29/06/2016 16:37

Cướp tiệm vàng "để lo cho bạn gái sắp sinh"

(NLĐO) - Thanh niên bị bắt giữ vì đập vỡ tủ kính tiệm vàng tối 28-6 khai nhận do không có tiền “chăm sóc bạn gái sắp sinh” nên đã tìm đến tiệm vàng với ý định cướp tài sản.

Chiều 29-6, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã có quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Võ Văn Huy (33 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) là nghi can xông vào tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo (đóng tại phường Long Bình, TP Biên Hòa) đập vỡ tủ kính để cướp tài sản vào tối trước đó.

Tại trụ sở công an, Huy khai do đang sống chung với bạn gái đang có bầu sắp sinh. Lo lắng vì “không có tiền chăm sóc vợ”, nên Huy nảy sinh ý định cướp tiệm vàng. Huy khai chỉ một mình lên kế hoạch thực hiện vụ cướp.

Tủ kính tiệm vàng bị đập vỡ
Tủ kính tiệm vàng bị đập vỡ

Khi tủ đựng vàng bị đập vỡ, do tủ làm bằng kính cường lực bị vỡ nhưng không rời ra nên Huy không lấy được vàng. Chủ tiệm tri hô, Huy đã bị người dân xung quanh vây bắt.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 20 giờ ngày 28-6 tại tiệm vàng Kim Châu Quốc Bảo, trong lúc ông Võ Văn Một là quản lý tiệm cùng vợ đang trông coi cửa tiệm thì bất ngờ thấy Huy đội mũ lưỡi trai, khẩu trang bịt mặt, tay cầm theo cây gỗ lớn đi thẳng vào tiệm.

Lúc đầu, vợ chồng người quản lý không để ý, nhưng bất ngờ Huy dùng cây gỗ đánh mạnh làm vỡ tủ kính đựng vàng định lấy tài sản. Ông Một đã tri hô và nhiều người dân xung quanh đã bao vây bắt được Huy. Một số người đã đánh khiến Huy bất tỉnh.

Khi công an có mặt tại hiện trường ít phút sau đó, Huy được đưa đi cấp cứu và xác định không bị thương nghiêm trọng. Một số người dân ở khu vực cho biết, những ngày trước đã thấy Huy lảng vảng ở khu vực xung quanh tiệm vàng.

Tin-ảnh: X.Hoàng

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Chân tướng đối tượng bị truy nã vẫn thủ súng để phạm tội
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Có 2 tiền án và đang bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy, Trần Quốc Hùng vẫn "thủ" súng và 40 viên đạn để tiếp tục phạm tội.
Cơ quan chức năng cần xử lý hành vi livestream chửi bới trên mạng
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia pháp luật cho rằng các cơ quan chức năng cần có biện pháp kiểm soát, xử lý hành vi livestream chửi bới trên mạng xã hội.
Thanh niên dương tính SARS-COV-2 "làm loạn" tại chốt kiểm dịch, 60 người phải cách ly
12/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Quý, người gây rối tại chốt kiểm soát dịch sau đó được xác định dương tính SARS-CoV-2 khiến 60 người trở thành F1.
Bà trùm lĩnh vực cà phê ra chiêu độc chiếm đoạt gần 70 tỉ đồng
12/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Điều hành nhiều công ty, ký hợp đồng mua bán cà phê nhưng một phụ nữ đã sử dụng nhiều thủ đoạn để chiếm đoạt hơn 2.148 tấn cà phê các loại.
Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

Nổ là "công an mật nằm vùng" để lừa đảo xin việc

(NLĐO)- Khi biết người dân có nhu cầu xin việc, Nguyễn Văn Tùng ở Thanh Hóa "nổ" là công an mật đang nằm vùng, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tiền.