29/06/2016 21:37

Cô giáo “tố” bị hiệu trưởng xúc phạm

Bức xúc trước việc liên tục bị hiệu trưởng xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm, một giáo viên mẫu giáo đã làm đơn xin nghỉ việc và viết đơn tố cáo

Theo trình bày của cô Trần Thị Huyền - giáo viên Trường Mẫu giáo xã Đắk Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai - từ tháng 8-2013, bà Phạm Thị Ánh Ngọc được phân công làm hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đắk Djrăng. Sau khi về trường được khoảng 1 tháng, bà Ngọc bắt đầu có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm nhiều đồng nghiệp. “Trước đó, tôi đã nghe đồng nghiệp nói nhiều về thái độ, cách ứng xử của bà Ngọc nhưng không thể tưởng tượng được cách hành xử kiểu chợ búa trong môi trường giáo dục như vậy” - cô Huyền bức xúc.

Cô Huyền cho biết bà Ngọc luôn có thái độ xem thường giáo viên và dùng lời lẽ như: “mày”, “tao”; “Các đồng chí chỉ là những cây khô, tôi muốn bẻ gãy lúc nào thì bẻ”, “Tôi nói tiếng người chứ đâu nói tiếng thú mà các cô không hiểu”…


Bức xúc vì bị hiệu trưởng xúc phạm, cô Trần Thị Huyền xin nghỉ việc

Bức xúc vì bị hiệu trưởng xúc phạm, cô Trần Thị Huyền xin nghỉ việc

Bên cạnh đó, theo cô Huyền, bà Ngọc còn không minh bạch về tài chính, thiên vị trong công tác quản lý như xếp hạng thi đua, phát lương không đúng, ép giảng dạy quá số tiết quy định. “Toàn trường có 11 biên chế (cả hiệu trưởng và hiệu phó) thì 8 giáo viên bất mãn với cách ứng xử của bà Ngọc. Trong các cuộc họp chi bộ, họp nhà trường, tôi thường xuyên góp ý thì bị bà Ngọc cho là chống đối, tìm cách trù dập; thậm chí còn vu khống tôi gian lận, ăn bớt tiền của học sinh” - cô Huyền trình bày. Ngoài ra, cô Huyền cho biết khi cô kiến nghị lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang thì lãnh đạo nơi đây tìm cách bao che cho bà Ngọc. Quá bức xúc, cô Huyền xin nghỉ việc, đồng thời làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Sau khi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Nguyễn Như Phi đã kết luận bà Ngọc “không thực hiện đúng một số quy định của pháp luật trong công tác tài chính; là lãnh đạo quản lý nhưng không gương mẫu, vi phạm các quy định về luật cán bộ, công chức; vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo”… Từ đó, yêu cầu họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Riêng cô Huyền cũng bị đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm với lý do: “Gửi đơn lên nhiều cấp”.

Không đồng ý, cô Huyền tiếp tục gửi đơn lên cấp trên đề nghị xử lý thỏa đáng. Sau khi vào cuộc, Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định một phần đơn tố cáo của cô Huyền là đúng. Đặc biệt, việc UBND huyện đề nghị cô Huyền nghiêm túc rút kinh nghiệm là không phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ người tố cáo.

Xử lý không thỏa đáng

Sau 3 cuộc họp, UBND huyện Mang Yang đã có kết luận không công nhận một số nội dung tố cáo bà Ngọc coi thường giáo viên, làm việc độc đoán, vu khống cô Huyền gian lận tiền của học sinh… Qua đó, UBND huyện thống nhất không xử lý kỷ luật bà Ngọc do sai phạm chưa tới mức phải xử lý kỷ luật.

“UBND huyện đang bao che cho bà Ngọc, đi ngược với kết luận của thanh tra tỉnh” - cô Huyền nói.

Bài và ảnh: Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Chủ nhà hàng Hai Lúa ở Phú Quốc bị phạt 6 năm tù
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Ngoài mức án 6 năm tù, HĐXX còn buộc bị cáo phải bồi thường cho 5 bị hại ở Phú Quốc trên 1,9 tỉ đồng.
NÓNG: Bắt giam thêm 2 cán bộ liên quan vụ 500 căn biệt thự trái phép ở Đồng Nai
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp VKSND tỉnh tổ chức thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 2 bị can.
4 cựu lãnh đạo trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ của 12 chủ phương tiện
1 giờ trước 548
(NLĐO)- Ngày 26-9, Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương xét xử sơ thẩm 6 bị cáo về tội nhận hối lộ của 12 chủ phương tiện với tổng số tiền hơn 236 triệu đồng
Tống tiền doanh nghiệp, 2 người lãnh án tù
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Lê Toàn cùng Lê Thị Nhung đã buộc doanh nghiệp ở Quảng Bình chung chi 50 triệu đồng nếu không sẽ viết bài đăng báo