06/10/2022 06:45

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp nộp tài liệu "quan trọng như sinh mạng"

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 5-10, bà Dương Thị Bạch Diệp khẳng định lại lý lẽ kêu oan như đã trình bày tại phiên xử sơ thẩm.

Sáng 5-10, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM) và đồng phạm trong vụ hoán đổi tài sản nhà tại 57 Cao Thắng lấy tài sản 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) gây thiệt hại cho nhà nước 186 tỉ đồng.

Tại tòa, bà Diệp đã đọc 4 trang giấy viết tay kêu oan. Trong đó, bà Diệp cho rằng TAND TP HCM xử sơ thẩm đã vi phạm thủ tục tố tụng vì không triệu tập đầy đủ các cá nhân thuộc ngân hàng Agribank, đại diện Phòng Công chứng số 1, cán bộ phòng đăng ký đất đai để đối chất, làm rõ mâu thuẫn trong việc thực hiện công chứng hợp đồng thế chấp năm 2008 liên quan đến tài sản 57 Cao Thắng.

Bà Diệp khẳng định lại lý lẽ kêu oan như đã trình bày tại phiên xử sơ thẩm. Cụ thể là tài sản căn nhà 57 Cao Thắng không phải là tài sản thế chấp cho ngân hàng Agribank, hoàn toàn đủ điều kiện pháp lý để thực hiện hoán đổi với tài sản số 185 Hai Bà Trưng; bản thân không lợi dụng các mối quan hệ để đề xuất hoán đổi tài sản gây thiệt hại 186 tỉ đồng như bản án sơ thẩm nêu.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp nộp tài liệu quan trọng như sinh mạng - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp được các bác sĩ kiểm tra sức khỏe

Đáng chú ý, bà Diệp đã trình lên HĐXX tài liệu mà bà gọi là "bản gốc chứng minh khoản vay tại ngân hàng Agribank" để tòa đối chiếu. Theo bị cáo, tài liệu này bà đã không nộp cho HĐXX sơ thẩm với lý do "đây là tài sản công ty và là sinh mạng của tôi".

Tham gia tranh tụng, đại diện Agribank đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh tài sản 57 Cao Thắng được thế chấp tại đây… Kết thúc phiên xét xử buổi sáng, tòa án có thông báo tạm dừng đến ngày 6-10 vì thành viên HĐXX không bảo đảm sức khỏe.

Đủ điều kiện tham gia phiên tòa

Phiên tòa triệu tập bác sĩ Bệnh viện 30-4 (Bộ Công an) liên quan đến việc trước đó chỉ định bà Diệp chuyển qua điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TP HCM và 2 bác sĩ chuyên khoa tâm thần để kiểm tra sức khỏe cho bà Diệp.

Bệnh viện 30-4 cho biết sau khi nhập viện được 3 ngày, bà Diệp có dấu hiệu mệt mỏi, hồi hộp, lo lắng. Do bệnh viện không có chuyên khoa tâm thần nên đã mời bác sĩ ở Bệnh viện Tâm thần TP HCM đến khám và kết luận bà Diệp bị trầm cảm nặng, có triệu chứng hoảng loạn. Sau đó, các bác sĩ đã xin ý kiến lãnh đạo Bệnh viện 30-4 chuyển viện cho bệnh nhân.

Các bác sĩ kết luận hiện tại bà Diệp có triệu chứng lo âu, căng thẳng, giảm tập trung nhưng trí nhớ còn tốt và đủ điều kiện tham dự phiên xét xử.


Bài và ảnh: Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

"Siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành chiếm đoạt 430 tỉ đồng của 3 ngân hàng
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Cấu kết với cán bộ ngân hàng, "siêu lừa" Nguyễn Thị Hà Thành (Hà Nội) cùng các đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng của ngân hàng và các cá nhân
1 chuyên viên Sở TN-MT cầm đầu đường dây cá độ World Cup gần 600 tỉ đồng
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Một chuyên viên Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Đắk Nông đã cầm đầu đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup gần 600 tỉ đồng và 1 chuyên viên của Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh này cũng bị bắt.
Công an Bình Phước bắt đối tượng bị truy nã về tội chứa mại dâm
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong thời gian tạm hoãn thi hành án, Hằng bỏ trốn khỏi nơi cư trú và sinh sống ở nhiều địa phương khác nhau mà không trình diện để thi hành án.
Đâm chết người vì thấy em trai bị vây đánh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khi cầm dao quay lại, thấy em trai bị nhóm người vây đánh nên Rơ Châm Đơn đâm chết một người trong nhóm đối thủ.
Đề nghị truy tố nữ Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan

Đề nghị truy tố nữ Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan

(NLĐO)- Cơ quan tố tụng cáo buộc bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty tập đoàn dược phẩm Vimedimex (Vimedimex), cùng các đồng phạm đã dùng nhiều chiêu trò để trúng đấu giá khu đất với giá...