09/06/2022 16:23

Đà Nẵng: Bắt 9 đối tượng liên quan cho vay nặng lãi

(NLĐO) – Triệt phá 2 chuyên án, Công an TP Đà Nẵng bắt giữ 9 đối tượng có hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố.

Ngày 9-6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ 9 đối tượng liên quan hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn thành phố từ đầu năm 2022 đến nay.

Trước đó, ngày 6-6, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an quận Ngũ Hành Sơn phá đồng thời 2 chuyên án, triệu tập 9 đối tượng. Trong đó, 7 đối tượng thuộc 3 nhóm và 2 đối tượng hoạt động riêng lẻ.

Cụ thể, nhóm do Vũ Đình Nghĩa (1998, trú Hà Nội) cầm đầu gồm Ngô Văn Nhân (1996), Phùng Trung Lâm (1998, đều tạm trú trên địa bàn Ngũ Hành Sơn). Nhân và Lâm là 2 đối tượng hằng ngày thực hiện thu tiền từ người vay đưa cho Nghĩa.

Đà Nẵng: Bắt 9 đối tượng liên quan cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Các nghi phạm trong đường dây cho vay nặng lãi bị triệt phá lần này

Nhóm đối tượng thứ 2 gồm Lương Thái Huấn (1991) và Phùng Quang Linh (1999), quê ở Hà Nội nhưng thường trú tại chung cư Mường Thanh, quận Ngũ Hành Sơn. Huấn cầm đầu còn Linh là đối tượng đi thu tiền người vay.

Nhóm thứ 3 do Nguyễn Tuấn Dương (1998) cầm đầu, còn Huỳnh Quốc Cường (1997) thu tiền từ người vay. 2 đối tượng này đều quê Hà Nội và tạm trú tại phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

2 đối tượng hoạt động độc lập được Ban Chuyên án triệu tập cùng thời điểm là Cao Viết Lãn (SN 1992; tạm trú tại căn hộ trên đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) và Phùng Đức Nhuận (SN 1994; tạm trú tại Chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Các đối tượng khai nhận cho vay theo gói từ 10 triệu đến 150 triệu đồng. Sau khi vay tiền, hằng ngày, người vay phải trả một phần tiền gốc và lãi gọi là tiền góp. Thời hạn mỗi gói vay thường là 30 hoặc 40 ngày.

Để tìm kiếm người vay, các đối tượng dán tờ rơi cho vay tại các trụ điện, khu vực chợ có đông người kèm số điện thoại, người có nhu cầu gọi đến được giải quyết nhanh chóng, không thế chấp nhưng mức lãi suất cao gấp nhiều lần quy định.

Nhằm qua mắt công an, các đối tượng thường xuyên thay đổi chỗ ở. Thậm chí, các nhóm còn đăng ký hành nghề xe ôm công nghệ để dễ dàng đi thu tiền của người vay.

Công an xác định từ đầu năm 2022 đến nay, các đối tượng này đã cho vay khoảng 3,7 tỉ đồng, thu lợi bất chính 720 triệu đồng. Tang vật thu giữ trong các chuyên án gồm 2 ôtô, 7 xe máy các loại và nhiều tài liệu liên quan hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Sai phạm tại Sở Y tế Cần Thơ: Chiêu trò "tung hứng" với 4 gói thầu
2 giờ trước 548 1k
Bằng việc lợi dụng mối quan hệ, điều "quân xanh", nâng giá thiết bị và "lại quả", Hoàng Thị Thúy Nga đã "tung hứng" với các gói thầu tại Sở Y tế Cần Thơ
Cựu Tổng Giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng và thuộc cấp bị truy tố
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Qua phối hợp điều tra của Công an TP Đà Nẵng và VKSND cùng cấp bước đầu xác định ông Trung có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý 7 công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng
Diễn biến bất ngờ vụ án YouTuber Jimmy Huỳnh
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – YouTuber Jimmy Huỳnh từng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù do thuê ôtô của người khác rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Bất ngờ là tại phiên phúc thẩm, HĐXX quyết định hủy toàn bộ án sơ thẩm.
Hơn 30 cô gái trẻ ở miền Tây lọt bẫy bọn buôn người
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Phạm Thị Tú giữ vai trò tìm kiếm "con mồi" là những cô gái có hoàn cảnh khó khăn, sau đó câu kết cùng đồng bọn lừa sang Trung Quốc lấy chồng với giá mỗi trường hợp từ 300 - 400 triệu đồng.