06/04/2016 15:38

Ca sĩ Thu Minh sẽ bị kiện vì tiết lộ thông tin bảo mật

(NLĐO) - Sáng 6-4, Công ty CP C.T Phương Nam đã họp báo, công bố việc sẽ khởi kiện ca sĩ Thu Minh vì đã tiết lộ thông tin bảo mật mà hai bên cam kết khi ca sĩ này dọa kiện công ty trước đó.

Trưa 6-4, đại diện Tập đoàn CT Group - công ty mẹ của Công ty CP C.T Phương Nam đang thực hiện dự án Léman Laxury Apartments - đã họp báo công bố việc sẽ khởi kiện ca sĩ Thu Minh vì tiết lộ thông tin bảo mật mà hai bên đã cam kết trong việc bồi thường chậm tiến độ trước đó giữa Thu Minh và Công ty CP C.T Phương Nam.


Họp báo của Công ty C.T Phương Nam về việc sẽ kiện ca sĩ Thu Minh

Họp báo của Công ty C.T Phương Nam về việc sẽ kiện ca sĩ Thu Minh

Trước đó, trên facebook cá nhân, ca sĩ Thu Minh đã lên tiếng việc sẽ kiện chủ đầu tư dự án Léman C.T do tiến độ dự án chậm vì ca sĩ này đang là nạn nhận và khách hàng hiện hữu.

Bà Lê Thị Mai Tâm, đại diện C.T Phương Nam. cho biết ngày 10-1-2015, công ty ký hợp đồng bán căn hộ penthouse PD1 và PD2 tại tầng 23 và 24 thuộc Tòa nhà Léman Laxury Apartments (117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3) cho ông Roelof Wilem Otto De Jager và bà Vũ Thu Minh (ca sĩ Thu Minh). Ngay khi ký hợp đồng, thay vì phải nộp 15,8 tỉ đồng (tương ứng 25% tổng giá trị hợp đồng) cho lần thanh toán đợt 1 thì Thu Minh cho rằng còn khó khăn nên đề nghị chỉ thanh toán trước 2 tỉ đồng và yêu cầu được ký phụ lục.

Đến 10-9-2015, Thu Minh yêu cầu thanh lý hợp đồng với lý do C.T Phương Nam chậm giao nhà.

“Chúng tôi đã có giải thích là do một số vấn đề khách quan từ cơ quan nhà nước như thay đổi quy hoạch, tăng thêm diện tích hầm đậu xe... nên tiến độ chậm trễ nhưng ca sĩ Thu Minh không đồng ý và 2 bên đã thanh lý hợp đồng”- bà Tâm cho biết.


Tòa nhà Léman Laxury Apartments đang trong giai đoạn hoàn thiện

Tòa nhà Léman Laxury Apartments đang trong giai đoạn hoàn thiện

Trong biên bản làm việc tại văn phòng luật sư TriLaw ngày 24-11-2015 giữa 2 bên nêu rõ Công ty CP C.T Phương Nam sẽ thanh toán tổng số tiền 5,7 tỉ đồng cho ca sĩ Thu Minh, đồng thời cũng có ghi rõ cam kết giữ bí mật thông tin đến việc thanh lí hợp đồng.

Bà Lê Thị Mai Tâm nói: “Thu Minh đã nhận đủ lãi và tiền cọc trong năm 2015 là hơn 3 tỉ đồng và không còn liên quan gì đến căn hộ nữa nhưng trong facebook của mình, Thu Minh đã ghi “Giấc mơ về căn nhà mơ ước tại Léman đáng lẽ phải trở thành hiện thực...” đã gây ngộ nhận cho công chúng rằng Thu Minh đang chờ đợi và không được giao nhà.

Theo đại diện chủ đầu tư, ngay khi biết được thông tin ca sĩ này muốn nộp đơn khởi kiện đòi bòi thường nhiều hơn thì công ty đã tạm ngừng, không thanh toán tiếp số tiền cho ca sĩ này.

“Chúng tôi mong muốn giữ gìn quan hệ tốt đẹp giữa hai bên nhưng cách hành xử và lời lẽ thiếu văn hóa khiến chúng tôi bức xúc và quyết định khởi kiện ca sĩ này về việc cố tình gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi”- bà Mai Tâm khẳng định.

Theo bà Tâm, giá trị 2 căn hộ mà ca sĩ này mua của C.T Phương Nam trị giá chỉ hơn 63 tỉ đồng nhưng ca sĩ này đã cung cấp cho báo chí giá lên đến 80-90 tỉ đồng.

Thông tin ban đầu phóng viên Báo Người Lao Động có được thì phía ca sĩ Thu Minh cho rằng cô khởi kiện C.T Phương Nam là để đòi hết số tiền bồi thường khoản tiền mà C.T đã cam kết. Phóng viên đã liên lạc nhưng ca sĩ này không nghe máy.

Tin-ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên 14 tuổi và 6 người khác bị bắt vì hành vi giết người
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Tham gia đánh đánh hội đồng khiến thiếu niên 15 tuổi bị thương nặng, một thiếu niên 14 tuổi cùng 6 người khác bị bắt giữ
Khởi tố cựu tổng giám đốc VEAM Nguyễn Thanh Giang
2 giờ trước 548
(NLĐO)- Lập các báo cáo, tờ trình mua 305 bộ khuôn dập cabin xe ôtô SV110 không đúng các quy định của pháp luật gây thất thoát, lãng phí 26 tỉ đồng, Nguyễn Thanh Giang, cựu tổng giám đốc VEAM, và Hồ Mạnh Tuấn, phó tổng giám đốc doanh nghiệp này, bị khởi tố
Công an tạm giữ nhiều thực phẩm chức năng, thuốc lá điện tử… trị giá trên 70 tỉ đồng
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Kiểm tra 3 địa chỉ ở quận Tân Bình (TP HCM), công an tạm giữ nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc liên quan thuốc lá điện tử, thực phẩm chức năng
Xem cán bộ ngân hàng như con cái trong nhà, người đàn ông bị lừa 5 tỉ đồng
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Sau thời gian thân quen, thấy cán bộ ngân hàng thật thà, đàng hoàng và xem như con cái trong nhà, một người đàn ông bị lừa 5 tỉ đồng.
Lời khai của nữ sát thủ giết cô gái ở chợ đầu mối Thủ Đức

Lời khai của nữ sát thủ giết cô gái ở chợ đầu mối Thủ Đức

(NLĐO) – Nữ hung thủ ra tay sát hại cô gái ở chợ đầu mối Thủ Đức (TP HCM) nói rằng cả hai không nợ nần, nguyên nhân do mâu thuẫn cá nhân nên ra tay.