17/11/2021 12:11

Đà Nẵng: Đang ăn nhậu, kẻ chủ mưu đường dây bán ma túy cho ngư dân bị công an bắt gọn

(NLĐO) – Sau thời gian trốn truy nã tại Bình Thuận và Ninh Thuận, đối tượng này quay về TP Đà Nẵng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 17-11, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết đã bắt được kẻ chủ mưu của đường dây ma túy chuyên bán cho ngư dân ở khu vực quận Sơn Trà.

Trước đó, từ tháng 3-2021, Từ Ka Ly (31 tuổi, ngụ phường An Hải Bắc) và Bùi Thanh Sơn (24 tuổi, ngụ phường Nại Hiên Đông, cùng quận Sơn Trà) tổ chức đường dây ma túy trên sông nước. Khách hàng chủ yếu là các ngư dân nghiện ngập tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.

Đà Nẵng: Đang ăn nhậu, chủ mưu đường dây bán ma túy cho ngư dân bị công an bắt gọn - Ảnh 1.

Từ Ka Ly bị bắt khi đang ăn nhậu cùng bạn bè tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà

Ly nhận trách nhiệm lên bờ mua ma túy, sau đó mang về tàu giao cho Sơn cất giấu và chia nhỏ. Khi có ngư dân gọi điện cần mua, Ly chỉ đạo Sơn chèo thuyền, ghe nhỏ để đi giao tận nơi.

Ngày 28-5, trong lúc Sơn đưa tàu vào vùng nước ven bờ để bán 1 gói ma túy với giá 1 triệu đồng thì bị Công an quận Sơn Trà bắt quả tang. Đồng bọn bị bắt, biết chuyện bị bại lộ, Ly lập tức bỏ trốn. Công an quận Sơn Trà cũng phát lệnh truy nã Từ Ka Ly ngay sau đó.

Để trốn lệnh truy nã, Ly xin vào làm việc tại các rẫy trồng cây ăn trái ở tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận. Do dịch Covid-19, Ly mất việc làm nên quay về TP Đà Nẵng.

Ngày 16-11, Ly đang ăn nhậu với bạn bè tại đường Vũng Thùng 4 thì bị Công an quận Sơn Trà phát hiện, bắt giữ theo lệnh truy nã về tội "mua bán trái phép chất ma túy".

Q. Luật

Tin liên quan

Viết bình luận

Cà Mau: Một giám đốc công ty thủy sản bị bắt tạm giam
1/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Ông Trương Trung Tín, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Trung Tín, bị tạm giam và điều tra sau khi chiếm đoạt 1,6 tỉ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.
Trung tướng Tô Ân Xô: Tiếp tục mở rộng điều tra các vụ Việt Á, chuyến bay "giải cứu"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Bộ Công an đã và đang tiếp tục tập trung lực lượng, khẩn trương điều tra bảo đảm đúng tiến độ theo quy định của pháp luật đối với các vụ án Việt Á, vụ chuyến bay "giải cứu"...
Cán bộ phường "dởm" giở trò lừa 500 triệu đồng của một phụ nữ
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Thấy Lê Văn Khánh giới thiệu là cán bộ phường, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp trên, có thể tác động để mua được những lô đất đẹp, một phụ nữ ở Thanh Hóa cả tin đã bị lừa mất 500 triệu đồng.
Hơn 160 người như ngồi trên lửa khi chủ hụi ôm hơn 30 tỉ đồng bất ngờ "mất tích"
1/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi người phụ nữ là chủ hụi bất ngờ rời nhà đi và "mất tích" bí ẩn, hơn 160 người dân như ngồi trên lửa, lo mất số tiền tới hơn 30 tỉ đồng đã đóng hụi.
Cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6 đến mang thai đã tử vong

Cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6 đến mang thai đã tử vong

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của cụ ông 70 tuổi bị tố xâm hại nữ sinh lớp 6 dẫn đến mang thai.