bị triệu tập

(NLĐO) - Công an TP Đà Nẵng đã triệu tập 2 phụ nữ đăng tin sai sự thật về dịch viêm phổi cấp do virus corona lên Facebook cá nhân và các nhóm. Khung phạt hành chính 2 trường hợp trên là từ 10 đến 15 triệu đồng.

Ngày 1-2, Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP mời 2 chủ tài khoản Facebook gồm: Đ.T.Q (SN 1986, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) và H.T.L (SN 1979, ngụ quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh virus corona.

Đăng tin sai sự thật về virus corona, 2 phụ nữ ở Đà Nẵng bị triệu tập - Ảnh 1.

Công an TP Đà Nẵng phạt 10 -15 triệu đồng đối với 2 trường hợp tung tin đồn về dịch virus corona

Theo cơ quan công an, trong ngày 27-1, Q. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân chia sẻ bài viết có nội dung: "Tại Nha Trang đã có rất nhiều người bị nhiễm virus từ khách du lịch Trung Quốc. Bộ Y tế vẫn giấu kín thông tin này". Nội dung trên được Q. chia sẻ vào fanpage hội, nhóm Hội mua bán nhà và đất tại TP Đà Nẵng và nhóm Bất động sản Đà Nẵng, thu hút gần 200 lượt like và hơn 150 lượt bình luận. 

Ngày 23-1, L. đăng tải bài viết lên tài khoản Facebook cá nhân với nội dung: Đà Nẵng phát hiện 2 ca nhiễm virus corona – Vũ Hán" kèm đường link bài báo "Phát hiện 2 người Trung Quốc ở Vũ Hán nghi bị viêm phổi cấp tại sân bay Đà Nẵng". Dù có người vào comment là nội dung trên sai sự thật nhưng L. vẫn không chỉnh sửa.

Đăng tin sai sự thật về virus corona, 2 phụ nữ ở Đà Nẵng bị triệu tập - Ảnh 2.

Chủ tài khoản Đ.T.Q. tại cơ quan công an. Ảnh công an cung cấp

Tại cơ quan công an, cả 2 người trên đều thừa nhận hành vi sai trái của mình, xuất phát từ mục đích chia sẻ thông tin nhằm tuyên truyền đến người dân ý thức phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên trong quá trình đăng tải, các chủ tài khoản đã không kiểm duyệt nội dung để dẫn đến sai phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona trên địa bàn cả nước.

Phòng An ninh chính trị nội bộ  - Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Q. và bà L. Mức khung phạt đưa ra là từ 10 đến 15 triệu đồng vì đã vi phạm Điểm a, Khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ  về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Hiện nay, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng đã lên danh sách một số  tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng, chống dịch bệnh virus corona trên địa bàn thành phố và sẽ tiếp tục mời làm việc, xử lý theo quy định pháp luật trong thời gian đến.

B.Vân- Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.