29/08/2020 10:21

Công an TP HCM phá án nhờ bằng chứng quan trọng của nhân viên FE Credit

(NLĐO) - Ban Giám đốc Công an TP HCM đã trao giấy khen cho một trưởng nhóm làm việc tại FE Credit do đã cung cấp nhiều bằng chứng quan trọng để phá án.

Ngày 29-8, Công an TP HCM cho biết đã trao giấy khen cho anh Trần Minh Thoại, Trưởng nhóm An ninh - Trung tâm an ninh của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE Credit) về thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Công an TP HCM phá án nhờ bằng chứng quan trọng của nhân viên FE Credit - Ảnh 1.

Anh Trần Minh Thoại được Công an TP HCM tặng giấy khen

Trước đó, nhiều khách hàng vay tiền tiêu dùng tại FE Credit bị các đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tiền ngay trong tài khoản khi được giải ngân. Ngoài ra, còn nhiều trường hợp khách hàng không thực hiện vay tiền của ngân hàng nhưng vẫn nhận được thông báo yêu cầu thanh toán nợ vay. 

Bằng cách sử dụng công nghệ cao để truy cập trái phép vào hệ thống dữ liệu khách hàng và lấy thông tin; sau đó, chúng giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện thoại cho khách hàng yêu cầu cung cấp thông tin cần thiết để chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền lên tới hàng tỷ đồng. 

Trong quá trình điều tra vụ án, anh Thoại đã hỗ trợ, cung cấp nhiều tài liệu, bằng chứng quan trọng để phục vụ công tác điều tra, truy bắt các đối tượng tội phạm.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an: Sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung hiện bình thường
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Theo đại diện Bộ Công an, trong lần kiểm tra sức khoẻ mới đây nhất tại một bệnh viện của Hà Nội, sức khoẻ của ông Nguyễn Đức Chung bình thường, không có vấn đề gì đặc biệt hay các bệnh nghiêm trọng.
Cụ ông tử vong chưa rõ nguyên nhân ở chung cư
2/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Nhận thấy có mùi hôi phát ra từ một căn hộ chung cư, người dân trình báo công an, khi phá cửa phòng thì phát hiện cụ ông tử vong.
TP HCM: Một thẩm phán TAND quận 1 tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19 số 1347
2/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Một thẩm phán TAND quận 1 (TP HCM) trong quá trình giảng dạy đã tiếp xúc trực tiếp với F1 của bệnh nhân 1347. Hiện thẩm phán này đã cách ly tại nhà.
Bắt đối tượng tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
2/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Qua truy xét nóng, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp người phụ nữ tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam với giá 1 triệu đồng/người.
Tiếp tục điều tra nhiều tình tiết quan trọng vụ giám đốc Hàn Quốc giết người ở quận 7

Tiếp tục điều tra nhiều tình tiết quan trọng vụ giám đốc Hàn Quốc giết người ở quận 7

(NLĐO) - Công an TP HCM hiện đang tiếp tục điều tra, làm rõ những tình tiết quan trọng trong vụ án giám đốc người Hàn quốc giết người phi tang xác trong vali ở quận 7, TP HCM.