25/01/2018 19:48

"Cướp" xe giường nằm rồi lái đến công an... trình diện!

(NLĐO) – Sau khi tài xế và hành khách bị đuổi xuống, chiếc xe giường nằm đã được điều khiển tới trụ sở Công an TP Pleiku để trình diện.

Tối 25-1, ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Gia Lai, cho biết chiếc xe khách giường nằm BKS 51B- 226.79 được thông báo bị "cướp" vào chiều cùng ngày đã được điều khiển tới trụ sở Công an TP Pleiku để trình diện.

Theo ông Quế, tài xế điều khiển xe ra trình diện vào khoảng 18 giờ cùng ngày. Qua làm việc ban đầu, lực lượng công an thông báo đây là một vụ tranh chấp dân sự chứ không phải cướp xe như thông tin trình báo.

Một lãnh đạo Công an TP Pleiku nói: "Chủ cũ cho thuê xe là một đơn vị hợp tác xã. Đã quá hạn nhưng phía thuê không chịu trả xe, như vậy là vi phạm hợp đồng. Vì thế, hợp tác xã đã cho người ra lấy lại xe, chứ không phải cướp".

Cướp xe giường nằm rồi lái đến công an... trình diện! - Ảnh 1.

Một hành khách bị đuổi xuống xe đang chờ để tiếp tục hành trình

Trước đó, nhà xe An Thịnh thông báo chiếc xe giường nằm BKS 51B- 226.79 đã bị khống chế và cướp đi vào khoảng 14 giờ 30 cùng ngày. 

Theo tài xế Nguyễn Thế Vũ, vào thời gian trên, anh điều khiển xe này (chở 7 hành khách) lưu thông trên đường Hồ Chí Minh. Khi xe đang dừng đèn đỏ tại địa phận thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bị nhóm khoảng 15 người đi trên 2 ô tô chặn đầu. 

Sau đó, một số thanh niên lên xe khách khống chế tài xế, thu điện thoại và các loại giấy tờ rồi điều khiển xe về Bến xe Đức Long Gia Lai. Tại đây, nhóm thanh niên yêu cầu tài xế, hành khách đi xuống rồi lái xe bỏ đi.

Ông Cao Triều, Đội trưởng Đội An ninh Bến xe Đức Long Gia Lai, cho biết qua nắm thông tin ban đầu thì nguyên nhân việc "cướp" xe liên quan đến vấn đề tài chính. Người "cướp" xe cho biết nhà xe cũ đã gọi xe khác để đưa toàn bộ khách về Quảng Bình.

Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Chân tướng đối tượng bị truy nã vẫn thủ súng để phạm tội
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Có 2 tiền án và đang bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy, Trần Quốc Hùng vẫn "thủ" súng và 40 viên đạn để tiếp tục phạm tội.
Cơ quan chức năng cần xử lý hành vi livestream chửi bới trên mạng
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia pháp luật cho rằng các cơ quan chức năng cần có biện pháp kiểm soát, xử lý hành vi livestream chửi bới trên mạng xã hội.
Thanh niên dương tính SARS-COV-2 "làm loạn" tại chốt kiểm dịch, 60 người phải cách ly
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Quý, người gây rối tại chốt kiểm soát dịch sau đó được xác định dương tính SARS-CoV-2 khiến 60 người trở thành F1.
Bà trùm lĩnh vực cà phê ra chiêu độc chiếm đoạt gần 70 tỉ đồng
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Điều hành nhiều công ty, ký hợp đồng mua bán cà phê nhưng một phụ nữ đã sử dụng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 2.148 tấn cà phê các loại.
Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

(NLĐO)- Khi biết người dân có nhu cầu xin việc, Nguyễn Văn Tùng ở Thanh Hóa "nổ" là công an mật đang nằm vùng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền.