14/05/2022 08:36

Chồng ngoại tình có được chia tài sản khi ly hôn?

Bạn đọc Nguyễn Thị Hoa (TP HCM) hỏi: "Tôi phát hiện chồng ngoại tình nên làm đơn xin ly hôn. Khi ly hôn, tôi có quyền yêu cầu không chia tài sản chung cho chồng?".

Luật sư Cao Thế Luận, Công ty Luật TNHH Kao Kiến, trả lời: Theo quy định tại khoản 2 điều 59 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây: Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng. Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập. Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập. Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

Do đó, việc ngoại tình dẫn đến việc ly hôn thì khi phân chia tài sản chung, ngoài việc đánh giá công sức đóng góp của mỗi bên thì lỗi cũng được xem xét khi giải quyết vấn đề tài sản chung. Tuy nhiên, ngoại tình là phải có căn cứ chứng minh xác đáng chứ không phải là vấn đề suy diễn hay ghen tuông của một bên.


Trường Hoàng ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt 2 đối tượng trộm xe máy khắp miền Trung – Tây Nguyên, Đông Nam Bộ
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Chỉ trong thời gian ngắn, 2 đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm xe máy tại Quảng Bình, Bình Định, Quảng Ngãi, TP HCM, Đắk Lắk, Đồng Nai và Bình Thuận.
Hai nhóm thanh, thiếu niên Quảng Ninh và Hải Phòng khoảng 40 người hẹn nhau hỗn chiến
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Chiều 27-1, tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho hay Công an TP Uông Bí (Quảng Ninh) vừa ngăn chặn kịp thời hai nhóm thanh thiếu niên tụ tập, lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí nguy hiểm chuẩn bị hỗn chiến
Đột kích sòng bạc ở đất Cảng, bắt hơn 50 người
27/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Ngày 27-1, Công an TP Hải Phòng cho hay vừa triệt phá ổ cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa, bắt quả tang trên 50 người tham gia đánh bạc
Án mạng đau lòng ở Tiền Giang, hung thủ là chồng cũ
27/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Sau khi sang nhà vợ cũ ở Tiền Giang gây án, người đàn ông quê An Giang dùng dao tự đâm mình dẫn đến tử vong.