06/11/2022 11:00

Công an TP Hội An làm rõ 2 đối tượng lấy tiền nữ du khách nước ngoài

(NLĐO) - Ngày 6-11, Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng có hành vi lấy tiền của nữ du khách người nước ngoài.

Trước đó, ngày 2-11, Công an TP Hội An nhận được tin báo của chị Shiri Sade về việc bị 2 người chạy xe ôm dùng chiêu trò đoạt tiền của nữ du khách người nước ngoài này.

Qua xác minh, công an xác định 2 đối tượng liên quan là Huỳnh Viết Thu (SN 1965, trú khối Xuyên Trung, phường Cẩm Nam, TP Hội An) và Đinh Xuân Hiếu (SN 1991, trú khối An Bàng, phường Cẩm An, TP Hội An). Qua đấu tranh, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Công an TP Hội An làm rõ 2 đối tượng lấy tiền nữ du khách nước ngoài - Ảnh 1.
Công an TP Hội An làm rõ 2 đối tượng lấy tiền nữ du khách nước ngoài - Ảnh 2.

Đối tượng Huỳnh Viết Thu (ảnh trên) và Đinh Xuân Hiếu tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an TP Hội An

Theo đó, khoảng 23 giờ khuya 1-11, Hiếu và Thu mỗi người điều khiển một xe máy trên đường Cửa Đại thì phát hiện chị Shiri Sade đang đi bộ. 2 đối tượng đã tiếp cận mời chị Shiri Sade đi xe ôm.

Khi chị Sade đồng ý, Thu chở về khách sạn chị lưu trú. Đến nơi, chị Shiri Sade mở ví ra lấy tiền trả thì Hiếu đến tiếp cận, nói chuyện với chị. Hiếu dùng đèn pin chiếu vào ví tiền, dùng tay chỉ vào ví và liên tục nói chuyện với chị Shiri Sade về các loại tiền có trong ví.

Do chị Shiri Sade không biết về mệnh giá tiền Việt Nam nên Hiếu dùng tay trái rút một xấp tiền trong ví của chị và nhanh chóng đưa tay phải đang cầm tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng cho chị Shiri Sade xem và nói câu tiếng Anh có nội dung: "Đây là tiền tôi đã rút trong ví của cô ra".

Chị Shiri Sade không đồng ý và nói Hiếu đã lấy tiền của chị. Hiếu nhanh chóng đưa số tiền đang cầm trên tay ra sau lưng và nói với Thu "cầm tiền nè". Tuy nhiên, Thu không kịp cầm nên số tiền bị rơi xuống đất.

Lúc này, chị Shiri Sade định nhặt lại tiền của mình nhưng bị Hiếu và Thu ngăn cản. Thu tiến đến nói chuyện với chị Shiri Sade, còn Hiếu quay lại nhặt tiền dưới đất lên. Hiếu nhanh chóng lấy 2 triệu đồng bỏ vào túi, còn lại thì làm động tác giả nhặt được tiền rồi trả lại cho chị Shiri Sade. Sau đó, Hiếu và Thu lên xe bỏ đi.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hội An đã tiến hành khám xét nơi ở của Hiếu, thu giữ 2 triệu đồng mà Hiếu đã lấy của chị Shiri Sade.

Tr.Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Mua bán lấn chiếm lòng lề đường còn hung hãn chém trung tá công an và 2 người khác
33 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang đã đến thăm hỏi, động viên trung tá công an và 2 người bị gã đàn ông bán khóm chém gây thương tích.
Ôtô bán tải phát nổ, tài xế tử vong: Tông người rồi đốt xe tự tử
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do mâu thuẫn, ông Đ. điều khiển ôtô bán tải tông bà X bị thương nặng. Sau đó, ông Đ. trở vào ôtô, bật lửa đốt xe
Công an TP HCM đánh sập đường dây cho vay nặng lãi thu lợi hơn 4.100 tỉ đồng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đã đánh sập đường dây cho vay nặng lãi thu lợi bất chính hơn 4.123,4 tỉ đồng, khởi tố 9 người điều hành tại 3 công ty.
Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ vụ việc đe dọa giết cả gia đình nhà báo
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo điều tra vụ việc đe dọa giết cả nhà phóng viên báo Tiền Phong trong quá trình tác nghiệp.
Bị đâm chết vì sàm sỡ vợ bạn

Bị đâm chết vì sàm sỡ vợ bạn

(NLĐO) - Sau khi sử dụng ma túy, cả hai nằm nghỉ tại phòng trọ. Lúc này, Quí nhớ lại những lần Ao sàm sỡ vợ mình, nên đi qua bếp lấy dao đâm Ao