13/05/2016 14:04

Bị đâm chết vì câu nói miệt thị vùng miền

(NLĐO)- Xuất phát từ câu nói “Dân Mỹ An chơi dơ quá” nên Tuấn đi mua dao rồi quay lại quán nhậu đâm chết Chọn.

Ngày 13-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm lưu động tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Tuấn (SN 1993, ngụ thị trấn Mỹ An) mức án chung thân về tội “Giết người” và bị cáo Lê Văn Nguyên (SN 1987, ngụ thị trấn Mỹ An) mức án 2 năm tù về tội “Che giấu tội phạm”.

Diễn biến của vụ án cho thấy, Tuấn và Nguyên là bạn bè. Ngày 14-12-2015, Nguyên và Tuấn nhận được điện thoại của Nguyễn Hoàng Phúc rủ đến nhà ông Phạm Văn On ở xã Đốc Binh Kiều, huyện Tháp Mười để nhậu với ông On và Trần Văn Oai. Một lúc sau, Oai rủ Bùi Văn Chọn (SN 1983, ngụ tại địa phương) đến nhậu nhưng khi đến nơi, Chọn không uống.

Bía cáo Nguyên (trái) và bị cáo Tuấn trước tòa

Bía cáo Nguyên (trái) và bị cáo Tuấn trước tòa

Uống hết rượu, Oai rủ ông On, Phúc, Tuấn, Nguyên ra quán nhậu tiếp. Thấy vậy, On rủ Chọn đi cùng. Khi Tuấn lấy xe để đến quán thì nghe Chọn nói: “Dân Mỹ An chơi dơ quá” nhưng Tuấn không phản ứng gì. Đến quán nhậu, nhớ lại câu nói của Chọn nên Tuấn bực tức, cầm chiếc đũa định đâm Chọn nhưng được Nguyên ngăn cản và kêu ra về.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, Tuấn điều khiển xe gắn máy chở Nguyên trở về thị trấn Mỹ An. Trên đường đi, Tuấn nói dối với Nguyên là đói bụng rồi kêu Nguyên đứng đợi để Tuấn vào chợ ăn nhưng thực ra Tuấn vào chợ mua một con dao. Quay ra, Tuấn kêu Nguyên trở lại quán nhậu để nói chuyện với Chọn. Vừa đến quán, Tuấn dùng dao đâm trúng vào vùng cổ, lưng của Chọn.

Gây án xong, Nguyên chở Tuấn bỏ trốn. Hai ngày sau, Tuấn và Nguyên ra đầu thú. Chọn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi đến trạm y tế.

Tin- ảnh: Nguyễn Huynh

Viết bình luận

Án mạng đau lòng, gia đình tan nát
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi gây ra án mạng đau lòng đối với chính anh ruột của mình, Võ Văn Giàu đến công an xã đầu thú.
Phá đường dây nhập lậu vàng "khủng" từ Campuchia về Việt Nam
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ riêng trong 2 ngày 27 và 28-9, đường dây thu gom ngoại tệ từ Việt Nam rồi chuyển qua Campuchia mua vàng đã nhập lậu 198 kg vàng
Khởi tố đối tượng Đào Văn Hiểu
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, Đào Văn Hiểu vừa bị khởi tố.
Vụ án thuốc ung thư giả: Xử phúc thẩm cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường và đồng phạm
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án sơ thẩm 4 năm tù trong vụ án buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh tại VN Pharma, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường có đơn kháng cáo và TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà phúc thẩm để xem xét.