08/08/2022 17:39

Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né

(NLĐO) – Để tạo khu dịch vụ phục vụ du khách, nhà nước đã cho thuê đất đồi cát Mũi Né để kinh doanh nhưng khi hết thời hạn thuê các hộ không chịu bàn giao mặt bằng.

Sáng 8-8, Chi Cục thi hành án dân sự TP Phan Thiết (Bình Thuận) thi hành cưỡng chế, thu hồi đất đối với 9 hộ dân thuê mặt bằng để kinh doanh trước khu vực đồi cát Mũi Né nhưng không trả lại đất cho Nhà nước.

Theo hồ sơ, năm 2004, Ban Quản lý khu du lịch Hàm Tiến Mũi Né cho 23 hộ thuê mặt bằng kinh doanh tại khu đất đối diện đồi cát Mũi Né (khu phố 5, Mũi Né, Phan Thiết) với diện tích trên dưới 300 mét vuông/hộ, trong thời hạn 10 năm để phục vụ bán nước giải khát cho khách du lịch.

Hết hạn thuê mặt bằng, các hộ xin tiếp tục gia hạn thuê đến năm 2018, và được đồng ý. Tuy nhiên, khi hết thời gian gia hạn, các hộ vẫn không bàn giao mặt bằng, buộc Ban Quản lý dự án du lịch Hàm Tiến – Mũi Né phải khởi kiện đòi lại đất cho nhà nước vào năm 2019.

Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né - Ảnh 1.

Lực lượng thi hành án tháo dỡ mặt bằng trước đồi cát Mũi Né

Qua 2 cấp xét xử, tòa án buộc 11 hộ khu vực mặt tiền trước đồi cát Mũi Né bàn giao đất cho nhà nước nhưng các hộ không chấp hành.

Quá trình vận động, thuyết phục, 2/11 hộ có quyết định của tòa đã bàn giao đất cho nhà nước. 9 hộ còn lại không chấp hành buộc cơ quan chức năng phải thi hành án, cưỡng chế thu hồi đất.

Trong ngày đầu triển khai thu hồi, đa số các hộ không chống đối, cơ bản bàn giao mặt bằng và có đề nghị hỗ trợ để tự tháo dỡ.

Châu Tỉnh

Tin liên quan

Viết bình luận

TAND Cấp cao tại TP HCM phán quyết "kỳ án" Agribank Trà Vinh
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - HĐXX cấp phúc thẩm xác định nhóm bị cáo Aquafeed thực hiện hiện mua bán lòng vòng, mua bán nhưng không có hàng hoá để lập hồ sơ vay vốn của Agribank Trà Vinh, từ đó chiếm đoạt tiền vay
Vợ chồng chủ quán ăn đêm bất ngờ là "trùm" đường dây nhập ma túy từ châu Âu về Việt Nam
6/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Lấy ma túy từ châu Âu thông qua chuyển phát nhanh, bưu kiện về Việt Nam, Hoàng Tiến Dũng đã mở các đại lý cung cấp nước tinh khiết, nhà hàng để giao hàng đi các nơi
Bắt nghi phạm giết 3 người phụ nữ ở Khánh Hòa
6/6/2023 548 1k
(NLĐO)- Tối 6-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt Phan Danh Hưng, là nghi phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng làm 3 người phụ nữ chết ở Khánh Hòa, gây rúng động dư luận. Đối tượng đang được thẩm vấn nóng.
Thanh niên dùng súng bắn con nợ
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Bực tức vì con nợ không trả tiền mà còn có thái độ thách thức, chủ nợ đã lấy súng bắn con nợ trọng thương rồi đến công an đầu thú.