26/11/2022 12:30

Bình Phước: Bắt 2 cựu chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đăng

(NLĐO) - Cả 2 đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh - quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ đại biểu HĐND huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cựu Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đăng về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

2 người này là ông Phạm Đình Nhất, 48 tuổi và Nguyễn Thanh Lâm, 57 tuổi, cùng thường trú thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng.

Bình Phước: Bắt 2 cựu chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đăng - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt Phạm Đình Nhất

Theo điều tra, từ tháng 4-2017 đến tháng 3-2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đăng, Phạm Đình Nhất đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh - quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ cho đại biểu HĐND huyện.

Từ đó, Trương Thị Hiệp là kế toán của đơn vị (đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam) đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Bình Phước: Bắt 2 cựu chánh văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đăng - Ảnh 2.

Nguyễn Thanh Lâm (giữa) nghe quyết định khởi tố, bắt tạm giam

Trong khi đó, từ tháng 4-2019 đến tháng 10-2019, khi đang giữ chức vụ Chánh Văn phòng HĐND - UBND huyện Bù Đăng, Nguyễn Thanh Lâm đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, ký duyệt hồ sơ, chứng từ đề nghị thanh - quyết toán đối với các khoản phụ cấp và tiền hỗ trợ đại biểu HĐND huyện.

Trương Thị Hiệp một lần nữa đã lợi dụng lập khống hồ sơ, chứng từ quyết toán để chiếm đoạt kinh phí, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước số tiền hơn 480 triệu đồng.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệt xóa 6 điểm "tín dụng đen" thu 77 xe máy, 2 ôtô, 1,2 tỉ đồng
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Đồng loạt ra quân, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt xóa 6 tủ điểm hoạt động "tín dụng đen" cho vay với lãi suất "cắt cổ", thu lời hàng tỉ đồng của hơn 500 bị hại trên địa bàn
Phút đối mặt giám đốc người Trung Quốc giết kế toán của nhân viên cửa hàng thời trang
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi vào mua quần áo, tay của giám đốc người Trung Quốc đang bị thương và được nhân viên cửa hàng thời trang mua băng gạc về băng bó giúp.
Bắt khẩn cấp đối tượng giả dạng công an để nhận "chạy án"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khám xét tại nhà riêng của Phạm Văn Chánh, công an thu giữ nhiều tài liệu, tang vật gồm con dấu tròn màu đỏ có dòng chữ UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng (nghi làm giả); nhiều bộ quân phục, ve hàm công an.
Bộ Công an vào cuộc vụ 4 biển số xe siêu VIP ở Đồng Nai
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 1 trong 4 chiếc xe máy nhận biển số siêu VIP đã được bán lại ngay với giá 1,5 tỉ đồng.
Vợ chồng bấm được biển số siêu VIP: Công an làm việc với những người liên quan

Vợ chồng bấm được biển số siêu VIP: Công an làm việc với những người liên quan

(NLĐO)-Liên quan vụ bấm được 4 biển số siêu VIP, Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với 2 vợ chồng bấm được biển số, cán bộ phụ trách và yêu cầu họ làm tường trình.