28/06/2021 11:27

CLIP: Cảnh sát hình sự tóm tên trộm “Huy la hán”

(NLĐO) – “Huy la hán” dùng cây vô hiệu hóa camera trong thánh thất để trộm nhưng vẫn không thoát khỏi lực lượng cảnh sát hình sự An Giang

Ngày 28-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Trần Văn Huy (tức "Huy la hán", SN 1986; ngụ huyện Chợ Mới) để tiếp tục điều tra về tội "Trộm cắp tài sản".

Clip Khởi tố, bắt giam kẻ trộm có biệt danh "Huy la hán"

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, do không có tiền tiêu xài nên Huy nảy sinh ý định tìm tài sản ở các cơ sở thờ tự để trộm. Khoảng 20 giờ ngày 28-5, Huy đến khu vực Thánh thất Cao Đài tại địa phương rồi giả vờ ngủ nhưng thực chất là quan sát và nắm tình hình để lựa thời cơ ra tay.

CLIP: Cảnh sát hình sự tóm tên trộm “Huy la hán” - Ảnh 2.

Trần Văn Huy

Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, thấy mọi người đã ngủ, Huy lấy cây phá hỏng camera an ninh trong thánh thất để vô hiệu hóa, sau đó đột nhập bên trong lấy 8 bộ chân đèn bằng đồng để trên bàn thờ cúng rồi mang đi bán ve chai được gần 2 triệu đồng.

CLIP: Cảnh sát hình sự tóm tên trộm “Huy la hán” - Ảnh 3.

Tang vật vụ việc

Khoảng 3 giờ hôm sau, Huy tiếp tục đột nhập thánh thất này lấy trộm 2 dĩa chò chân rồng bằng đồng, rồi mang qua Đồng Tháp tiêu thụ. Số tiền có được, Huy tiêu xài cá nhân cho đến hết.

Nhận tin báo về vụ trộm, lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an huyện Chợ Mới đã điều tra và sàng lọc các đối tượng. Qua trích xuất camera ở gần khu vực thánh thất, công an nhận định Huy là đối tượng nghi vấn nên yêu cầu đến làm việc. Tại cơ quan công an, Huy đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Huy từng có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", vừa mới ra tù lại tiếp tục đi trộm cắp.

Tin - ảnh - clip: NGHIÊM TÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc đấu lý gần 12.000 tỉ đồng chưa hồi kết
1 giờ trước 548 1k
Tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Tập đoàn Phúc Sơn khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính tại dự án ở sân bay Nha Trang, tập đoàn này lại cho rằng chưa có căn cứ pháp lý để tính toán...
Diễn biến mới liên quan bị can thứ 7 vụ "Tịnh thất Bồng Lai"
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bà Lê Thu Vân là bị can thứ 7 bị khởi tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại “Tịnh thất Bồng Lai”.
Người phụ nữ khiến nhà hàng xóm ngỡ ngàng
28/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Với chiêu trò đơn giản, không mới nhưng người phụ nữ này đã lừa lấy của hàng xóm gần 1 tỉ đồng.
Bất ngờ với việc cụ bà 73 tuổi tàng trữ 16 viên đạn K59 trong nhà
28/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Cụ bà L.T.O. (73 tuổi, ở Thanh Hóa) vừa bị xử phạt 20 triệu đồng vì đã tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng là 16 viên đạn K59.
Nhân viên điện lực ở TP HCM bị tấn công

Nhân viên điện lực ở TP HCM bị tấn công

(NLĐO)- Một nhân viên Công ty Điện lực Chợ Lớn bị tấn công khi đến nhà thông báo nợ quá hạn tiền điện.