06/06/2022 16:30

Dàn xếp đấu giá đất gây thất thoát 20 tỉ đồng, 5 người bị khởi tố

(NLĐO)- Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 người dân tổ chức dàn xếp đấu giá đất gây thất thoát 20 tỉ đồng của Nhà nước.

Ngày 6-6, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Minh Đức (SN 1985), Tào Văn Viên (SN 1978, cùng ngụ TP Tam Điệp), Phạm Thị Thảo (SN 1970), Bùi Thị Thơm (SN 1969) và Vũ Văn Lâm (SN 1983, cùng ngụ TP Ninh Bình) về tội "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản".

Dàn xếp đấu giá đất gây thất thoát 20 tỉ đồng, 5 người bị khởi tố - Ảnh 1.

Bùi Thị Thơm tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Ninh Bình

Trước đó, ngày 4-11-2021, Công ty Hợp danh Đấu giá tài sản Tuấn Linh (trụ sở ở phường Tân Thành, TP Ninh Bình) tổ chức đấu giá đất là quyền sử dụng 74 lô đất thuộc phường Ninh Sơn, Ninh Phong và Nam Bình (TP Ninh Bình).

Trước và trong quá trình tham gia đấu giá 26 lô đất Khu dân cư phía Nam đường Trần Nhân Tông (phường Ninh Phong và phường Ninh Sơn), những người trên đã tổ chức kêu gọi, lôi kéo khoảng 20 người có hồ sơ tham gia đấu giá tại 2 khu này để thông đồng, dìm giá nhằm tạo điều kiện cho người trong nhóm trúng đấu giá với mức giá thấp hơn thực tế, gây thiệt hại cho Nhà nước và gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Dàn xếp đấu giá đất gây thất thoát 20 tỉ đồng, 5 người bị khởi tố - Ảnh 2.

Phạm Thị Thảo tại cơ quan công an - Ảnh: Công an Ninh Bình

Trên cơ sở kết quả phiên đấu giá xác định tỉ lệ chênh lệch giá trị tăng lên giữa giá trúng đấu giá thấp nhất và cao nhất tại 2 khu trên để cho người trong nhóm trúng đấu giá với giá trị thấp hơn so với thực tế, gây thiệt hại cho Nhà nước tổng số tiền gần 20 tỉ đồng.

Hành vi nêu trên có tính chất, mức độ nghiêm trọng, xâm phạm các quy định của Nhà nước về quản lý hoạt động bán đấu giá tài sản, làm ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước của các cơ quan chức năng trong lĩnh vực quản lý hoạt động bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất.

Hiện vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Người phụ nữ nổi lòng tham khi được người lạ gửi nhờ 2 tỉ đồng
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nhận 2 tỉ đồng để chuyển khoản giúp, Lê Thị Phương Thảo ở Đà Nẵng đã nổi lòng tham, chiếm đoạt để tiêu xài rồi nhận cái kết đắng.
Đà Nẵng: Bắt nhóm lừa bán mỹ phẩm cho chị em ở các chợ
30 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng vừa bắt giữ một đối tượng trong nhóm chuyên lừa đảo bán hàng mỹ phẩm cho chị em ở các chợ truyền thống.
Án mạng đau lòng sau va chạm tại quán karaoke ở Đồng Tháp
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khi biết nạn nhân đã tử vong sau va chạm tại quán karaoke, Nguyễn Văn Ít đã đến cơ quan công an đầu thú.
Đồng Tháp đồng loạt kiểm tra 16 cơ sở của Công ty F88
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng công an phát hiện một số phòng giao dịch của Công ty F88 có dấu hiệu vi phạm pháp luật, như: chưa được cấp giấy phép đủ điều kiện về an ninh, trật tự; không bảo quản tài sản cầm cố...
Bắt giám đốc một trung tâm đào tạo lái xe

Bắt giám đốc một trung tâm đào tạo lái xe

(NLĐO) - Một giám đốc trung tâm đào tạo lái xe và 2 thuộc cấp vừa bị bắt giữ về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức