30/04/2021 09:57

CLIP: Công an Phú Quốc truy quét tín dụng đen

(NLĐO) - Theo lãnh đạo Công an TP Phú Quốc, thời gian qua việc kiên quyết xử lý triệt để đối với tượng treo, dán quảng cáo, phát tờ rơi tín dụng đen mang lại hiệu quả rất cao và hạn chế người dân tiếp cận vay tiền từ kênh thông tin này.

Clip Công an Phú Quốc truy quét tín dụng đen

Ngày 30-4, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ra quyết định khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự đối với Đinh Tiến Dương (SN 1991; ngụ huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình) và Đỗ Văn Cường (SN 1997; ngụ huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

CLIP: Công an Phú Quốc truy quét tín dụng đen - Ảnh 2.

2 đối tượng Cường và Dương

Trước đó, vào ngày 24-3, lực lượng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Phú Quốc tiến hành kiểm tra, phát hiện Dương và Cường có hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân trên địa bàn nên bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Dương và Cường khai nhận vào tháng 6-2020, Dương đến Phú Quốc để hoạt động tín dụng đen với hình thức cho vay tiền góp. Mỗi ngày người vay tiền sẽ đóng cả gốc lẫn lãi cho đến đủ số ngày mà Dương quy định, người vay cũng có thể đáo lại khoản vay trước nếu có nhu cầu.

Thông thường, Dương cho vay số tiền từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng, với lãi suất từ 0.67%/ngày đến 0.83%/ngày (tương đương với lãi suất 240% đến 300%/năm). Mỗi lần con nợ vay tiền, Dương trừ đi một khoản tiền từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng (tùy số tiền vay ít hay nhiều) mà y gọi đây là tiền "cò", và giữ lại các loại giấy tờ tùy thân của người vay tiền.

Đến tháng 12-2020, Dương thuê Cường mỗi tháng 5 triệu đồng, hàng ngày Cường có trách nhiệm đi thu tiền của những người vay về giao lại cho Dương. Đến khi bị bắt, Dương đã cho 24 người vay với số tiền gần 1 tỷ đồng, thu lãi bất chính gần 150 triệu đồng.

CLIP: Công an Phú Quốc truy quét tín dụng đen - Ảnh 3.

Dương và Cường tại cơ quan công an

Từ đầu năm 2021 đến nay, Công an TP Phú Quốc nói riêng, Công an tỉnh Kiên Giang nói chung đã mở nhiều cao điểm tấn công, trấn áp các băng nhóm có dấu hiệu hoạt động cho vay lãi nặng, siết nợ, đòi nợ thuê. Tại Phú Quốc, công an đã phát hiện xử lý nhiều đối tượng có hành vi treo, dán quảng cáo trên cột điện và phát tờ rơi cho vay tiền; tịch thu hàng chục ngàn tờ rơi quảng cáo cho vay tiền và buộc các đối tượng này tháo gỡ nhiều tờ quảng cáo, dán trên cột điện. Bắt giam nhiều đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự thông qua hình thức trên.

Theo lãnh đạo Công an TP Phú Quốc, thời gian qua việc kiên quyết xử lý triệt để đối với tượng treo, dán quảng cáo, phát tờ rơi mang lại hiệu quả rất cao và hạn chế người dân tiếp cận vay tiền từ kênh thông tin này. Đồng thời trong thời gian tới cơ quan công an tăng cường công tác kiểm tra nhà trọ, nhà cho thuê kịp thời phát hiện các nhóm cho vay ẩn náu để xử lý.

Tin - ảnh - clip: VĂN VŨ - TIẾN DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Nam thanh niên tống tiền bạn gái bằng clip "nóng"
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn tình cảm, Kiều Duy Khánh đã sử dụng clip “nóng” quay lén 2 người quan hệ tình dục trước đó để tống tiền bạn gái
Ngủ lại nhà cô giáo, nữ sinh lớp 5 bị chồng cô dâm ô
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do bận việc, cha mẹ một nữ sinh lớp 5 tin tưởng gửi con tại nhà cô giáo chủ nhiệm sau giờ học buổi sáng nhưng em đã bị chồng của cô giáo có hành vi dâm ô.
Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM lên tiếng vụ clip bé trai 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đá
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM kiến nghị công an xác minh clip bé 3 tuổi nghi bị ép hút ma túy đá và xử lý nghiêm nếu có dấu hiệu vi phạm Quyền trẻ em.
Công an truy tìm cha dượng trong clip "bé 3 tuổi hút ma túy đá"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đang phối hợp với Công an huyện Hóc Môn tìm mẹ và cha dượng cháu bé 3 tuổi trong clip nghi bị ép hút ma túy đá để làm rõ vụ việc.
Bi kịch trong gia đình mẹ ra tay sát hại con trai

Bi kịch trong gia đình mẹ ra tay sát hại con trai

(NLĐO) - Bực tức vì con trai nghiện rượu, nhiều lần xin tiền, đánh đập cha mẹ, người mẹ đã dùng búa đánh chết con trai khi đang ngủ.