22/04/2021 17:42

CSGT TP HCM nổ súng để trấn áp một vụ hỗn chiến

(NLĐO) – Thấy nhóm thanh niên manh động, đại úy Nguyễn Thanh Trà, cán bộ đội CSGT Chợ Lớn (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) đã rút súng quân dụng bắn chỉ thiên 4 phát khiến các đối tượng hoảng sợ, bỏ chạy nhiều hướng.

Chiều 22-4, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt xác nhận Đội CSGT Chợ Lớn đã tiến hành bàn giao 2 đối tượng là Mai Xuân Thiện (SN 2000) và Mai Xuân Phước (SN 1996; cùng ngụ tỉnh Gia Lai) cho Công an phường 9, quận 5 để tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

CSGT TP HCM nổ súng để trấn áp một vụ hỗn chiến - Ảnh 1.

Hai nhóm thanh niên hỗn chiến tại quán nhậu. Ảnh: CACC

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng ngày 19-4, trong quá trình tuần tra kiểm soát khu vực vòng xoay Nguyễn Tri Phương, Đội CSGT Chợ Lớn phát hiện 1 một vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên tại một quán nhậu gần khu vực này.

Nắm bắt tình hình, Đội CSGT Chợ Lớn đã báo cáo về Ban Chỉ huy đơn vị, đồng thời lên phương án phối hợp cùng Công an phường 9, quận 5 để xử lý các đối tượng.

Lực lượng chức năng nhiều lần tuyên truyền, vận động các đối tượng chấm dứt hành vi đang diễn ra. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn tỏ ra ngoan cố, thậm chí ngày càng manh động, sử dụng thêm hung khí để đánh nhau.

Trước tình huống cấp bách trên, đại úy Nguyễn Thanh Trà đã sử dụng súng quân dụng K59 (do đơn vị cấp phát) bắn liên tiếp 4 phát chỉ thiên để răn đe các đối tượng.

Nghe tiếng súng nổ, các đối tượng hoảng sợ, bỏ chạy về nhiều hướng. Lực lượng chức năng đã khống chế được 2 đối tượng trong số đó là Mai Xuân Thiện và Mai Xuân Phước.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra giải quyết vụ việc.

Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhặt được điện thoại, gã thanh niên giả danh, lừa tiền nhiều người
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 2 tháng sau khi bị mất điện thoại, bà H. "té ngửa" khi phát hiện đối tượng nhặt được điện thoại đã giả danh mình chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Bắt giám đốc công ty cho người nước ngoài đội lốt "chuyên gia" nhập cảnh trái phép
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng lấy danh nghĩa là giám đốc 3 công ty tại Việt Nam để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép theo dạng “chuyên gia”.
Phá chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bình Định
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Bình Định vừa được triệt phá, cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự 16 đối tượng, trong đó có 1 chủ khách sạn.
Bắt ông "trùm" đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi vừa từ TP HCM về
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đầu năm 2021, Nguyễn Văn Hán đứng ra móc nối cùng một số đối tượng khác tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi một số đối tượng trong đường dây bị bắt giữ, Hán đã nhanh chân bỏ trốn.
Một phụ huynh trình báo công an chuyện con gái 14 tuổi vào khách sạn với bạn trai

Một phụ huynh trình báo công an chuyện con gái 14 tuổi vào khách sạn với bạn trai

(NLĐO) – Phát hiện con gái 14 tuổi đi chơi với bạn trai rồi bị đưa vào khách sạn quan hệ tình dục, một phụ huynh tại Đà Nẵng đã lập tức đi tố cáo với công an.