03/03/2022 10:22

Công an đột kích cơ sở làm dầu giả rộng 4.000 m2

(NLĐO)- Công an bất ngờ đột kích vào một cơ sở sản xuất dầu giả quy mô lớn nằm trên cánh đồng thuộc huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Ngày 3-3, Đại tá Bùi Văn Thảo, Giám đốc Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đang khẩn trương điều tra vụ chế biến dầu chưa có giấy phép xảy ra trên địa bàn huyện Châu Đức.

Trước đó, chiều 2-3, công an bất ngờ đột kích vào cơ sở chế biến dầu nằm trên cánh đồng thuộc thôn 5, xã Bình Trung, huyện Châu Đức.

Cơ sở này rộng khoảng 4.000m2, được quây rào tôn cao từ 2-3m kín mít. Bên trong có 9 bồn chứa dầu thành phẩm có màu vàng nhạt với dung tích khoảng 1.000 lít/bồn. Ngoài ra còn có hàng trăm thùng phuy các loại và các can đựng hóa chất.

Công an đột kích cơ sở làm dầu giả rộng 4.000 m2 - Ảnh 1.

Lực lượng công an thu giữ lượng lớn dầu chưa có giấy tờ, nguồn gốc tại Bà Rịa- Vũng Tàu, ảnh: T.P

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện có một xe bồn và xe cẩu chở hàng trăm bao hóa chất đang đậu trong bãi.

Làm việc với công an, những người làm tại cơ sở cho biết dầu thải mua về sẽ được pha trộn với hóa chất, nấu thành dầu giả rồi bơm ra các bồn chứa và chờ xe bồn đến bơm hút đi tiêu thụ.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình được giấy phép hoạt động cũng như các giấy tờ liên quan.

Một điều tra viên cho biết bước đầu ghi nhận một khối lượng lớn dầu FO dùng trong công nghiệp đốt lò chưa có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Công an đã tiến hành lấy mẫu dầu cặn, dầu thành phẩm. Đồng thời lập biên bản, niêm phong nhiều phương tiện, tang vật và đưa những người liên quan về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Phá đường dây sản xuất ma túy ngụy trang thuốc sinh lực tại TP HCM
2 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Điều tra vụ án Cố ý gây thương tích, lực lượng công an TP Hà Nội phối hợp với Công an TP HCM đã phát hiện ra đường dây sản xuất, vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực.
Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
"Tú ông" nuôi thiếu nữ 16 tuổi bán dâm

"Tú ông" nuôi thiếu nữ 16 tuổi bán dâm

(NLĐO)- Treo biển quảng cáo cà phê, song Hoàng Văn Báu (Thái Nguyên) đã nuôi 7 gái bán dâm, trong đó người ít tuổi nhất mới 16 tuổi.