11/07/2019 13:59

Công an Phú Quốc kêu gọi người dân hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng

(NLĐO) – Trước tình trạng nhiều người dân ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) bị lừa đảo thông qua mạng xã hội ngày càng nhiều, Công an huyện Phú Quốc đã ra thông báo cảnh báo cho người dân.

Ngày 11-7, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động Online, đại tá Lê Văn Mót, Trưởng Công an huyện Phú Quốc, vừa ký văn bản gửi các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kiên Giang, về việc tuyên truyền phòng ngừa tội phạm có yếu tố công nghệ cao.

Công an Phú Quốc kêu gọi người dân hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng - Ảnh 1.
Công an Phú Quốc kêu gọi người dân hạn chế đưa thông tin cá nhân lên mạng - Ảnh 2.

Văn bản của Công an huyện Phú Quốc gửi đến các cơ quan ban ngành để tuyên truyền tình trạng lừa đảo công nghệ cao

Theo đó, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Phú Quốc đã xảy ra 29 vụ các đối tượng lợi dụng những trang mạng xã hội, trang thông tin điện tử, mạng Internet, mạng viễn thông để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại hơn 1,4 tỉ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng là thường xuyên sử dụng các tin nhắn thông báo trúng thưởng gửi đến số điện thoại và các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo… để yêu cầu người nhận được tin nhắn đăng nhập và làm theo hướng dẫn nộp tiền rồi chiếm đoạt tài sản.

Nhằm phòng ngừa loại tội phạm trên, Công an huyện Phú Quốc đề nghị các cơ quan, bàn ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tuyên truyền rộng rãi phương thức, thủ đoạn của các đối tượng để người dân biết và chủ động phòng ngừa; tuyên truyền cho người dân biết về bảo mật thông tin, hạn chế đăng các thông tin cá nhân lên các trang mạng xã hội; khi nhận được thông báo khuyến mãi, trúng thưởng, nhận quà phải kiểm tra rõ thông tin; nếu phát hiện các tin nhắn trên các ứng dụng như Facebook, Masseger, Zalo, Viber…nhờ giúp đỡ thì cần trực tiếp liên hệ để trao đổi, xác nhận, tránh bị các đối tượng lừa đảo lợi dụng…

ANH THY

Tin liên quan

Viết bình luận

Một người bị đánh chết trong công viên ở Biên Hòa
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Do mâu thuẫn cá nhân, Phi rủ thêm đồng bọn tới đánh tập thể khiến anh L. (39 tuổi) tử vong trong công viên ở TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.
Đối tượng chặn và đập kính xe cấp cứu đã rời khỏi Trà Vinh
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Công an TP Trà Vinh vận động đối tượng chặn và đập bể kính xe cấp cứu trở về địa phương để hợp tác điều tra.
Tìm người bị nữ kế toán Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Gia Lai lừa tiền
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Công an tỉnh Gia Lai đã phát đi thông báo tổ chức, cá nhân nào là nạn nhân của nữ kế toán Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Gia Lai thì đến cơ quan công an trình báo.
Chân dung thầy cúng trộm vàng ở Miếu Bà Chúa Xứ
4/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Lê Đại Vũ bị công an tạm giữ sau khi trộm sợi dây chuyền 1,4 lượng vàng 18K đeo trên tượng Bà Chúa Xứ.
Bộ Công an khám xét nhà trùm giang hồ Thảo "lụi"

Bộ Công an khám xét nhà trùm giang hồ Thảo "lụi"

(NLĐO) - Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) thực hiện việc khám xét nhà của trùm giang hồ Thảo "lụi" ở Bình Thuận để điều tra chuyên án liên quan đến nguồn tin tố giác tội phạm.