28/03/2021 10:45

CLIP: Công an buộc 7 đối tượng đi nhặt, xóa từng tờ rơi tín dụng đen

(NLĐO) - Ngoài việc xử lý hành chính, công an còn buộc 7 kẻ rải tờ rơi quảng cáo tín dụng đen khắc phục hậu quả bằng cách đi nhặt và xóa bỏ tờ rơi đã rải xuống đường và đã dán vào cột điện.

Clip bắt quả tang 7 đối tượng rải tờ rơi tín dụng đen

Sáng 28-3, Công an phường Vĩnh Lạc và phường An Hòa (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã xử phạt hình chính 7 đối tượng với số tiền từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng về hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

Đồng thời, buộc các đối tượng khắc phục hậu quả bằng cách đi nhặt và xóa bỏ từng tờ rơi đã rải xuống đường, dán vào cột điện.

CLIP: Công an buộc 7 đối tượng đi nhặt, xóa từng tờ rơi tín dụng đen - Ảnh 2.

Lê Văn Tú, Phan Văn Linh, Đỗ Văn Trung bị Công an phường Vĩnh Lạc bắt giữ khi đang rải và dán tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp

Trước đó, vào rạng sáng 24 và 25-3, Công an phường Vĩnh Lạc bắt quả tang Lê Văn Tú (SN 2000) và Phan Văn Linh (SN 1996), cùng ngụ tỉnh Hà Nam, đang có hình vi chạy xe máy rải xuống đường hàng ngàn tờ rơi tín dụng đen núp bóng "cho vay trả góp". Trong khi đó, Đỗ Văn Trung (SN 1989; ngụ TP Hải Phòng) có hành vi dán tờ rơi lên cột điện trên các tuyến đường Phạm Hùng, Nguyễn An Ninh và Lạc Hồng.

Với thủ đoạn tương tự, vào khoảng 2 giờ sáng 24-3, Công an phường An Hòa đã bắt quả tang 4 đối tượng, gồm: Vũ Quốc Phong (SN 1997); Lương Anh Quân (SN 2002); Nguyễn Lam Phong (SN 2002) và Đỗ Duy Thành (SN 2000), cùng ngụ TP Hải Phòng, đang có hành vi rải và dán tờ rơi tín dụng đen trên địa bàn.

CLIP: Công an buộc 7 đối tượng đi nhặt, xóa từng tờ rơi tín dụng đen - Ảnh 3.

Nhóm 4 đối tượng gồm: Vũ Quốc Phong, Lương Anh Quân, Nguyễn Lam Phong và Đỗ Duy Thành

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận số tờ rơi trên là của Linh và Thành, 5 đối tượng còn lại là được Linh và Thành thuê đi rải và dán vào cột điện, bờ tường… với tiền công mỗi ngày từ 250.000-300.000 đồng. 

Hàng ngày, các đối tượng này đi rải và dán tờ rơi vào lúc 1 đến 5 giờ sáng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.


CLIP: Công an buộc 7 đối tượng đi nhặt, xóa từng tờ rơi tín dụng đen - Ảnh 4.

Ngoài bị xử phạt hành chính, các đối tượng phải khắc phục hậu quả bằng cách tẩy xóa những tờ quảng cáo dán vào cột điện

Chỉ trong 2 buổi sáng, các đối tượng đã rải và dán được hàng chục ngàn tờ rơi tín dụng đen; còn lại hơn 3.000 tờ rơi chưa kịp ra tay thì bị công an bắt giữ.


VĂN VŨ - HUỲNH NHƯ

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực của Báo Người Lao Động!
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP HCM) bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Báo Người Lao Động cùng đơn vị tài trợ.
CLIP: Ấm lòng "chợ 0 đồng" của người phụ nữ 60 tuổi ở Cần Thơ
17/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Thấy sự khó khăn của những người bán vé số và chạy xe ôm, bà Dương Thanh Hà đã mở "chợ 0 đồng" với đầy đủ mặt hàng rau, củ, mì gói, gạo… cho người nghèo đến mua.
Luôn tiên phong và bền bỉ
17/6/2021 548 1k
Đó chính là cách mà Báo Người Lao Động đã thực hiện trong nhiều chương trình xã hội chăm lo đời sống người dân; cũng là lý do mà nhiều cá nhân, tổ chức đã luôn tin tưởng và đồng hành
"Về TP HCM đi, việc nhiều lắm, đừng lo..."!
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - "Hay là bạn về TP HCM làm việc đi, có nhiều cơ hội làm lắm, về đây có bọn tao nè". Về TP HCM ư, rồi ở đâu, rồi làm gì, có quen ai đâu? Cần gì phải quen, dễ sống lắm, vui lắm, nhộn nhịp lắm, về đi........
Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Vinamilk tham gia chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"

Ngày 15-6, đại diện Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã đến trụ sở Báo Người Lao Động trao 500 thùng nước uống đóng chai ICY để thông qua chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống...