29/06/2016 21:37

Cô giáo “tố” bị hiệu trưởng xúc phạm

Bức xúc trước việc liên tục bị hiệu trưởng xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm, một giáo viên mẫu giáo đã làm đơn xin nghỉ việc và viết đơn tố cáo

Theo trình bày của cô Trần Thị Huyền - giáo viên Trường Mẫu giáo xã Đắk Djrăng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai - từ tháng 8-2013, bà Phạm Thị Ánh Ngọc được phân công làm hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đắk Djrăng. Sau khi về trường được khoảng 1 tháng, bà Ngọc bắt đầu có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm nhiều đồng nghiệp. “Trước đó, tôi đã nghe đồng nghiệp nói nhiều về thái độ, cách ứng xử của bà Ngọc nhưng không thể tưởng tượng được cách hành xử kiểu chợ búa trong môi trường giáo dục như vậy” - cô Huyền bức xúc.

Cô Huyền cho biết bà Ngọc luôn có thái độ xem thường giáo viên và dùng lời lẽ như: “mày”, “tao”; “Các đồng chí chỉ là những cây khô, tôi muốn bẻ gãy lúc nào thì bẻ”, “Tôi nói tiếng người chứ đâu nói tiếng thú mà các cô không hiểu”…


Bức xúc vì bị hiệu trưởng xúc phạm, cô Trần Thị Huyền xin nghỉ việc

Bức xúc vì bị hiệu trưởng xúc phạm, cô Trần Thị Huyền xin nghỉ việc

Bên cạnh đó, theo cô Huyền, bà Ngọc còn không minh bạch về tài chính, thiên vị trong công tác quản lý như xếp hạng thi đua, phát lương không đúng, ép giảng dạy quá số tiết quy định. “Toàn trường có 11 biên chế (cả hiệu trưởng và hiệu phó) thì 8 giáo viên bất mãn với cách ứng xử của bà Ngọc. Trong các cuộc họp chi bộ, họp nhà trường, tôi thường xuyên góp ý thì bị bà Ngọc cho là chống đối, tìm cách trù dập; thậm chí còn vu khống tôi gian lận, ăn bớt tiền của học sinh” - cô Huyền trình bày. Ngoài ra, cô Huyền cho biết khi cô kiến nghị lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mang Yang thì lãnh đạo nơi đây tìm cách bao che cho bà Ngọc. Quá bức xúc, cô Huyền xin nghỉ việc, đồng thời làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.

Sau khi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Mang Yang Nguyễn Như Phi đã kết luận bà Ngọc “không thực hiện đúng một số quy định của pháp luật trong công tác tài chính; là lãnh đạo quản lý nhưng không gương mẫu, vi phạm các quy định về luật cán bộ, công chức; vi phạm quy định về đạo đức nhà giáo”… Từ đó, yêu cầu họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Riêng cô Huyền cũng bị đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm với lý do: “Gửi đơn lên nhiều cấp”.

Không đồng ý, cô Huyền tiếp tục gửi đơn lên cấp trên đề nghị xử lý thỏa đáng. Sau khi vào cuộc, Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định một phần đơn tố cáo của cô Huyền là đúng. Đặc biệt, việc UBND huyện đề nghị cô Huyền nghiêm túc rút kinh nghiệm là không phù hợp với quy định của pháp luật về bảo vệ người tố cáo.

Xử lý không thỏa đáng

Sau 3 cuộc họp, UBND huyện Mang Yang đã có kết luận không công nhận một số nội dung tố cáo bà Ngọc coi thường giáo viên, làm việc độc đoán, vu khống cô Huyền gian lận tiền của học sinh… Qua đó, UBND huyện thống nhất không xử lý kỷ luật bà Ngọc do sai phạm chưa tới mức phải xử lý kỷ luật.

“UBND huyện đang bao che cho bà Ngọc, đi ngược với kết luận của thanh tra tỉnh” - cô Huyền nói.

Bài và ảnh: Hoàng Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt tạm giam nữ giám đốc công ty nông sản
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mặc dù mất khả năng trả nợ nhưng nữ giám đốc công ty nông sản vẫn đưa ra thông tin gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.
Xét xử gã "chồng hờ" đóng 10 chiếc đinh vào đầu bé gái 3 tuổi con của người tình
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để không phải nuôi dưỡng, Nguyễn Trung Huyên (Hà Nội) đã nhiều lần hành hạ bé gái 3 tuổi là con riêng của người tình khiến nạn nhân thiệt mạng
“Trùm” bán hóa đơn khống ở miền Tây bị bắt tại địa điểm không ngờ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an TP HCM bắt giữ "trùm" bán hóa đơn khống khi đối tượng đang trốn truy nã.
Cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị bắt

Cựu Giám đốc Sở Tài chính Thanh Hóa bị bắt

(NLĐO)- Bà Đinh Cẩm Vân, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thanh Hóa, đã bị khởi tố, bắt tạm giam do sai phạm liên quan tới khu "đất vàng" ở TP Thanh Hóa.