02/10/2020 10:12

Chủ quán nướng bắt nữ khách quỳ xin lỗi hứa sẽ không trả thù nạn nhân

(NLĐO)- Tại phiên toà sáng 2-10, bị cáo Nguyễn Văn Thiện chủ quán nướng Hiền Thiện (Bắc Ninh), cho rằng đã không bình tĩnh nên đã có những hành vi hồ đồ, đánh chửi khách hàng của mình.

Sáng 2-10, phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, chủ quán nướng Hiền Thiện, địa chỉ tại TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (SN 1993, nhân viên quán) về tội "Làm nhục người khác" bước sang phần xét hỏi.

Chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi: Bị cáo vô cùng ăn năn, hứa sẽ không trả thù nạn nhân - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện tại bục khai báo

Trả lời HĐXX, trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Văn Thiện khai vào ngày 17-8, bị cáo không có nhà. Khi về đến nhà, Thiện nghe thấy thông tin về việc có người đăng thông tin của quán lên Facebook lên đã gọi điện cho chị Đ.T.H., người đã đăng thông tin. Khi chị Đ.T.H. (bị hại của vụ án) đến, Thiện đã không giữ được bình tĩnh nên có những hành vi không đúng với chị H.

"Tối ngày 18-8, chị H. đến quán do bị cáo không giữ được bình tĩnh nên đã có những hành vi hồ đồ, bị cáo đã nhận thức được việc làm sai trái của mình..."- Thiện khai.

Bị cáo khai khi chị H. đến quán, ông ta không chỉ đánh mà còn chửi chị H.. Lúc này, chị H. có xin bỏ qua.

Bị cáo Nguyễn Văn Thiện khai mình rất ăn năn hối lỗi

Tại bục khai báo, Thiện thừa nhận nội dung của bản cáo trạng là hoàn toàn chính xác và cho biết việc làm của mình là sai và bản thân cảm thấy ăn năn, hối lỗi. Việc làm của bị cáo khiến cho chị H. bị tổn thương về tinh thần cũng như vật chất. Trước khi phiên xét xử diễn ra, gia đình bị cáo cũng đã đến xin lỗi và bồi thường cho nạn nhân.

Tại phiên toà, chủ quán nướng gửi lời xin lỗi đến bị hại và hứa sẽ không trả thù bị hại. Ngoài ra, mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo để bị cáo sớm được về tái hoà nhập với cộng đồng

Bị cáo Lăng Văn Vân, là nhân viên của quán, đứng trước bục khai báo thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo vô cùng ăn năn, hối lỗi về hành vi của mình và nội dung bản cáo trạng công bố là hoàn toàn chính xác.

Chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi: Bị cáo vô cùng ăn năn, hứa sẽ không trả thù nạn nhân - Ảnh 3.

Bị cáo Lăng Văn Vân

Chị Đ.T.H. (bị hại) khai vào đêm 17-8, đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện ăn cùng với bạn. Khi vào quán, chị có gọi món lòng nướng nhưng khi vừa ăn được 2-3 miếng thì phát hiện trong lòng có giun sán nên đã gọi cho nhân viên và nói rằng "Đây là cái gì đây?" thì nhân viên trả lời: "Vừa nãy em thái thì không có". Sau đó, nhân viên báo lại nếu ăn tiếp thì có thể đổi món khác nhưng do sợ hãi nên chị và bạn đã không ăn tiếp mà thanh toán ra về.

Chủ quán nướng bắt khách quỳ xin lỗi: Bị cáo vô cùng ăn năn, hứa sẽ không trả thù nạn nhân - Ảnh 4.

Bị hại H. khóc nức nở tại phiên toà khi thuật lại sự việc

Khi sang đến quán gần đấy để tiếp tục ăn đêm, chị H. đã đăng tải việc mình trải qua ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện lên mạng xã hội Facebook. Sáng hôm sau (18-8), có người gọi điện cho chị H. nói rằng "có biết ông Thiện là ai không sao lại đăng lên như thế" thì chị H. đã gỡ video xuống.

Chiều hôm sau, khi chị H. không có ở nhà thì có người thân gần nhà gọi điện bảo có người tìm đến mua hải sản. Lúc sau, lại có người phụ nữ gọi điện cho chị H. yêu cầu đặt mua hải sản với số lượng lớn nhưng phải ký vào giấy nhưng do bận nên chị này không về được.

Sau đó, chị H. đến Bệnh viện Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) để thăm bạn thì tiếp tục có người đến tận đây hỏi, tìm nên chị đã sợ hãi đi ra lối cửa sau của bệnh viện rồi về nhà bạn. Sau thời gian suy nghĩ, chị H. đã rủ thêm bạn đến quán Nhắng nướng Hiền Thiện để nói rõ mọi chuyện thì khi tới đây đã bị chủ quán chửi bới, đe doạ và ép quỳ xin lỗi.

"Sau khi sự việc xảy ra tôi đã hoảng loạn và tôi chỉ biết nhốt mình trong phòng, không dám gặp con cái, về quê vì sợ..."- chị H. khóc lớn nói.

Về trách nhiệm dân sự, chị Hiền nói rằng theo cảm nhận chủ quán của bản thân việc Thiện gây ra với mình là do sự nóng tính của bị cáo. Ngoài ra, chị H. mong muốn HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo để họ có thể sớm trở về với gia đình và không muốn bồi thường gì thêm.

Kết thúc phần xét hỏi, trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKS xác định hành vi của các đối tượng hoàn toàn phù hợp với nội dung vụ án. Qua đó VKS đề nghị đối với bị cáo Nguyễn Văn Thiện mức án từ 10-12 tháng tù. Bị cáo Lăng Văn Vân bị đề nghị mức 6-9 tháng tù.

Nguyễn Hưởng - Ngô Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc quy tụ nhiều giang hồ máu mặt
14/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Qua thời gian theo dõi, Bộ Công an đã triệt phá thành công đường dây cờ bạc quy tụ nhiều giang hồ máu mặt giáp ranh giữa TP HCM và Bình Dương.
Say rượu chửi bới, đập phá đồ trong nhà, bị vợ đánh tử vong
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau khi uống rượu say, ông P. đã chửi bới, đập phá đồ đạc trong nhà và đã bị vợ siết cổ, dùng gậy gỗ đánh dẫn tới tử vong.
Nam sinh 23 tuổi điều hành đường dây gái gọi sinh viên giá 3-10 triệu đồng/lượt
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đang là sinh viên sinh viên một trường Cao đẳng trên địa bàn Hà Nội, Lê Văn Sơn điều hành môi giới mại dâm với những "chân dài" phần lớn cũng là sinh viên với giá 3-10 triệu đồng/lượt.
Nữ kế toán hợp đồng tống tiền Chủ tịch xã
14/6/2021 548 1k
(NLĐO)- Đe doạ tố cáo sai phạm lên các cấp có thẩm quyền, Nguyễn Thị Vui, kế toán hợp đồng tại UBND xã Tốt Động (Hà Nội), đã yêu cầu chủ tịch UBND xã này đưa mình 290 triệu đồng.
Cô gái làm nghề uốn sấy tóc dương tính SARS-CoV-2: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Cô gái làm nghề uốn sấy tóc dương tính SARS-CoV-2: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

(NLĐO)- Liên quan vụ việc chị N.T.M. làm nghề uốn sấy tóc dương tính với SARS-CoV-2 khai báo thiếu trung thực, Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy...