12/10/2022 15:55

Công an TP HCM làm việc với người kêu gọi rút tiền tại Ngân hàng SCB

(NLĐO) - Công an TP HCM đã làm việc với người phụ nữ kêu gọi người dân rút tiền tại Ngân hàng SCB.

Ngày 12-10, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP HCM cho biết đang phối hợp với Công an Quận 12 làm việc với N.T.M.H (SN 1981, ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) về hành vi sử dụng tài khoản facebook thông tin sai sự thật.

Bà M.H. đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân có tên "M.M" để đăng tải bài viết có nội dung kêu gọi người dân rút tiền tại Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn (SCB). Việc này tạo tâm lý bất an đối với những người gửi tiền tại ngân hàng này, tác động xấu đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố.

Công an TP HCM làm việc với người kêu gọi rút tiền tại Ngân hàng SCB - Ảnh 1.

Công an TP HCM làm việc vơi bà M.H.

Tại cơ quan công an, bà H. đã thừa nhận hành vi soạn thảo, đăng tải thông tin trên là sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của ngân hàng. 

Bà H. đã tự xóa bỏ các thông tin này và cam kết không tái phạm. 

Công an TP HCM khuyến cáo  các tổ chức, cá nhân không đăng tải, chia sẻ, phát tán hoặc bình luận đồng thuận với tin giả, tin sai sự thật, tin gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình an ninh trật tự; những ai vi phạm đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì 100 triệu đồng, liều mạng vận chuyển 24kg ma túy
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đối tượng vận chuyển 24kg ma túy khai nhận chỉ cần đưa số ma túy này từ Đồng Tháp lên TP HCM là được trả tiền công 100 triệu đồng.
Đặt làm giả thẻ nhà báo để "xin xỏ" CSGT
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Thường xuyên vi phạm giao thông, Đàm Mạnh Ninh đã đặt làm thẻ nhà báo giả để "xin xỏ" CSGT khi bị dừng xe ôtô, xử lý
Bắt một giám đốc trung tâm đăng kiểm "ăn dày"
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Công ty Cổ phần đăng kiểm xe cơ giới Lạng Sơn cấu kết với các đối tượng lập khống hồ sơ cải tạo xe cơ giới để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, thu lợi bất chính tới 11 triệu đồng/xe
Chân dung kẻ cầm đầu đường dây sản xuất hơn 1,3 tỉ đồng tiền giả
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Trần Văn Miên đang cai nghiện tại TP HCM thì bị Công an TP Đà Nẵng bắt giữ, di lý về Đà Nẵng để phục vụ điều tra.
Tuyên án tử hình kẻ giết người khi đang tại ngoại

Tuyên án tử hình kẻ giết người khi đang tại ngoại

(NLĐO)- Trong lúc đang bị khởi tố, cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội "Cố ý gây thương tích", Tính sang địa phương khác dự đám cưới, sau đó đâm chết một người và làm một người trọng...