16/11/2012 22:08

Cha đánh người, con nhận tội thay?

Bị “cò” sổ đỏ lừa, người phụ nữ tìm đến đòi lại giấy tờ và “tiền dịch vụ”, liền bị hành hung với tỉ lệ thương tật 22%. Tuy nhiên, việc xử lý vụ án đang bị chậm trễ vì… người con chưa đến 16 tuổi đứng ra nhận tội thay cha

Khoảng 20 giờ ngày 11-6-2011, tại quán cà phê Bến Xưa (thôn Trà Quang Bắc, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ - Bình Định) xảy ra vụ ẩu đả khiến bà Lê Thị Thúy (43 tuổi, ở cùng địa phương) bị thương, phải nhập viện điều trị dài ngày.

Theo tường trình của bà Thúy, người hành hung bà là ông Trương Văn Phúc, chủ quán cà phê Bến Xưa. Đầu năm 2009, biết gia đình bà có nhu cầu làm gấp sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở), ông Phúc đến liên hệ “nhận thầu” với giá 3,5 triệu đồng. Đầu tháng 2-2009, “hợp đồng” giữa hai bên chính thức có “hiệu lực” khi bà Thúy đưa 3,5 triệu đồng cùng hồ sơ giấy tờ nhà cho ông Phúc.

Hơn 2 năm toàn nghe những lời hứa mà không thấy sổ đỏ đâu, tháng 5-2011, bà Thúy gặp ông Phúc đòi lại tiền và giấy tờ nhà. Khi bà Thúy đi cùng người chị đến, ông Phúc nói: “Giờ không thể trả tiền chị được vì tôi đã đưa tiền và giấy tờ cho người ta làm sổ đỏ rồi”.  Bà Thúy hỏi ông Phúc đưa cho ai để bà đến lấy lại, lập tức ông Phúc đóng cửa rồi dùng 2 chiếc ghế nhựa đánh tới tấp vào mặt bà Thúy. Chị bà Thúy kêu cứu, hàng xóm kéo đến, ông Phúc mới ra mở cổng để mọi người đưa bà Thúy đi cấp cứu.

Sau khi xảy ra vụ việc, bà Thúy làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ. Trên cơ sở đó, bà Thúy đã được đưa đi trưng cầu giám định thương tật với tỉ lệ 22% tạm thời. Tuy nhiên, từ đó đến nay, vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

Thượng tá Lê Văn Toàn, Trưởng Công an huyện Phù Mỹ, cho biết: “Trong quá trình điều tra vụ án, ông Phúc không thừa nhận có hành vi đánh bà Thúy mà con trai của ông Phúc đứng ra nhận tội. Trong khi đó, con trai ông Phúc chưa đến 16 tuổi nên chưa thể xử lý hình sự (tội cố ý gây thương tích). Mặt khác, chúng tôi nghi ngờ người hành hung bà Thúy không phải là con ông Phúc nên đang phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (công an tỉnh) tiếp tục điều tra, làm rõ”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây, ông Phúc cũng đã nhiều lần hành hung một số người ở địa phương nhưng do sợ bị trả thù nên các nạn nhân không dám đứng ra tố cáo vụ việc.

kienqui
từ khóa :

Viết bình luận

CLIP: Người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ trên đường phố Biên Hòa
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình vùng vẫy, người phụ nữ bị tên cướp dùng dao cứa cổ gây thương tích, cướp đi một chiếc điện thoại trên đường phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Cựu trụ trì chùa Phước Quang nhận y án chung thân
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Cựu trụ trì chùa Phước Quang Phạm Văn Cung đã thành lập Trung tâm Cô nhi viện Phật giáo Suối nguồn tình thương, "vẽ" nên nhiều câu chuyện không có thật để lừa đảo chiếm đoạt hơn 67,7 tỉ đồng.
Người chồng người Nigeria quỳ xin giảm án cho vợ Việt
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 29-11, TAND TPHCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Chukwuemeka Confidence Onyiriuka (34 tuổi, quốc tịch Nigeria), Ochie Paul Ejike (53 tuổi, quốc tịch Nigeria), Lỷ Mộc Kíu (37 tuổi, ngụ Đắk Nông) cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".
Lý do bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm giam thêm 2 tháng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như YouTube, Facebook... để công kích, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân.
Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác

(NLĐO) - Do ghen tuông, nghi ngờ anh C. "cướp" người yêu, Lê Văn Quân ở Thanh Hóa đã mai phục rồi dùng đá ném vào đầu anh C. gây thương tích nặng