27/04/2021 11:20

Cán bộ Công an TP HCM hóa trang, mật phục trấn áp tội phạm

(NLĐO) - Lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP HCM sẽ phối hợp với công an địa phương mật phục, hóa trang có phương án đấu tranh, triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Ngày 27-4, Công an TP HCM cho biết đã triển khai cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để xảy ra gây rối an ninh trật tự, cháy, nổ tại các điểm bỏ phiếu cho cuộc bầu cử. 

Đợt cao điểm trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thời gian triển khai thực hiện cao điểm đến ngày 14-6.

Các đơn vị trực thuộc Công an TP HCM tăng cường công tác tuần tra, mật phục đảm bảo an ninh, an toàn các địa điểm niêm yết danh sách đại biểu ứng cử chính thức, không để xảy ra các vụ cắt, xé, phá hoại, viết, vẽ bậy lên băng rôn, áp phích,.. 

Cán bộ Công an TP HCM hóa trang, mật phục trấn áp tội phạm - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính một người đi đường

Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối tượng đã từng, đang có biểu hiện nghi vấn đua xe, tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng tại cơ sở (theo dõi, giám sát, gọi hỏi, răn đe thường xuyên); phát huy hiệu quả hoạt động của các Tổ tuần tra hỗn hợp (Tổ công tác 363), các Tổ hóa trang để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân, tập trung vào các nhóm dễ phát sinh phức tạp (cơ sở kinh doanh quán nhậu, karaoke,…) hoặc dễ là nạn nhân của các loại tội phạm (các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh thường xuyên để xe ngoài đường nhưng không có người trông coi, người lớn tuổi, người thường đi làm về khuya…) về phương thức, hoạt động mới của các loại tội phạm, các biện pháp giữ gìn tài sản.

Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp công an các địa phương xử lý, có phương án đấu tranh, triệt phá các băng nhóm tội phạm có tổ chức; phát huy vai trò điều phối lực lượng trong tuần tra kiểm soát. 

Đặc biệt, Phòng Cảnh sát Hình sự có trách nhiệm điều phối lực lượng tuần tra mật phục với lực lượng tuần tra công khai, nhất là tại các tuyến, khu vực phức tạp trên địa bàn TP HCM nhằm đảm bảo phát huy hiệu quả của các Tổ tuần tra.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tham mưu chính quyền các cấp chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp cùng lực lượng công an đẩy mạnh công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, nhất là tại các khu dân cư. 

Tổ chức kiểm tra, đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tất cả các điểm bỏ phiếu bầu cử, trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước, chính quyền trên địa bàn.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Sai phạm tại Sở Y tế Cần Thơ: Chiêu trò "tung hứng" với 4 gói thầu
29 phút trước 548 1k
Bằng việc lợi dụng mối quan hệ, điều "quân xanh", nâng giá thiết bị và "lại quả", Hoàng Thị Thúy Nga đã "tung hứng" với các gói thầu tại Sở Y tế Cần Thơ
Cựu Tổng Giám đốc Công ty nhà Đà Nẵng và thuộc cấp bị truy tố
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Qua phối hợp điều tra của Công an TP Đà Nẵng và VKSND cùng cấp bước đầu xác định ông Trung có hàng loạt sai phạm trong việc quản lý 7 công sản trên địa bàn TP Đà Nẵng
Diễn biến bất ngờ vụ án YouTuber Jimmy Huỳnh
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – YouTuber Jimmy Huỳnh từng bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù do thuê ôtô của người khác rồi đi cầm cố lấy tiền tiêu xài. Bất ngờ là tại phiên phúc thẩm, HĐXX quyết định hủy toàn bộ án sơ thẩm.
Hơn 30 cô gái trẻ ở miền Tây lọt bẫy bọn buôn người
8/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Phạm Thị Tú giữ vai trò tìm kiếm "con mồi" là những cô gái có hoàn cảnh khó khăn, sau đó câu kết cùng đồng bọn lừa sang Trung Quốc lấy chồng với giá mỗi trường hợp từ 300 - 400 triệu đồng.