05/06/2021 20:18

Công an TP HCM truy nã Nguyễn Quốc Khánh

(NLĐO) - Sau khi nhận 30 tỉ đồng của đối tác, Nguyễn Quốc Khánh đã xuất cảnh sang Mỹ cho đến nay

Ngày 5-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã Nguyễn Quốc Khánh (SN 1973, quê Hà Nam; ngụ quận Tân Phú, TP HCM) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an TP HCM xác định năm 2008, Nguyễn Quốc Khánh với vai trò là Chủ tịch Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên đã sử dụng giấy xác nhận ký quỹ 500 tỉ đồng giả của 2 ngân hàng để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho công ty. 

Công an TP HCM truy nã Nguyễn Quốc Khánh - Ảnh 1.

Nguyễn Quốc Khánh

Sau đó, Nguyễn Quốc Khánh đã sử dụng các giấy tờ giả này để đưa cho ông H.N.T làm cho ông T. tin tưởng rằng thương vụ 500 tỉ đồng là có thật.

Ông T. đã góp cho Khánh 30 tỉ đồng vào Công ty Cổ phần Hàng không Trãi Thiên để kinh doanh vận chuyển hàng không. Sau khi nhận 30 tỉ đồng của ông T. thì ngày 17-9-2010, Khánh xuất cảnh đi Mỹ và cho đến nay chưa một lần trở về Việt Nam.

Sau khi điều tra, thu thập chứng cứ, ngày 12-5, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố bị can với Khánh về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Để phục vụ điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM kêu gọi Nguyễn Quốc Khánh, ra đầu thú; kêu gọi gia đình, thân nhân vận động Khánh đến đầu thú với PC03 (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP HCM; điện thoại liên lạc: 0693187783, 0935536161) hoặc cơ quan công an gần nhất để hưởng khoan hồng của pháp luật. 

CQĐT cho biết người nào cố tình chứa chấp, che giấu người đang bị truy nã thì tùy theo mức độ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Diễn biến bất ngờ vụ 6 bị cáo được tuyên vô tội liên quan đến ngân hàng
42 phút trước 548 1k
(NLĐO)-Toà phúc thẩm cho rằng bị cáo Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân sử dụng nhiều công ty, nâng khống giá trị tài sản thế chấp để vay tiền và sử dụng tiền sai mục đích, gây thiệt cho ngân hàng, là có dấu hiệu gian dối nhằm chiếm đoạt tài sản.
Cựu đại tá Phùng Anh Lê nhận hối lộ bao nhiêu để thả nhóm cướp?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị cơ quan tố tụng cáo buộc nhận hối lộ hơn 100 triệu đồng để thả nhóm cướp trái pháp luật, bị cáo Phùng Anh Lê, nguyên trưởng Công an quận Tây Hồ (TP Hà Nội), sẽ được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.
Khởi tố đôi vợ chồng trẻ vì chiếm đoạt số tiền rất lớn
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đôi vợ chồng trẻ ở Quảng Trị để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người
Thua cá độ bóng đá, nam sinh ở Quảng Nam đi cướp, đâm chết thầy hiệu trưởng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nam sinh lớp 9 ở tỉnh Quảng Nam chơi cá độ bóng đá thua nhiều tiền nên đi cướp tài sản rồi đâm chết một thầy hiệu trưởng.