25/03/2022 09:33

Chồng đâm chết người vì cứu vợ bị bắt cóc

(NLĐO) - Thấy vợ bị nhóm người bắt cóc đưa lên xe, người chồng dùng cây xôm dừa phản kháng và đâm 1 người trong nhóm bắt cóc tử vong và 2 người khác bị thương.

Ngày 25-3, theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, VKSND tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất cáo trạng, truy tố các bị can: Trần Ngoại Giao (32 tuổi; ngụ Vĩnh Long) về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh"; Võ Thị Kim Chi (65 tuổi), Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Trần Văn Dũng, Nguyễn Anh Vĩnh, Nguyễn Thành Nhựt (cùng ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) cùng về tội "Bắt người trái pháp luật".

Theo cáo trạng, Trần Ngoại Giao kết hôn với Võ Thị Thúy Hằng (31 tuổi) và cùng mở quán cà phê tại ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long.

Chồng đâm chết người vì cứu vợ bị bắt cóc - Ảnh 1.

Trần Ngoại Giao lúc bị bắt

Bà Võ Thị Kim Chi là mẹ ruột của Hằng, không muốn Hằng sống chung với Giao. Vì trước khi kết hôn mỗi tháng Hằng chu cấp tiền sinh hoạt cho bà Chi, nhưng từ khi Hằng lấy chồng về sống chung với Giao thì việc chu cấp tiền cho bà Chi không còn nũa.

Vì nhớ con và cho rằng Hằng bị bỏ bùa đem hết tài sản của gia đình cho Giao nên ngày 14-11-2020, bà Chi đã thuê và đưa trước 10 triệu đồng cho nhóm Trần Lê Văn Thịnh, Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Trần Văn Dũng, Nguyễn Anh Vĩnh để cùng với Nguyễn Thành Nhựt (con ruột bà Chi, em của Hằng) đến Vĩnh Long bắt dẫn Hằng về Vũng Tàu.

Chồng đâm chết người vì cứu vợ bị bắt cóc - Ảnh 2.

Hình ảnh chị Hằng bị nhóm bắt cóc kéo ra xe. Ảnh chụp từ camera

Khoảng 10 giờ ngày 15-11-2020, Nguyễn Anh Vĩnh điều khiển ô tô chở 4 người nói trên, riêng Nhựt thuê taxi chạy riêng tránh gặp người quen để dẫn đường. Trên đường đi, Thịnh lấy hung khí trong ba lô đem theo và phân phát cho đồng bọn.

Khi đến quán cà phê vợ chồng Giao đang bán thì Thịnh, Dũng liền dùng bình xịt hơi cay nhỏ xịt vào mặt Hằng và bắt Hằng đưa ra xe ô tô.

Trần Ngoại Giao lúc này đang dùng cây xôm dừa (bằng kim loại có mũi nhọn) đang gom dừa trái cùng cha ruột phía sau quán. Nghe tiếng vợ kêu cứu nên Giao chạy ra xem thì thấy Hằng đang bị bắt lên xe ô tô. Thấy vậy, Giao dùng cây xôm dừa làm bị thương Nguyễn Anh Vĩnh, Trần Văn Dũng và làm Thịnh tử vong.

C.Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.