08/09/2020 18:34

Bệnh viện Chợ Rẫy nói về kẻ gian bày đủ kiểu trục lợi trên thân xác người bệnh

(NLĐO) - Nhiều kẻ đã lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của thân nhân người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy để gọi điện, nhắn tin yêu cầu nạp tiền, chuyển khoản nhằm trục lợi.

Ngày 8-9, Trưởng phòng Công tác Xã hội - Bệnh viện Chợ Rẫy, thạc sĩ Lê Minh Hiển cho biết trong thời gian qua, rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị kẻ gian lợi dụng để trục lợi, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua đó, bệnh viện Chợ Rẫy đã khuyến cáo đến gia đình bệnh nhân những điều nên làm và không nên làm khi tiếp xúc với các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến đặt vấn đề giúp đỡ.

Bệnh viện Chợ Rẫy nói về kẻ gian bày đủ kiểu trục lợi trên thân xác người bệnh - Ảnh 1.

Những điều bệnh nhân và thân nhân nên làm, không nên làm

Thạc sĩ Lê Minh Hiển cho biết rất nhiều trường hợp bị kẻ gian trục lợi như: gọi điện thoại đến bệnh nhân, gia đình bệnh nhân yêu cầu nạp tiền điện thoại sẽ giúp đỡ 10 triệu hoặc 20 triệu đồng; yêu cầu người nhà nạp tiền vào tài khoản chỉ định. Hay trường hợp báo đăng những thông tin về cuộc sống nhân ái, nhiều đối tượng đã gọi điện đến xưng là nhà báo yêu cầu gởi tiền trà nước để nhận tiền giúp đỡ.

Thạc sĩ Lê Minh Hiển khuyến cáo đủ kiểu lừa đảo thân nhân bệnh nhân

Biến tướng hơn, nhiều đối tượng còn giả danh là những chương trình xã hội, chương trình do các nhà hảo tâm giúp đỡ bệnh nhân mổ tim. Các đối tượng lấy thông tin chương trình từ thiện hoặc đăng thông tin hoàn cảnh bệnh nhân rồi đưa về trang facebook của mình rồi gắn số tài khoản của kẻ gian. Như vậy, chương trình là có thật, người bệnh là có thật nhưng tiền thì chảy về túi kẻ gian.

Một số trường hợp bệnh viện phải nhờ công an can thiệp

Ông Lê Minh Hiển khuyến cáo người nhà bệnh nhân không nên nạp tiền điện thoại cho người lạ, không chuyển tiền cho người lạ dù bất kỳ lý do gì; không được đưa giấy tờ nhà đất, chứng minh, sổ hộ khẩu cho người khác; không ra khỏi bệnh viện để nhận tiền.

Đối với các nhà hảo tâm, Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo nếu muốn giúp đỡ bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện thì liên hệ Phòng Công tác Xã hội để được hướng dẫn đóng góp, giúp đỡ người bệnh, đảm bảo tiền giúp đỡ được đến đúng địa chỉ người nhận.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhóm người đi ôtô, tự xưng phóng viên để vòi tiền doanh nghiệp
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) Khi cả ba đến quán cơm, vừa nhận tiền thì bị tổ công tác Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bắt quả tang.
Hành hung người khác tại cửa hàng, "Trang Nemo" bị truy tố
13 phút trước 548 1k
(NLĐO) – "Trang Nemo" cùng 4 người khác đã bị truy tố vì hành hung người khác tại cửa hàng trên đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP HCM.
Trả hồ sơ, làm rõ đồng phạm giúp một tổng giám đốc chiếm đoạt 63 tỉ đồng
19 phút trước 548 1k
(NLĐO)- HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, do việc thu thập chứng cứ của vụ án chưa đầy đủ và có dấu hiệu đồng phạm trong vụ chiếm đoạt 63 tỉ đồng tại công ty CP Phát triển nhà Ô Cấp.
Đã bắt được nghi phạm vừa ra tù đâm chết người trên đường
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk đã vây bắt được nghi phạm khi đang ra bến xe khách đã cự cãi và đâm một người đàn ông trên đường khiến người này tử vong.