10/08/2021 16:35

Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố

(NLĐO) - Liên quan đến việc để chị vợ và người thuê nhà buôn bán hàng hóa qua biên giới trái pháp luật, một thượng tá biên phòng ở An Giang đã bị kỷ luật cảnh cáo.


Chiều 10-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu Đốc (An Giang) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can trong vụ án buôn lậu xảy ra tại 3 căn nhà ở TP Châu Đốc vào cuối tháng 2-2021.

Trước đó, vào ngày 27-2, tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc kiểm tra hành chính 3 căn nhà tại phường Vĩnh Nguơn. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ trên 1.140 sản phẩm và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ. Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng và bàn giao vụ việc cho Công an TP Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra.

Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 1.
Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 2.
Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 3.

3 căn nhà nơi lực lượng công an thu giữ 1.140 sản phẩm và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ

Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 4.
Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 5.

Hơn 1,3 tấn hàng không rõ xuất xứ tại thời điểm phát hiện

Qua quá trình điều tra, xác định có dấu hiệu tội phạm buôn lậu nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu đốc đã ra quyết định khởi tố vụ, khởi tố bị can (cho tại ngoại để phục vụ công tác điều tra) đối với Trần Thị Dũng (SN 1970; ngụ phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc) - người đã có hành vi buôn bán hàng hóa qua biên giới trái pháp luật trị giá 139.480.000 đồng; và Lê Văn Lên (SN 1990; ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang) - người đã có hành vi buôn bán hàng hóa qua biên giới trái pháp luật trị giá 199.180.000 đồng.

Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 6.

Lực lượng công an kiểm tra và thu giữ số hàng lậu trong vụ án

Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 7.
Buôn lậu, chị vợ một thượng tá biên phòng bị khởi tố - Ảnh 8.

Bị can Lê Văn Lên và Trần Thị Dũng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Châu đốc đang tiếp tục điều tra, xác minh vụ án để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 19-3, đại tá Phạm Văn Phong - Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang - cho biết Ban Thường vụ và Bộ Chỉ huy vừa thống nhất kỷ luật thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó Phòng Phòng chống ma túy và Tội phạm (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang), với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng. Đồng thời, đề nghị cấp trên xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với thượng tá Nam.

Lý do thượng tá biên phòng bị kỷ luật là sau khi lực lượng chức năng xác định 2 trong 3 căn nhà nêu trên là do vợ chồng thượng tá Nam đứng tên sở hữu nhưng có 1 căn đã cho người khác thuê ở. Riêng căn nhà thứ 3 ở khu vực gần đó là do bà Trần Thị Dũng (chị vợ thượng tá Nam) làm chủ hộ. THỐT NỐT

PHẠM GIANG - NGHIÊM TÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi tố Trần Đình Nhất về tội chống người thi hành công vụ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng, ông Trần Đình Nhất (ngụ Hà Tĩnh) còn kéo lê xe máy chạy hơn 2km nữa mới dừng lại, cố thủ trong xe và xúc phạm lực lượng chức năng.
Nhiều bị hại trong vụ án Alibaba vẫn còn ẩn danh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều bị hại trong vụ án CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng vẫn chưa đến công an trình báo.
Một người con gửi đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bà Nguyễn Phương Hằng
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình điều tra, một người con của bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến 3 cơ quan tố tụng xin khoan hồng cho mẹ.
Mẹ xót xa quay lại cảnh cha dượng cưỡng bức con mình để tố cáo
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Người mẹ biết con bị cưỡng bức nhưng lại không dám lên tiếng, cho đến khi gã cha dượng đã thực hiện hành vi này nhiều lần.
Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

Công ty đấu giá tài sản bị tố chiếm đoạt tiền

(NLĐO)-Công ty được thuê tổ chức đấu giá lô rừng trồng bị tố chiếm dụng số tiền hơn 7,5 tỉ đồng của người tham gia đấu giá.