06/03/2021 02:33

Cho thuê xe lại có vi phạm?

Bạn đọc Huỳnh Thanh Huy hỏi: Vừa qua, tôi thuê xe để đi lại trong dịp Tết nhưng sau đó không sử dụng mà cho thuê lại. Việc cho thuê xe lại có vi phạm?

TS Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam - trả lời: Điều 472 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định hợp đồng thuê tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho thuê giao tài sản cho bên thuê để sử dụng trong một thời hạn, bên thuê phải trả tiền thuê.

Theo điều 475 Bộ Luật Dân sự 2015, bên thuê có quyền cho thuê lại tài sản mà mình đã thuê, nếu được bên cho thuê đồng ý.

Như vậy, khi bạn thuê tài sản thì chỉ được cho thuê lại nếu bên cho thuê đồng ý. Bạn kiểm tra lại hợp đồng thuê xe xem có thỏa thuận về việc cho thuê lại hay không, nếu hợp đồng thuê xe có quy định bên thuê xe có quyền cho thuê lại thì việc bạn cho thuê lại là hợp pháp. Trường hợp hợp đồng không quy định và thực tế bên cho thuê không đồng ý mà bạn tự quyết định thì không phù hợp, bên cho thuê có quyền khởi kiện về hành vi này hoặc chấm dứt hợp đồng theo các điều khoản đã nêu trong hợp đồng bạn đã ký kết.


Trường Hoàng ghi

Tin liên quan

Viết bình luận

Gia đình yêu cầu khởi tố bảo vệ dân phố đánh hai thiếu niên
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Gia đình cho biết đã cùng luật sư đến công an, VKSND quận 10 (TP HCM) yêu cầu khởi tố vụ án, khởi tố bị can bảo vệ dân phố đã đánh hai thiếu niên.
Xét xử nguyên bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Triệu tập nguyên thứ trưởng Nguyễn Nam Hải
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Để xét xử ông Vũ Huy Hoàng, nguyên bộ trưởng Bộ Công Thương, cùng 9 đồng phạm khác liên quan đến sai phạm ở Bộ Công Thương và TP HCM, TAND TP Hà Nội triệu tập nguyên thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải tới phiên toà.
CLIP: Bắt tại trận 2 đối tượng từ Thanh Hóa vào Kiên Giang làm liều
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại cơ quan công an, Tuấn Anh và Danh thừa nhận từ Thanh Hóa vào Kiên Giang thuê nhà trọ ở TP Rạch Giá để làm liều thì bị bắt.
Quan hệ tình dục đồng tính xong, đòi "phí dịch vụ" 5 triệu đồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan hệ tình dục với bạn đồng tính xong, Lã Bá Cao đòi 5 triệu đồng tiền "phí dịch vụ" nhưng không được nên đã gọi 2 thanh niên khác đến bắt viết giấy cầm cố xe máy 5 triệu đồng mới cho về.