12/02/2020 12:09

Công an đề nghị xử lý nhóm người bao chiếm nhà trái phép ở Phú Quốc

(NLĐO) - Nhà của anh Bách bị cha con ông Hồng cho người xịt nước sơn lên cổng rào rồi bao chiếm trái phép. Công an Phú Quốc đã có kết luận nhưng nhóm vi phạm vẫn chưa chịu giao nhà.

Sáng 12-2, Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã có kết luận vụ chiếm giữ trái phép tài sản của người khác xảy ra tại ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ. Có 5/8 người liên quan bị cơ quan điều tra chuyển hồ sơ cho UBND xã Dương Tơ phạt hành chính về lĩnh vực an ninh trật tự.

Công an đề nghị xử lý nhóm người bao chiếm nhà trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Cổng rào nhà của anh Bách bị xịt sơn đỏ.

Theo đó, anh Vũ Tùng Bách (33 tuổi; ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP HCM) xây nhà nghỉ nhiều tầng tại ấp Cửa Lấp. Khi công trình đang hoàn thiện, ngày 26-6-2019, Nguyễn Mạnh Tuấn (25 tuổi; ngụ thị trấn Dương Đông) với cha ruột là Nguyễn Văn Hồng cho người xịt nước sơn lên cột và tường rào.

Công an đề nghị xử lý nhóm người bao chiếm nhà trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 2.

Căn nhà anh Bách xây để làm nhà nghỉ nhưng việc kinh doanh bị ngưng lại vì tài sản bị người khác bao chiếm trái phép.

Đến tháng 8-2019, cha con ông Hồng giao cho Trần Văn Trường (32 tuổi), Đoàn Văn Long (20 tuổi; cùng ngụ thị trấn Dương Đông) và 3 người chưa rõ lai lịch là Hoàng Văn Tùng, Hoàng Văn Hùng, Nguyễn Văn Trường làm lán trại để ở cạnh nhà anh Bách (bên trong khuôn viên tường rào). Nhóm người này dùng dây xích khóa cổng rào, không cho anh Bách vào bên trong từ đó đến nay.

Sau nhiều tháng xác minh, Công an Phú Quốc kết luận cha con ông Hồng giao cho Tùng xịt sơn lên cột tường rào là hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác.

Công an đề nghị xử lý nhóm người bao chiếm nhà trái phép ở Phú Quốc - Ảnh 3.

Kết luận về những vi phạm của cha con ông Hồng và những người liên quan.

"Tuấn và Hồng giao cho Đoàn Văn Long và Trần Văn Trường chiếm giữ thửa đất trên là hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác, vi phạm Điểm e, Khoản 2, Điều 15, Nghị định 167 ngày 12-11-2013 của Chính phủ. Đề nghị UBND xã Dương Tơ xử lý vi phạm hành chính theo quy định", Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Quốc kết luận.

Theo hồ sơ phóng viên có được, nhà của anh Bách xây trên thửa đất 186, tờ bản đồ số 10 tại ấp Cửa Lấp. Còn Nguyễn Mạnh Tuấn đại diện ủy quyền của một phụ nữ tên Nguyễn Phương T. - chủ thửa đất số 249, tờ bản đồ số 10 (cách đất anh Bách gần 50 m).

Do các thửa đất này bị đo sai tọa độ nên chồng lấn ranh giới ngoài thực tế so với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đây là nguyên nhân cha con ông Hồng cho người bao chiếm đất của người khác vì cho rằng anh Bách xây nhà trên đất của bà Trinh.

"Kết quả điều tra xác định thửa đất ông Bách sử dụng và xây dựng công trình là đúng vị trí thửa đất mà ông Bách đã nhận chuyển nhượng trên thực tế. Thửa đất bà T. nhận chuyển nhượng trên thực tế không phải là thửa đất ông Bách đang quản lý. Những người có liên quan khóa cổng rào chiếm giữ thửa đất trên là trái phép", kết luận của cơ quan điều tra nêu.

Trò chuyện với phóng viên, anh Bách cho biết cơ quan điều tra đã có kết luận rõ ràng về hành vi trái pháp luật của cha con ông Hồng. Tuy nhiên, những người lạ mặt vẫn tiếp tục bao chiếm nhà, đất của anh.

Bài và ảnh: Thanh Sang

Tin liên quan

Viết bình luận

Một Bí thư Huyện ủy bị tống tiền, "ra giá" 100 triệu đồng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Gửi đơn tố cáo vi phạm đất đai và công tác quản lý với mục đích để đe dọa, uy hiếp tinh thần đối với ông Hà Đình Nhã, Bí thư Huyện ủy Lập Thạch (Vĩnh Phúc), Hà Văn Thành đã "ra giá" 100 triệu để dừng kiện cáo, rút đơn.
Khách hàng "ngã ngửa" với giám đốc Công ty Lê An
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nguyễn Bá Nhựt thành lập Công ty vận tải Lê An, lấy pháp nhân công ty thuê 22 ôtô, mang đi cầm cố hơn 3 tỉ đồng.
Nhóm người “đánh úp” tiệm vàng ở Đắk Nông, TP HCM, Đồng Nai
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với thủ đoạn vào hỏi mua vàng, USD rồi chuyển tiền trong tương lai, 2 người phụ nữ đã lừa đảo nhiều tiệm vàng ở TP HCM, Đồng Nai và Đắk Nông.
Diễn biến bất ngờ về vụ CEO Công ty Alibaba lừa đảo
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)– TAND TP HCM cho rằng cần xem xét thêm những chứng cứ quan trọng đối với vụ án CEO Công ty Alibaba cùng đồng bọn lừa đảo, rửa tiền.
Gây án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người thương vong rồi trốn vào rừng keo

Gây án mạng đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người thương vong rồi trốn vào rừng keo

(NLĐO)- Sau gần 2 giờ lẩn trốn trong khu vực rừng keo, Mai Văn Dục, nghi phạm gây ra vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết, 2 người bị thương đã bị bắt giữ.