08/08/2022 17:39

Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né

(NLĐO) – Để tạo khu dịch vụ phục vụ du khách, nhà nước đã cho thuê đất đồi cát Mũi Né để kinh doanh nhưng khi hết thời hạn thuê các hộ không chịu bàn giao mặt bằng.

Sáng 8-8, Chi Cục thi hành án dân sự TP Phan Thiết (Bình Thuận) thi hành cưỡng chế, thu hồi đất đối với 9 hộ dân thuê mặt bằng để kinh doanh trước khu vực đồi cát Mũi Né nhưng không trả lại đất cho Nhà nước.

Theo hồ sơ, năm 2004, Ban Quản lý khu du lịch Hàm Tiến Mũi Né cho 23 hộ thuê mặt bằng kinh doanh tại khu đất đối diện đồi cát Mũi Né (khu phố 5, Mũi Né, Phan Thiết) với diện tích trên dưới 300 mét vuông/hộ, trong thời hạn 10 năm để phục vụ bán nước giải khát cho khách du lịch.

Hết hạn thuê mặt bằng, các hộ xin tiếp tục gia hạn thuê đến năm 2018, và được đồng ý. Tuy nhiên, khi hết thời gian gia hạn, các hộ vẫn không bàn giao mặt bằng, buộc Ban Quản lý dự án du lịch Hàm Tiến – Mũi Né phải khởi kiện đòi lại đất cho nhà nước vào năm 2019.

Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né - Ảnh 1.

Lực lượng thi hành án tháo dỡ mặt bằng trước đồi cát Mũi Né

Qua 2 cấp xét xử, tòa án buộc 11 hộ khu vực mặt tiền trước đồi cát Mũi Né bàn giao đất cho nhà nước nhưng các hộ không chấp hành.

Quá trình vận động, thuyết phục, 2/11 hộ có quyết định của tòa đã bàn giao đất cho nhà nước. 9 hộ còn lại không chấp hành buộc cơ quan chức năng phải thi hành án, cưỡng chế thu hồi đất.

Trong ngày đầu triển khai thu hồi, đa số các hộ không chống đối, cơ bản bàn giao mặt bằng và có đề nghị hỗ trợ để tự tháo dỡ.

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ quán bún đậu nổi tiếng Buôn Ma Thuột bị "khủng bố": Công an làm việc với những người liên quan
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan công an đã mời các bên liên quan trong vụ việc quán bún đậu nổi tiếng ở TP Buôn Ma Thuột liên tục bị "khủng bố" lên làm việc và thông báo 4 quyết định xử phạt hành chính.
Vụ án Cục Lãnh sự: Bắt Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mở rộng điều tra vụ án tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại Giao), Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Quang Linh, Trợ lý Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, về tội Nhận hối lộ.
Công an bắt khẩn cấp 2 kẻ gây án trước Trường THPT Bà Điểm, Hóc Môn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi gây án trước Trường THPT Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM), hai gã đàn ông tăng ga bỏ trốn.
Công an Bình Chánh bắt giữ Lê Thị Thanh Sáu cùng 7 đồng phạm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lê Thị Thanh Sáu cùng đồng bọn đã bàn bạc kế hoạch lừa đảo nhiều người ở huyện Bình Chánh (TP HCM) sau đó chia nhau tiền tiêu xài.