12/10/2018 19:37

Công an Bình Dương nói về vụ bắt giám đốc văn phòng đăng ký đất đai

(NLĐO) – Cơ quan CSĐT xác định Linh và Luân đã ký xác nhận, hợp thức hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác không đúng nguồn gốc


Chiều 12-10, Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức thông tin về vụ bắt giữ ông Lê Hoài Linh (36 tuổi, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Công an cho biết sáng cùng ngày, ông Linh và 1 cán bộ cấp dưới là Nguyễn Thành Luân, (32 tuổi, cán bộ đo đạc thuộc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã Bến Cát) đã bị bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".  

Công an Bình Dương nói về vụ bắt giám đốc văn phòng đăng ký đất đai - Ảnh 1.

Ông Lê Hoài Linh tại cơ quan điều tra

Công an Bình Dương nói về vụ bắt giám đốc văn phòng đăng ký đất đai - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Luân, cán bộ cấp dưới của Linh

Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT - Công an Bình Dương, các bị can nêu trên bị bắt do liên quan đến vụ án của ông Nguyễn Hồng Khanh, nguyên bí thư thị ủy Bến Cát. Trước đó, vào tháng 8-2018, ông Khanh bị Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, bắt tạm giam để điều tra các tội danh "Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí", "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" . 

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Khanh được cho là đã "chiếm đoạt", "làm thất thoát tài sản" của ngân hàng BIDV thông qua vụ mua 20 ha đất và tài sản trên đất với giá "bèo". Số đất và tài sản này được Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại An Tây thế chấp tại BIDV để vay vốn nhưng do không trả nợ nên ngân hàng buộc phải cho bán "phát mãi".  Ông Khanh được cho là đã mua lại số đất và tài sản trên với giá rẻ. Việc mua bán không qua đấu giá được cho là trái quy định gây thiệt hại cho BIDV. 

Về phần ông Linh và ông Luận, theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương, Cơ quan CSĐT xác định Linh và Luân đã ký xác nhận, hợp thức hồ sơ để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác không đúng nguồn gốc.

Tin-ảnh: Như Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Cưỡng chế, thu hồi đất của 9 hộ dân ở đồi cát Mũi Né
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Để tạo khu dịch vụ phục vụ du khách, nhà nước đã cho thuê đất đồi cát Mũi Né để kinh doanh nhưng khi hết thời hạn thuê các hộ không chịu bàn giao mặt bằng.
Nữ cán bộ GTVT cấp thẻ luồng xanh nhanh, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lợi dụng việc duyệt cấp thẻ luồng xanh cho các phương tiện vận tải trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hoàng Thị Thanh Nga, nguyên cán bộ Vụ Vận tải thuộc Bộ GTVT, cùng các đồng phạm đã thu trái phép hàng trăm triệu đồng.
Quá mê "tích xanh", nhiều ca sĩ, diễn viên ở TP HCM "hại" bạn bè
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Qua điều tra ban đầu, công an xác định đã có khoảng hơn 20 người gồm ca sĩ, diễn viên... bị nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt facebook hòng thực hiện hành vi lừa đảo
Cậu đâm cháu tử vong chỉ vì cái bếp than
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nguyễn Tuấn Anh Khôi đã dùng thanh kim loại nhặt được trên vỉa hè, đâm cháu trai khiến cháu tử vong.
Quản giáo quên khóa cửa, đối tượng bỏ trốn khỏi nhà tạm giữ

Quản giáo quên khóa cửa, đối tượng bỏ trốn khỏi nhà tạm giữ

(NLĐO) - Phát hiện cửa buồng giam không khóa và lợi dụng lúc sơ hở của cán bộ quản giáo, đối tượng trộm cắp tài sản đã bỏ trốn khỏi nhà tạm giữ.