11/07/2019 13:59

Công an Phú Quốc kêu gọi người dân hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng

(NLĐO) – Trước tình trạng nhiều người dân ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bị lừa đảo thông qua mạng xã hội ngày càng nhiều, Công an huyện Phú Quốc đã ra thông báo cảnh báo cho người dân.

Ngày 11-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động Online, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, vừa ký văn bản gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang, về việc tuyên truyền phòng ngừa tội phạm có yếu tố công nghệ cao.

Công an Phú Quốc kêu gọi người dân hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng - Ảnh 1.
Công an Phú Quốc kêu gọi người dân hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng - Ảnh 2.

Văn bản của Công an huyện Phú Quốc gửi đến các cơ quan ban ngành để tuyên truyền tình trạng lừa đảo công nghệ cao

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Phú Quốc đã xảy ra 29 vụ các đối tượng lợi dụng những trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, mạng Internet, mạng viễn thông để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại hơn 1,4 tỉ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là thường xuyên sử dụng các tin nhắn thông báo trúng thưởng gửi đến số điện thoại và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… để yêu cầu người nhận được tin nhắn đăng nhập và làm theo hướng dẫn nộp tiền rồi chiếm đoạt tài sản.

Nhằm phòng ngừa loại tội phạm trên, Công an huyện Phú Quốc đề nghị các cơ quan, bàn ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tuyên truyền rộng rãi phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để người dân biết và chủ động phòng ngừa; tuyên truyền cho người dân biết về bảo mật thông tin, hạn chế đăng các thông tin cá nhân lên các trang mạng xã hội; khi nhận được thông báo khuyến mãi, trúng thưởng, nhận quà phải kiểm tra rõ thông tin; nếu phát hiện các tin nhắn trên các ứng dụng như Facebook, Masseger, Zalo, Viber…nhờ giúp đỡ thì cần trực tiếp liên hệ để trao đổi, xác nhận, tránh bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng…

ANH THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngáo đá, nam thanh niên sát hại người yêu 18 tuổi
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bị ảo giác sau khi sử dụng ma túy, nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam ra tay sát hại người yêu sau đó bỏ trốn.
A05 yêu cầu gỡ bỏ các kênh YouTube của Khá "Bảnh", Dũng "Trọc"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để giảm thiểu các clip độc hại, nhảm nhí trên mạng xã hội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) đã yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa 6.337 clip, 3 kênh Youtube, trong đó có 2 kênh của Khá "Bảnh" và 1 kênh của Dũng "Trọc".
Khởi tố vụ án Công ty Bất động sản Phát An Gia lừa 100 tỉ đồng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia đã tự đặt tên dự án rồi lừa 80 khách hàng chiếm đoạt 100 tỉ đồng.
Nguyên phó đồn công an lừa đảo hàng tỉ đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Không có năng lực nhưng vẫn giới thiệu rằng mình "có mối quan hệ", có thể xin học trường công an và xin vào ngành công an, Nguyễn Vũ Giang, nguyên phó đồn trưởng công an ở Hà Nội, đã lừa đảo chiếm đoạt hàng tỉ đồng.
Camera ghi lại cảnh táo tợn khống chế người phụ nữ, ép chuyển tiền vào tài khoản ở Thủ Đức

Camera ghi lại cảnh táo tợn khống chế người phụ nữ, ép chuyển tiền vào tài khoản ở Thủ Đức

(NLĐO) - Ngày 19-10, Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết đang truy xét đối tượng (chưa rõ lai lịch) dùng dao khống chế, ép một người phụ nữ chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản rồi tẩu thoát.