04/08/2022 13:23

Cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam được giảm án

(NLĐO) - Xét quá trình công tác tại các cơ quan báo chí, cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam có nhiều đóng góp nên HĐXX chấp nhận kháng cáo xin giảm án.

Ngày 4-8, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, sửa án sơ thẩm từ 3 năm 6 tháng tù xuống còn 2 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Hoài Nam (SN 1973, ngụ quận 12, TP HCM) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Hoài Nam xin giảm nhẹ hình phạt. HĐXX cấp phúc thẩm nhận định bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ mới và quá trình công tác tại một số cơ quan báo chí đã có nhiều thành tích nên sửa án sơ thẩm.

Cựu phóng viên Nguyễn Hoài Nam được giảm án - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Hoài Nam tại phiên phúc thẩm

Theo án sơ thẩm, ngày 8-10-2018, bị cáo Nguyễn Hoài Nam đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an cung cấp các tài liệu, dữ liệu điện tử và tài liệu khác liên quan tới một vụ việc tiêu cực ở Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Sau khi cơ quan công an vào cuộc, 3 cá nhân bị xét xử về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Từ các chứng cứ, tài liệu và hồ sơ của vụ án, các cơ quan chức năng xác định có 14 người thực hiện hành vi đưa hối lộ nhưng không xử lý.

Không đồng tình với việc này, bị cáo Nam đã đăng nhiều bài trên trang Facebook cá nhân có nội dung đả kích cơ quan, tổ chức và các cá nhân thuộc Cơ quan CSĐT- Bộ Công an bao che, bỏ lọt tội phạm. 

Các bài viết trên có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức cũng như danh dự, nhân phẩm một số cá nhân.

Trước khi bị khởi tố, tạm giam, bị cáo Nguyễn Hoài Nam từng là phóng viên, cộng tác viên của nhiều tờ báo.

HẠNH NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ truy tố 2 cựu giám đốc Sở Y tế Cần Thơ: Vì sao nguyên chủ tịch Cần Thơ Võ Thành Thống không bị xử lý hình sự?
50 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Cơ quan tố tụng xác định chưa có căn cứ để xác định ông Võ Thành Thống, nguyên chủ tịch UNND TP Cần Thơ, có hành vi can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu để NSJ Group trúng thầu nên không có căn cứ xử lý hình sự với ông này
Ham mua đất giá rẻ, nhiều người tại Đà Nẵng ngậm ngùi "ôm" sổ đỏ giả
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công an TP Đà Nẵng đang truy tìm “nữ quái” Phạm Thị Nga để làm rõ tố cáo làm giả sổ đỏ, chiếm đoạt hàng tỉ đồng tiền chuyển nhượng, tách thửa đất đai.
"Ma men" tông trọng thương trung úy CSGT khi bị kiểm tra
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khi bị ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, một "ma men" đã tông trọng thương trung úy CSGT đang làm nhiệm vụ.
Nguyễn Thái Luyện: Alibaba tách thửa đất nông nghiệp "thông qua cơ quan chức năng"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyễn Thái Luyện cho rằng bản thân bị oan và 22 nhân viên dưới quyền bị truy tố cùng tội danh cũng bị oan (?!)
Xét xử cựu CEO Alibaba: Bí ẩn số tiền 13 tỉ đồng

Xét xử cựu CEO Alibaba: Bí ẩn số tiền 13 tỉ đồng

Trong khi Nguyễn Thái Luyện khăng khăng bản thân không như cáo trạng truy tố thì các bị cáo là người thân của cựu CEO này thừa nhận hành vi lừa đảo