26/06/2022 11:16

Công an TP HCM mời tiến sĩ Đặng Anh Quân lên làm việc, liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

(NLĐO)- Mở rộng điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP HCM đã mời nhiều người lên làm việc, trong đó có tiến sĩ Đặng Anh Quân và luật sư Nguyễn Đình Kim, liên quan đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni

Ngày 26-6, Công an TP HCM đã mời tiến sĩ luật Đặng Anh Quân (giảng viên Trường Đại học Luật TP HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim lên làm việc.

Buổi làm việc này liên quan đến đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng).

Trong đơn tố cáo, hai cá nhân trên cho biết trước khi bị khởi tố, tạm giam thì bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, cựu CEO Công ty CP Đại Nam) đã phát sóng trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội có sự tham gia của ông Đặng Anh Quân và ông Nguyễn Đình Kim.

Công an TP HCM mời tiến sĩ Đặng Anh Quân lên làm việc, liên quan bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ông Đặng Anh Quân đến Công an TP HCM sáng 26-6

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến Công an TP HCM tố cáo 9 cá nhân, trong đó có ông Đặng Anh Quân.

Trong đơn, ca sĩ Vy Oanh cho rằng ông Đặng Anh Quân là "cố vấn" pháp lý trong các buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, lúc này ông đang công tác tại Trường ĐH Luật TP HCM. 

"Ông Đặng Anh Quân đã dùng những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt nhằm vu khống, xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm của tôi"- ca sĩ Vy Oanh trình bày.

Công an TP HCM mời tiến sĩ Đặng Anh Quân lên làm việc, liên quan bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Ông Đặng Anh Quân trong một buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

Trước đó, ngày 25-6, Công an TP HCM đã làm việc với 3 cá nhân đóng vai trò trợ lý cho bị can Nguyễn Phương Hằng tổ chức livestream đưa thông tin sai sự thật, gồm: ông H.C.T (MC, dẫn dắt các buổi livestream), bà Lê.T.T.H. (chủ tài khoản Facebook H.L.), bà N.T.M.N (chủ tài khoản Facebook H.N.).

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện thi thể phụ nữ trong bao tải trên vỉa hè
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thi thể người phụ nữ trong bao tải màu xanh được người dân phát hiện trên vỉa hè, xung quanh có vết máu
Vụ cụ bà bị đánh đập: Nhiều thông tin bất ngờ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chị Đ. - con của cụ bà bị đánh đập - cho biết chị đã tin tưởng gửi mẹ tới Mái ấm Quán trọ Trăng Khuyết nhưng không ngờ mẹ lại bị hành hạ như vậy.
Chủ cửa hàng xe máy làm giả giấy tờ mua trả góp, chiếm đoạt hơn 10 tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng đã lập 190 hồ sơ vay vốn mua xe trả góp, được một công ty tài chính duyệt cho vay, giải ngân cho khách hàng vay tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng vào tài khoản rồi chiếm đoạt.
Đi đòi nợ, người phụ nữ bị đâm tử vong
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bị chủ nợ tới đòi tiền, Nguyễn Văn Đàm đã lấy dao đâm liên tiếp khiến người phụ nữ tử vong