11/12/2018 11:30

Chưa đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga

(NLĐO) - Giám đốc Công an TP HCM cho biết chưa có thông tin chính thức về vụ án này.

Sáng 11-12, trung tướng Lê Đông Phong - Giám đốc Công an TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng Công an TP chưa có quyết định đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987; tức hoa hậu Phương Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988; bạn Nga). 

Liên quan đến vụ án này, một số báo điện tử và mạng xã hội dẫn lời luật sư cho rằng Công an TP HCM đã đình chỉ vụ án. Trung tướng Lê Đông Phong cho rằng thông tin này chưa chính xác và Công an TP HCM chưa có thông tin chính thức vụ án này. Bên cạnh đó, VKSND TP HCM cũng thông tin chưa nhận được quyết định mới nào từ Công an TP HCM.

Chưa đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga - Ảnh 1.
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung

Phương Nga và Thùy Dung bị VKSND TP HCM truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi dùng thủ đoạn mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977; ngụ quận 3, TP HCM) 16,5 tỉ đồng.

Cho đến nay, vụ án hoa hậu Phương Nga đã khởi tố hơn 3 năm 9 tháng. Trước đó, Công an TP HCM gia hạn điều tra thêm 3 tháng và sẽ hết hạn điều tra vào đầu tháng 12.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Công an TP HCM đã ra quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ nhưng ông vẫn chưa nộp lại vì đang gửi khiếu nại đến VKSND TP và Công an TP. Đây là số tiền mà Thùy Dung yêu cầu gia đình nộp lại để khắc phục hậu quả sau khi bị bắt giam. Tuy nhiên, sau đó, cả Thùy Dung và Phương Nga đều phản cung, nói không phạm tội.

Vào chiều 29-6-2017, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên cho Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại theo quyết định do Phó Chánh án TAND TP, thẩm phán Huỳnh Ngọc Ánh ký.

Ngoài ra, TAND TP HCM cũng trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ 9 vấn đề nổi bật của vụ án, như: Chứng minh 17 lần đi nước ngoài; việc thông cung; làm rõ việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; số tiền 16,5 tỉ đồng; các thỏa thuận mua bán nhà; thời điểm ký thỏa thuận; vai trò của Thùy Dung; làm rõ việc ông Mỹ tố bị đe dọa cũng như Phương Nga tố bị ông này đe dọa...


Phạm Dũng

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ GD-ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an làm rõ vụ cấp bằng giả của Trường ĐH Đông Đô
26/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Bộ GD-ĐT cho biết phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để làm rõ vụ cấp bằng giả của Trường ĐH Đông Đô. Bộ này cũng đã yêu cầu các cơ sở đào tạo sau đại học rà soát lại thông tin về đầu vào và đầu ra của các học viên sau đại học để có căn cứ xử lý.
Vụ nguyên trụ trì chùa Phước Quang bị bắt: Một phụ nữ bị lừa 18 tỉ đồng
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Công an tỉnh Vĩnh Long xác định bị can Phạm Văn Cung (nguyên trụ trì chùa Phước Quang với pháp danh Thích Phước Ngọc) lừa đảo 1 phụ nữ chiếm đoạt 18 tỉ đồng. Đồng thời, cũng có nhiều người khác tố giác đối tượng này lừa đảo khoảng 50 tỉ đồng.
Bảo vệ nhanh trí bắt kẻ lừa đảo ở Saigon Center - quận 1
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Khi đối tượng lừa đảo tìm đường tẩu thoát thì bị bảo vệ trung tâm thương mại phát hiện bắt giữ.
Bất ngờ với kết luận điều tra vụ chuông đồng "biến mất" ở Bình Định
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngày 26-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước cho biết vừa có kết luận điều tra về vụ chiếc chuông đồng "biến mất" ở Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao (VH-TT-TT) huyện này.
Dùng clip "nóng" để tống tiền người yêu của bạn

Dùng clip "nóng" để tống tiền người yêu của bạn

(NLĐO)- Thấy bạn có nhiều clip nhạy cảm với người yêu, Nguyễn Văn Hùng đã mượn điện thoại của bạn, gửi các clip này sang máy của mình rồi dùng các clip này để đe dọa, tống tiền cô gái là người...