10/07/2017 14:05

Cụ bà 71 tuổi kháng cáo kêu oan

(NLĐO)- Cả 2 bị cáo cho rằng có thực hành vi giật lại gà như cáo trạng đã nêu, nhưng việc làm của bị cáo là đúng vì để bảo vệ tài sản của mình, chứ không chống người thi hành công vụ.

Ngày 10-7, bà Nguyễn Thị Nga (SN 1946, ngụ xã Tân Công chí, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp), là bị cáo vừa bị TAND huyện Tân Hồng tuyên phạt án 6 tháng tù (nhưng cho hưởng án treo), cho biết vừa gửi đơn kháng cáo kêu oan. Bị cáo Nguyễn Văn Tuấn (SN 1973, con ruột bị cáo Nga) bị tuyên mức án 10 tháng tù, cùng về tội "Chống người thi hành công vụ", cũng kháng cáo với lý do quyết định của TAND huyện Tân Hồng là không đúng với hành vi của bị cáo.

Cụ bà 71 tuổi kháng cáo kêu oan - Ảnh 1.

Vết thương trên ngực của bị cáo Tuấn được xác định tỷ lệ thương tật 1%

Theo bản án của TAND huyện Tân Hồng, thực hiện kế hoạch của Công an huyện Tân Hồng về việc triệt xóa tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền tại ấp Thành Lập, xã Tân Công Chí, ngày 13-4-2016, tổ công tác ập vào khu vực đang diễn ra đá gà trước nhà bị cáo Nga để bắt giữ các đối tượng tham gia đá gà ăn thua bằng tiền. Khi lực lượng công an đến thì tất cả đối tượng tham gia đá gà bỏ chạy, vứt lại gà và giỏ xách đệm vào sàn nhà của bị cáo Nga.

Trong lúc lực lượng chức năng đang thu gom gà, giỏ xách đệm đựng gà tại sàn nhà bị cáo Nga thì bị cáo này và bị cáo Tuấn đến giật lấy lại 2 con gà trống nên một chiến sĩ công an dùng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su) bắn chỉ thiên một phát trúng vào sàn nhà bị cáo Nga, sau đó tiến hành lập biên bản vụ việc.

Khi lực lượng chức năng giữ gà và giỏ xách đệm đựng gà thì bị cáo Nga và Lê Mỹ Dung (dâu của bị cáo Nga), Nguyễn Văn Đỉnh (con ruột của bị cáo Nga) đến giật lại gà và giỏ xách nên một số đồng chí Công an huyện Tân Hồng, Công an xã và Xã đội đến giải thích là lực lượng chức năng đang thi hành công vụ nhưng một số đối tượng không chấp hành. Bị yêu cầu về Công an huyện Tân Hồng làm việc thì bị cáo Tuấn dùng chân đạp trúng vùng bụng khiến một cán bộ công an ngã trúng vào một cán bộ công an khác đang đứng phía sau, dẫn đến súng bắn đạn cao su đang cầm trên tay một cán bộ công an bị cướp cò, nổ trúng vào ngực Tuấn. Tuấn nhặt khúc cây đánh lại nhưng được mọi người can ngăn. Kết luận tỷ lệ thương tật cho thấy Nguyễn Văn Tuấn có tỷ lệ thương tật là 1%, còn một cán bộ công an khác có tỷ lệ thương tật là 3%.

Cũng theo bản án của TAND huyện Tân Hồng, luật sư bào chữa cho 2 bị cáo Nga và Tuấn cho rằng việc xóa tụ điểm đá gà ăn thua bằng tiền là đúng quy định, đúng chủ trương của Nhà nước. Tuy nhiên, xét thấy việc truy tố bị cáo Nga và bị cáo Tuấn là chưa đúng người, đúng tội, bởi lẽ thời điểm lực lượng công an đến thì trước sân nhà bị cáo Nga không có đá gà, gà trong sàn nhà là bị cáo Nga đang nuôi úp trong bội, không liên quan đến các trận đá gà bên ngoài… Tuy nhiên, qua ý kiến tranh luận của kiểm sát viên tại phiên tòa thì lời bào chữa của luật sư là chưa đủ cơ sở, nên không chấp nhận.

Tại tòa, bị cáo Nga và bị cáo Tuấn cho rằng có thực hành vi giật lại gà như cáo trạng đã nêu, nhưng việc làm của bị cáo là đúng vì để bảo vệ tài sản của mình, chứ không chống người thi hành công vụ.

Tin - ảnh: NGUYỄN HUYNH

Tin liên quan

Viết bình luận

Ở nhà một mình, nữ sinh viên nhận được thư "xin ngủ cùng em đêm nay"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ở nhà một mình, nữ sinh viên 21 tuổi nhận được thư ngỏ nhét qua khe cửa, với nội dung muốn "ngủ cùng em đêm nay".
Vợ mới sinh, chồng dụ dỗ rồi giao cấu với người làm 15 tuổi
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong thời gian vợ mới sinh, Đ.Đ.D dụ dỗ, đưa người làm 15 tuổi đi chơi rồi giao cấu và bị người nhà phát hiện.
Tài khoản Facebook mạo danh Đức Giám mục Giáo phận Phan Thiết để trục lợi
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trước việc xuất hiện tài khoản Facebook sử dụng tên, hình ảnh của Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng để trục lợi, Tòa Giám mục Phan Thiết lên tiếng cảnh báo.
Công an tỉnh Bến Tre tìm nạn nhân bị Nguyễn Văn Triều lừa đảo
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lừa đảo bằng cách thuê, mượn 3 chiếc ôtô rồi làm giả giấy tờ để mang đi thế chấp hơn 1 tỉ đồng, Nguyễn Văn Triều đã bỏ trốn nhưng vẫn không thoát.
Triệu tập nghi phạm hành hung dã man cô gái trong tiệm Spa

Triệu tập nghi phạm hành hung dã man cô gái trong tiệm Spa

(NLĐO) - Cơ quan công an đã xác định danh tính nghi phạm đánh dã man cô gái trong tiệm Spa ở Đà Nẵng và triệu tập lấy lời khai.