06/04/2016 15:38

Ca sĩ Thu Minh sẽ bị kiện vì tiết lộ thông tin bảo mật

(NLĐO) - Sáng 6-4, Công ty CP C.T Phương Nam đã họp báo, công bố việc sẽ khởi kiện ca sĩ Thu Minh vì đã tiết lộ thông tin bảo mật mà hai bên cam kết khi ca sĩ này dọa kiện công ty trước đó.

Trưa 6-4, đại diện Tập đoàn CT Group - công ty mẹ của Công ty CP C.T Phương Nam đang thực hiện dự án Léman Laxury Apartments - đã họp báo công bố việc sẽ khởi kiện ca sĩ Thu Minh vì tiết lộ thông tin bảo mật mà hai bên đã cam kết trong việc bồi thường chậm tiến độ trước đó giữa Thu Minh và Công ty CP C.T Phương Nam.


Họp báo của Công ty C.T Phương Nam về việc sẽ kiện ca sĩ Thu Minh

Họp báo của Công ty C.T Phương Nam về việc sẽ kiện ca sĩ Thu Minh

Trước đó, trên facebook cá nhân, ca sĩ Thu Minh đã lên tiếng việc sẽ kiện chủ đầu tư dự án Léman C.T do tiến độ dự án chậm vì ca sĩ này đang là nạn nhận và khách hàng hiện hữu.

Bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện C.T Phương Nam. cho biết ngày 10-1-2015, công ty ký hợp đồng bán căn hộ penthouse PD1 và PD2 tại tầng 23 và 24 thuộc Tòa nhà Léman Laxury Apartments (117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3) cho ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh (ca sĩ Thu Minh). Ngay khi ký hợp đồng, thay vì phải nộp 15,8 tỉ đồng (tương ứng 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì Thu Minh cho rằng còn khó khăn nên đề nghị chỉ thanh toán trước 2 tỉ đồng và yêu cầu được ký phụ lục.

Đến 10-9-2015, Thu Minh yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do C.T Phương Nam chậm giao nhà.

“Chúng tôi đã có giải thích là do một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe... nên tiến độ chậm trễ nhưng ca sĩ Thu Minh không đồng ý và 2 bên đã thanh lý hợp đồng”- bà Tâm cho biết.


Tòa nhà Léman Laxury Apartments đang trong giai đoạn hoàn thiện

Tòa nhà Léman Laxury Apartments đang trong giai đoạn hoàn thiện

Trong biên bản làm việc tại văn phòng luật sư TriLaw ngày 24-11-2015 giữa 2 bên nêu rõ Công ty CP C.T Phương Nam sẽ thanh toán tổng số tiền 5,7 tỉ đồng cho ca sĩ Thu Minh, đồng thời cũng có ghi rõ cam kết giữ bí mật thông tin đến việc thanh lí hợp đồng.

Bà Lê Thị Mai Tâm nói: “Thu Minh đã nhận đủ lãi và tiền cọc trong năm 2015 là hơn 3 tỉ đồng và không còn liên quan gì đến căn hộ nữa nhưng trong facebook của mình, Thu Minh đã ghi “Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại Léman đáng lẽ phải trở thành hiện thực...” đã gây ngộ nhận cho công chúng rằng Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà.

Theo đại diện chủ đầu tư, ngay khi biết được thông tin ca sĩ này muốn nộp đơn khởi kiện đòi bòi thường nhiều hơn thì công ty đã tạm ngừng, không thanh toán tiếp số tiền cho ca sĩ này.

“Chúng tôi mong muốn giữ gìn quan hệ tốt đẹp giữa hai bên nhưng cách hành xử và lời lẽ thiếu văn hóa khiến chúng tôi bức xúc và quyết định khởi kiện ca sĩ này về việc cố tình gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”- bà Mai Tâm khẳng định.

Theo bà Tâm, giá trị 2 căn hộ mà ca sĩ này mua của C.T Phương Nam trị giá chỉ hơn 63 tỉ đồng nhưng ca sĩ này đã cung cấp cho báo chí giá lên đến 80-90 tỉ đồng.

Thông tin ban đầu phóng viên Báo Người Lao Động có được thì phía ca sĩ Thu Minh cho rằng cô khởi kiện C.T Phương Nam là để đòi hết số tiền bồi thường khoản tiền mà C.T đã cam kết. Phóng viên đã liên lạc nhưng ca sĩ này không nghe máy.

Tin-ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin nóng vụ chồng cô giáo có hành vi dâm ô với nữ sinh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do bận việc, cha mẹ một học sinh nữ lớp 5 tin tưởng gửi con tại nhà cô giáo chủ nhiệm sau giờ học buổi sáng nhưng em đã bị chồng của cô giáo có hành vi dâm ô.
Vụ án "khó ngờ" ở Hà Tĩnh
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Chỉ vì mâu thuẫn sau khi thách nhau ai chở được chị M. thì sẽ được thưởng, Nguyễn Đình Đạt ở Hà Tĩnh đã đâm bạn nhậu của mình trọng thương.
Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê kêu oan
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm trong vụ cướp, Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, đã kêu oan
Tạm đình chỉ tư cách luật sư đối với bà Đặng Thị Hàn Ni
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Đặng Thị Hàn Ni đã bị Đoàn Luật sư TP HCM tạm đình chỉ tư cách là luật sư đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án.
Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

(NLĐO) - Nhóm thanh niên sống lang thang, tụ tập đã nhiều lần "đột nhập" vào Nhà thờ Lớn Hà Nội trộm cắp để lấy tiền tiêu xài